Cây gỗ kim giao là cây gì, có tốt không, dùng để làm gì?

Cây vàng tâm, đặc điểm sinh trưởng và đặc điểm hình thái, cây vàng tâm là gì? Cây kim tiền có tốt không? Jinjiaomu thuộc nhóm nào? Jinjiaomu có thể giải độc không? Ứng dụng của cây kim và gỗ trong đời sống con người?

1. Cây kim (Needle Yue Shishan):

– Tên tiếng Việt: kim giao, kim giao lim.

– Tên Latinh: Rhododendron.

– Họ: Rhododendronidae.

– lớp: cây lớn.

2. Đặc điểm sinh lý và hình thái của cây neem:

– kim giao là cây gỗ nhỏ cao 15-25m. Thân cây thường thẳng và có hình chóp. Các cành của cây thường mọc ngang và rủ xuống.

– Vỏ cây màu nâu xám, tróc vảy. Lá mọc đối, mảnh, to, dài 15-18cm, rộng 4-5cm, gốc hẹp, ngắn, phiến lá hình trái xoan hoặc hình mác, đầu nhọn, đuôi hình mác, nhiều gân, phiến. bề mặt lá thường nhẵn như da

– Hoa cái ở nách lá, 3,4 hoa cái ở nách lá. Hoa cái đơn độc, cũng dài hơn nách lá. Cuống dài 2cm, đực hình nón hình trụ, hạt tròn, rộng 15-18mm, màu xanh đen.

– quả hình cầu, đường kính 1,5-2 cm. Phần gốc phì đại, thân dài gần 2 cm.

– kim giao là loại cây ưa sáng xen lẫn với các loại cây lá rộng khác. Sống trong đất ẩm, sâu.

– Rồng vàng lũ lụt thường sống rải rác trong rừng mưa nhiệt đới xanh về mùa mưa, trên các sườn núi đá vôi hoặc núi đất, cao khoảng 50-1000 mét so với mực nước biển, ít khi tập trung thành đàn nhỏ, ưa đứng vào mùa đông. cây tổ.

– Jinjiao phân bố rộng rãi ở miền nam Trung Quốc và Myanmar.

– Ở Việt Nam, cây này thường được tìm thấy ở yên bái, tuyễn quang, sơn la, ninh bình, thanh hóa, nghệ an … trên độ cao hơn 500m so với mực nước biển. Ở xứ sở, ba sa có nhiều quần xã sinh thái tự nhiên tốt trên đất đá vôi.

3. Cây kim tiền là gì? Cây kim tiền thuộc loại nào? Cây kim tiền có tốt không?

– kim giao là loại gỗ quý được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

– Cây sưa vàng là loại gỗ có thớ mịn và vân đẹp nên cây sưa vàng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ mỹ nghệ.

– Cây kim trưởng thành cao từ 20-30m, đường kính 0,8-1m. Là một loại gỗ quý, màu vàng nhạt, vân đẹp. Chúng thường được sử dụng để làm đũa và đồ thủ công mỹ nghệ để bán trong nước và xuất khẩu.

4. Ứng dụng của gỗ Jinjiao và Jinjiao trong đời sống con người, giá trị kinh tế của gỗ Jinjiao.

– Giá trị của than cốc vàng chủ yếu thể hiện ở lâm sản vì khối lượng nhẹ, thớ mịn và nhiều đường vân đẹp. Vì vậy, nó thường được dùng để khắc dấu, làm đồ gia dụng, đồ mỹ nghệ …

– Lá có thể được dùng dưới dạng thuốc sắc để chữa ho ra máu và sưng phế quản, và làm thuốc giải độc.

– Gỗ bách hạt mịn nhẹ được dùng để làm đồ thủ công mỹ nghệ, làm quan tài hoặc đũa, khắc dấu và làm đồ gỗ, và nó được dùng để làm chậu có thể phát hiện dấu vết của chất độc. Trộn với thức ăn.

– Lá và tán lá đẹp nên còn được dùng nhiều trong kiến ​​trúc cảnh quan, trồng ven đường, các công trình tôn giáo, chùa chiền hay nhà thờ, các công trình xây dựng Á Đông.

– Truyền thuyết về giao kim:

Vào ngày đó, có một cặp đôi yêu nhau với một người con trai tên Jin và một cô gái tên Qiao, cả hai gia đình đều rất nghèo, cha mẹ của Jin và Qiao rất sẵn lòng lừa dối anh ta. Đối với nhau, tình yêu của họ trong như nước suối và trong sáng như trăng rằm, và họ thề với nhau rằng nếu không thể ở bên nhau, họ sẽ không lấy ai trên đời này.

Đất nước bị giặc ngoại xâm, giặc ngoại xâm chiếm đóng khắp nơi, quân dân lầm than, thanh niên đều gia nhập nghĩa quân, Tấn cũng xin gia nhập những người yêu nước, sau mấy ngày kết hôn. Ông rơi vào tay giặc, bị đày ải nơi núi rừng cằn cỗi, giao cho các quan điều hành việc nước.

Anh ta bị tra tấn dã man, hàng ngày vào rừng chặt củi, nhặt đá làm nhà cho dân tứ xứ, khi phải xa người yêu, anh ta rất đau khổ, và anh ta luôn đã nhớ đến những người thân của mình. Ngày đêm trở về nhà, ít lâu sau, Jin đổ bệnh, con trai mất, người ta chôn cất bên con suối gần rừng.

Sau khi việc xuất ngoại của Jin bị dừng lại, việc sinh con rất buồn và luôn nhớ nhung, vì nàng còn trẻ đẹp lại được các quan trong triều tuyển làm thê thiếp, các cô gái kiên quyết từ chối, cuối cùng vì quá thương nhớ. Quyết định bỏ làng vào rừng tìm người yêu nên được thực hiện.

Con gái duy nhất, Lu Yuan, Lin Xian, đã trốn tránh thú dữ và trộm cắp trong nhiều đêm, và phải đóng giả làm một người ăn xin và không được chú ý. Kim đã cắm vào, đến nơi thì nhận được tin người yêu không có ở đó, bản làng đau đớn, ôm mộ người yêu khóc như mưa rồi bỏ đi. Bà điên, chết bên bờ suối, người dân địa phương chôn bà bên cạnh mộ con trai, hai ngôi mộ nằm cạnh nhau giữa khu rừng hoang vắng.

Không hề hóa nâu, giữa hai ngôi mộ mọc lên một cái cây rất đẹp, thẳng tắp, một loài cây kỳ dị chưa từng có ai từng thấy, với những chiếc lá xanh sẫm rất bóng và mặt dưới trắng bạc, tỏa ra hương thơm. Như hương trầm, tiếng hát trầm thấp vọng ra từ hàng cây đêm nghe hoang vắng.

Người biết chữ cho là đúng, hoảng sợ, lấy dao chặt cây, nhựa cây bắn vào mắt, cả hai con đều mù, vợ con ở nhà đổ bệnh sắp chết.

p>

Cây này sau khi bị đốn hạ, chẳng mấy chốc lại mọc ra những chồi mới, y như một cây cổ thụ, không ai dám chặt nữa, nhiều người bị cảm đã hái rất nhiều lá mang về. Đốt tự nhiên … kỳ lạ Điều kỳ lạ nhất ở loại gỗ này là khi bạn cầm lên dùng làm đũa, thức ăn độc lập tức sủi bọt, bọt đen cho chúng ta biết đó là lý do tại sao loại gỗ này cứu sống nhiều người như vậy. kim chéo.

Gỗ sồi

Quả óc chó

Gỗ thơm

Gỗ cứng chắc

Gỗ lim

Starwood

Maroon

Gỗ đỏ

Gỗ cao su

Tràm

Màu hồng đào

Yew

Gỗ

Gỗ Ngọc lục bảo

Dâu tằm đỏ

Vận chuyển Gỗ

Miki

Rau muống đen

Trầm hương

Gỗ đào

Thông

Gỗ gụ

Gỗ cứng chắc

Cây keo

Gỗ bê tông

Gỗ Ngọc lục bảo

Yew

Gỗ gụ

Hollywood

Thịt cừu

Gỗ cứng chắc

Sassafras

Quanchwood

Gỗ anh đào

Cây bách xanh

Related Articles

Back to top button