Sự đặc Biệt Của Cây Lựu Cảnh Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Cây lựu được biết đến như một loại cây ăn quả, và một phần nó được sử dụng để làm thuốc. Ngoài ra loài cây này còn được trồng làm cây bonsai, cây cảnh đẹp dùng để trang trí không gian xung quanh văn phòng, nhà ở. Để hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như cách chăm sóc cây lựu, mời các bạn tham khảo các bài viết dưới đây của treera.vn.

Một chút về lựu cảnh

Lựu là một loài thực vật có nguồn gốc từ Ba Tư, được tìm thấy và trồng chủ yếu ở Caucasus từ thời cổ đại. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, giống cây này được nhân giống và trồng khắp nơi. Cây mang những quả to, tròn, khi ăn có vị ngọt và mọng nước.

Chiều cao của các loại cây ăn quả phổ biến thường từ 5-8m. Tuy nhiên, để thu nhỏ vừa vặn, người ta dùng phương pháp cắt, ghép. Chính vì vậy chúng tôi đã tạo ra những cây nhỏ cao từ 1-2m để đáp ứng nhu cầu trang trí không gian nhỏ. Lá đơn mọc đối xứng, tán lá bóng, cuống lá ngắn, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt và nhận biết loại cây này.

Hoa mọc thành chùm chỉ có 3-4 bông trên các nhánh của mỗi chùm. Khi kết quả cho tỷ lệ đậu quả cao và thu hoạch vào mùa thu đông. Lựu cảnh là giống bổ mà bạn nên chọn nếu muốn cây có thân rộng, cao, xanh tốt.

Lựu là loài cây có nguồn gốc từ Ba Tư và được phát hiện và trồng chủ yếu tại vùng Kavkaz từ thời cổ đại

Lựu là loài cây có nguồn gốc từ Ba Tư và được phát hiện và trồng chủ yếu tại vùng Kavkaz từ thời cổ đại

Ý nghĩa phong thủy của cây lựu cảnh

Loại cây này có hình dáng đặc biệt, có nhiều kích cỡ và công dụng đa dạng. Bạn có thể sử dụng các loại cây thu nhỏ để làm đẹp không gian và trang trí cho ngôi nhà của mình. Nếu có không gian, bạn cũng có thể sử dụng cây lựu làm cây công trình để tô thêm vẻ đẹp xanh mát.

Ngoài vẻ đẹp và mang lại cuộc sống xanh tươi cây lựu còn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy. Lựu giúp thu hút năng lượng tốt cho gia chủ, mang đến cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Chủ nhân của loại cây này cũng có thể xua tan vận đen nhờ may mắn và có cuộc sống sung túc, viên mãn. Với những chùm quả mọng đỏ, cành mọc um tùm cho ta thấy mùa màng sắp tới.

Lựu cảnh giúp thu hút nguồn năng lượng tốt về với gia chủ, mang lại một cuộc sống khỏe và vui tươi

Lựu cảnh giúp thu hút nguồn năng lượng tốt về với gia chủ, mang lại một cuộc sống khỏe và vui tươi

Phân loại cây lựu cảnh

Hiện nay, lựu cảnh được trồng thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có đặc điểm nhận dạng và hình thức bên ngoài khác nhau. Sau đây là một số giống thường được trồng ở nước tôi:

Lựu lùn Ấn Độ

Lựu lùn Ấn Độ là một cây có chiều cao bị giới hạn bởi công nghệ. Cây dài 50-100cm đã ra hoa kết trái. Hoa có màu đỏ nhạt, nhưng tỷ lệ đậu quả cao hơn các chủng khác. Nếu bạn cần một cây để trang trí nhà hoặc văn phòng của bạn, loài này sẽ là hoàn hảo.

Xem thêm & gt; & gt; Tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của cây dứa cảnh

Lựu Thái

Đây là một loài cây du nhập từ Ai Cập ở Thái Lan, xem xét việc thuần hóa, đất và nhân giống. Sau đó, cây được nhập về từ nước tôi dưới dạng giâm cành. Sử dụng phương pháp chiết cành này sẽ cho cây sinh trưởng tốt và phòng trừ sâu bệnh. Giống này thích hợp trồng ở ban công hoặc mặt tiền sân vườn để lấy bóng mát và đậu quả.

Đây là loài cây được Thái lan mang từ Ai Cập về thuần hóa, thổ nhưỡng và nhân rộng giống

Đây là loài cây được Thái lan mang từ Ai Cập về thuần hóa, thổ nhưỡng và nhân rộng giống

Cách chăm sóc cây lựu cảnh

Một cây cảnh phát triển tốt đòi hỏi kỹ năng chăm sóc cẩn thận. Đặc biệt, chọn vị trí trồng phù hợp với đặc điểm sinh trưởng và chiều cao của cây. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi trồng cây lựu cảnh.

  • Có thể trồng từ hạt, cành hoặc rễ, nhưng phải cung cấp đủ nước cho cây phát triển.
  • Nên trồng cây lên cao hơn, vì cây dễ bị thối nếu bị ngập úng.
  • Cây phải được bổ sung chất dinh dưỡng và phân bón thường xuyên để cây hấp thu và phát triển tốt.
  • Lựu là giống ưa sáng, vì vậy hãy cẩn thận. Trồng cây ở vị trí nhiều nắng. Nếu là cây cảnh trong nhà thì nên phơi nắng thường xuyên hoặc nơi có nhiều ánh sáng.

Cách chăm sóc cây lựu cảnh

Cách chăm sóc cây lựu cảnh

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây lựu cảnh. Cây mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ và làm đẹp cho không gian sống. Nếu bạn muốn sở hữu loại cây may mắn này, hãy liên hệ với chúng tôi treera.vn để được tư vấn và hướng dẫn kỹ thuật tốt hơn nhé!

Liên hệ

Cây

  • Hotline: 0886 668 109
  • 02 phố dịch vọng, phố dịch vọng, quận cau, hà nội.

Related Articles

Back to top button