Cây May Mắn Tài Lộc giúp gia chủ làm ăn thuận lợi

Cây May Mắn hay còn gọi là Cây May Mắn là một trong những loại cây được dân văn phòng yêu thích, bởi chỉ cần nghe tên là bạn có thể biết được ý nghĩa của loại cây này. . Cây mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ, cây may mắn giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra quyết định đúng đắn. Cây nhỏ xinh, thích hợp làm cây cảnh để bàn, quà tặng, trang trí góc nhỏ …

cay-may-man-tai-loc

Cây thần tài và cây thần tài để bàn

Đặc điểm và phương pháp bảo dưỡng cây may mắn

Cây may mắn Lá của cây may mắn có màu xanh lục, mịn và bóng. Chiều cao trung bình từ 15cm – 20cm. Cây được trồng trong các chậu sứ với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Mặt đất được phủ một lớp cỏ xanh dày càng làm tăng thêm vẻ đẹp của cây cối. Có 3-5 quả to bằng ngón tay ở phía dưới.

Cách chăm sóc cây may mắn

Là cây văn phòng nên cây phát tài rất dễ chăm sóc và có thể sống tốt trong văn phòng có máy lạnh và ánh sáng yếu. Vì vậy thỉnh thoảng mang cây ra nắng để diệt khuẩn trong đất cũng giúp cây tươi đẹp.

cây may mắn để bàn

Cây phát tài giá 150 nghìn một chậu

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho sự sống này và lá luôn tươi là 15 – 28 độ C. Ở nhiệt độ trên 35 độ C, cây có xu hướng héo và cháy lá.

Nước

Cây may mắn nên được đặt ở nơi có nắng, có bóng râm, không nên đặt cây ở ngoài trời không có bóng râm vào giữa trưa nắng của mùa hè. Vì để cây trong điều kiện mát mẻ như văn phòng hay trong nhà nên bạn chỉ cần cung cấp cho cây một ít nước, khoảng 1 tuần 1 lần cho đất đủ ẩm, hoặc 2 lần / tuần. , không nên tưới nhiều nước, để cây dưới mưa dễ làm ướt cỏ và gây hại cho cây.

Đất

Đất thích hợp để trồng cây may mắn là đất có nhiều mùn, giữ nước tốt và thoát nước nhanh. Có thể trộn đất tribat với xơ dừa theo tỷ lệ 2: 1 để tạo đất tốt nhất cho cây phát triển.

cay-may-man-tai-loc

Cây may mắn có nhiều mẫu

Một số bệnh thường gặp trên cây may mắn

Các bệnh cây trồng phổ biến nhất là quả bị mốc, thối hoặc héo. Nguyên nhân chính là do nước, tưới quá nhiều, nước không thoát, đất ẩm lâu năm tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển khiến cây bị thối nhũn. Trong trường hợp này, cần cắt bỏ kịp thời phần bị thối, làm khô đất hoặc thay đất mới cho cây.

Cây tài lộc sống được bao lâu?

Tùy vào điều kiện chăm sóc nhưng cây may mắn có tuổi thọ khoảng 6 tháng, lớp cỏ dưới gốc cây sẽ phát triển trong khoảng 3 tháng, có thể để nguyên lớp hoặc lớp cỏ đó. có thể loại bỏ và gieo bằng cỏ mới

Cây May mắn được trưng bày ở đây được bán với giá 150.000 vnd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *