Cây Hoa Trạng Nguyên lá đỏ ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây trạng nguyên, còn được gọi là cây hồng tốt nhất, có nguồn gốc từ miền nam Mexico, Trung Mỹ và Châu Phi. Với màu đỏ nổi bật, loài cây này đã được du nhập và trồng ở nhiều nước ở Hoa Kỳ như một loại cây cảnh, được gọi là trạng nguyên, được đặt theo tên của cây trạng nguyên joel roberts, đại sứ đầu tiên của Hoa Kỳ tại Mexico. 1825. Tại Hoa Kỳ, cây trạng nguyên có thể được tìm thấy mọc hoang ở Hawaii và Puerto Rico. Tên bằng các ngôn ngữ khác là lá lửa Mexico, ngôi sao giáng sinh, hoa hồng mùa đông, noche buena, hoa ataturk (ở Thổ Nhĩ Kỳ), pascua, hoa giáng sinh (thánh dan hoa), cây giáng sinh đỏ (thánh dan hồng) thích hợp làm quà tặng khai trương, Cây cảnh văn phòng, quầy lễ tân, quầy thu ngân, cây trạng nguyên thường được để trước cửa nhà để đón vận may. Chúc các bạn may mắn và thành công.

cây trạng nguyên to đẹp

Trạng nguyên

Ý nghĩa phong thủy của hoa trạng nguyên

Theo truyền thuyết, trong kỳ thi Trạng nguyên hàng năm ở triều đình, trên đường đi thi có một học sinh nhìn thấy một cây xanh mọc đơn độc bên đường, thấy lạ và rất thích nên đã lấy. cây với anh Khi anh đến phòng thi, sau mấy ngày ôn thi vất vả, anh đã vác ​​cây về quê, ít lâu sau anh được biết là cây trạng nguyên, và cái cây mà cậu bé. đã mang theo giờ đã chuyển sang màu đỏ tươi ở phía trên, như thể nó là Để chúc mừng anh ấy đã thành công và qua đời. Từ đó cây được đặt tên là Trạng nguyên .

cây trạng nguyên đẹp

Trạng nguyên có nghĩa là may mắn, thành công và thành công

Cây trạng nguyên mang ý nghĩa phong thủy mang lại sự may mắn, hanh thông và thành công. Ở các nước phương tây, hoa trạng nguyên còn được gọi là cây thông Noel vì thường nở vào dịp lễ Tạ ơn nên mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt và được nhiều người gọi là cây năm mới .

Đặc điểm của Trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có một đặc điểm nổi bật là lá phía trên có màu đỏ, sau chuyển dần sang màu xanh, nhiều người lầm tưởng là hoa trạng nguyên, nhưng đó không phải là lá trạng nguyên. Còn non, sẽ chuyển dần sang màu xanh khi lá trưởng thành, mọc xung quanh thân cây trạng nguyên. Ngoài ra, cây có lá màu trắng và hồng nhạt, nhưng không phổ biến và được bán nhiều như cây lá đỏ.

cay-trang-nguyen-la-do

Cây thường nở hoa vào dịp Giáng sinh, cận Tết Nguyên đán và những bông hoa nhỏ màu vàng có hình đôi môi trông rất thú vị.

hoa-cay-trang-nguyen

Trạng nguyên

Cách chăm sóc cây trạng nguyên

Việc chăm sóc cây rất dễ dàng, nhất là vào mùa mưa ở miền nam, chỉ cần để cây ở ngoài trời tránh nắng gắt, không cần chăm sóc gì thêm vì trời thường mưa 1-2 ngày. .Tuy nhiên cây trồng dưới đất vẫn thích nghi được, không cần phủ lớp nhưng cây ít nhất cũng sẽ có lá đỏ.

Cây trạng nguyên ở trong nhà hay trước hiên nhà che mưa che nắng là điều bình thường, chúng ta cần chú ý những điều sau:

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để hoa trạng nguyên phát triển và đẹp là từ 16 độ C đến 22 độ C. Nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ lá sẽ bị rụng và chết. Hoặc khi nhiệt độ vượt quá 25 độ C cây sẽ hạn chế sinh trưởng, lá bị héo và chết. Vì vậy, cần đặt cây trong bóng râm vào ban ngày và ra nắng vào buổi sáng. Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến sự ra hoa của cây. Để cây ra hoa tốt và lá bắc có màu đẹp, cây cần thời gian trong bóng tối lâu hơn ngoài ánh sáng.

Nước

Luôn giữ ẩm cho đất, nhưng đừng để đất bị sũng nước. Thông thường nếu cây để ngoài trời thì tưới 2 ngày 1 lần, còn đối với cây trong nhà khi thời tiết không khô nóng thì nên tưới 2 lần / tuần. Chú ý tưới nhẹ phần gốc, không để ướt đẫm làm cây bị thối và chết.

cây trạng nguyên nhỏ

Cây trạng nguyên rất dễ chăm sóc

Đất

Đất thích hợp cho sự phát triển của cây là loại đất giàu dinh dưỡng nhưng tơi xốp, thoát nước tốt, có thể trộn với tro, trấu, vỏ dừa để có được loại đất ưa thích này. Ngoài ra, cây này cũng có thể trồng trong đất vườn và trồng ngoài trời mà rất ít tốn công chăm sóc.

Phân bón

Cây rất nhạy cảm với phân bón, nếu bón nhiều cây dễ bị cháy rễ và sốc thuốc, vì vậy nên bón ít, thường xuyên, tránh bón lúc nắng nóng, bón nhiều để hoa đẹp và Màu sắc đậm, lâu trôi. Sử dụng phân bón npk (20:20:20) cho cây trồng. Bón phân mỗi tháng một lần.

vườn cây trạng nguyên

Truyền bá

Cây có thể được nhân giống bằng cách giâm cành, có thể gieo hạt …

Phương pháp phổ biến nhất là giâm cành:

Bước đầu tiên : Chọn hom từ cây trạng nguyên (không quá già và không quá non), cắt các đoạn hom dài 15-20cm từ các cây trạng nguyên đã chọn. Cây trồng được chọn giống phải khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, sinh trưởng phát triển tốt.

Sau khi cắt, để khô trong 2-3 ngày trước khi cắt.

Bước 2 : Trộn giá thể cắt, giá thể có khả năng giữ nước tốt nhưng phải thông gió. Mùn và trấu có thể được trộn với cặn bã và đá bất tử.

Khi thân cây phát triển, nhựa cây ở vết cắt. Ta tiến hành cắm cành vào giá thể đã chuẩn bị. Để tránh nhiễm trùng nên ngâm nước vôi trong 3-5 phút trước khi cắm.

giâm cành trạng nguyên

Để nhanh ra rễ, ngâm cành giâm vào dung dịch thuốc tạo rễ trong 3-5 giây, sau đó vớt ra và đưa vào vườn ươm.

Bước 3 : Đặt cây ở nơi râm mát, có nắng. Giữ đất ẩm nhưng không được sũng nước, cây dễ bị thối rễ.

Trạng nguyên có hai loại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *