Cây trúc quan âm phong thủy nên để đâu trong nhà, bàn làm việc?

Cách chọn vị trí đặt Cây Tre Phật Bà Quan Âm Phong Thủy hợp với mệnh và tuổi của bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm cây cảnh để trang trí cho không gian văn phòng, phòng khách, phòng làm việc hay công ty thì đừng bỏ qua Cây Trúc Quan Âm. Cây trúc Quan Âm không chỉ đẹp mà còn rất hợp phong thủy. Nếu bạn cho rằng đây là một chủ đề thú vị, hãy cùng xem loại cây này và ngôi nhà mới dưới đây.

Tôi. Giới thiệu về Cây Phật Bà Quan Âm Phong Thủy

1. Đặc điểm hình thái

Cây trúc Quan Âm còn có nhiều tên gọi khác là Cây trúc Phật hay Cây trúc chân gà. Tên khoa học là bambusa ventricosa sp, có nguồn gốc từ Đông Nam Á.

Cây trúc Quan Âm là loại cây có hình dáng bắt mắt giống Phật nghìn mắt nghìn tay. Tuy trúc có nhiều nhánh, nhiều nút nhưng không bao giờ gãy, nghiêng, đổ trước thời tiết. Thân cây trúc có những đốt ngắn, mập tròn trông giống như đùi gà, đùi ếch.

Các cành trên ngọn cây mọc đối xứng nhau, giống như Phật bà nghìn mắt nghìn tay nên được mọi người đặt tên là Trúc Quan Âm. Lá tre cũng giống lá tre, có đầu nhọn, hình ngọn giáo, mặt trên của lá có gân dày, trên mỗi thân có lông tơ riêng lẻ.

2. Tác dụng đối với sức khỏe của tre

Cây trúc Quan Âm không chỉ đẹp về hình thức mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành, thoáng mát, rất có lợi cho sức khỏe.

Cây trúc phật bà thường được trồng thành từng cụm, từng hàng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao và tạo điểm nhấn cho nhiều không gian.

Hai. Cây trúc trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Hiện nay, cây trúc phật bà quan âm phong thủy rất được ưa chuộng trong các cơ quan, công sở, xã, chùa, đình, miếu,… Ngoài yếu tố cảnh quan, loại cây này còn chứa đựng những ý nghĩa tích cực trong cảnh quan. Cây phong thủy được sử dụng để mang lại tài lộc, phú quý và may mắn cho người trồng.

Không chỉ vậy, màu xanh của cây còn thể hiện sức sống mãnh liệt, ngụ ý thúc đẩy sự đi lên, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, gặt hái thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, cùng với hình dáng tượng phật, cây còn tượng trưng cho cuộc sống ấm no, viên mãn của con người.

Cây tre để bàn là một nguyên tố nước. Vì vậy đối với những người có mệnh thủy và mộc thì loại cây này rất phù hợp. Vì theo ngũ hành thủy, nếu hai mệnh này trồng cây trúc Quan Âm thì sẽ gặp nhiều may mắn và cơ hội tốt trong cuộc sống.

Ba. Cách chăm sóc cây tre trúc chuẩn nhất

Cây trúc Quan Âm dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Bạn không phải lo lắng về quy trình chăm sóc khó khăn hay tốn nhiều thời gian khi quyết định trồng loại cây này. Bạn chỉ cần chú ý một số mẹo cơ bản dưới đây.

 • Tưới nước cho cây : Lượng nước tưới cây lý tưởng là một hoặc hai lần một tuần, bạn không cần tưới quá nhiều, nếu không cây sẽ ngập úng và dễ chết. Khi tưới không chỉ chú ý tưới vào gốc mà cả ngọn để rửa sạch bụi bẩn và cho cây có dáng đẹp.
 • Đất: Đất lý tưởng để trồng giống này là đất tơi xốp, thoát nước tốt.
 • Ánh sáng tốt: Đây là loại cây ưa sáng, vì vậy bạn sẽ muốn đặt cây ở nơi có ánh sáng tốt để cây luôn xanh tốt. Nếu trồng trong văn phòng, cây nên hấp thụ ánh sáng 1-2 lần / tuần để cây quang hợp và trao đổi chất.
 • Bón phân: Để cây phát triển tốt cần bón phân cho cây thường xuyên vài lần trong năm, như vậy cây sẽ xanh tốt và ra nhiều nhánh.
 • Ngoài việc chia sẻ cách chăm sóc, Suntec còn tập trung vào các bạn kinh nghiệm chăm sóc tre khi bị sâu bệnh.

  • Khi thấy lá bị biến màu và xuất hiện một số đốm đen là cây đang thiếu kali và phải bổ sung ngay.
  • Cây bị bệnh vàng lá là do thiếu đạm, vì vậy bạn cũng nên cung cấp đủ đạm cho cây phát triển
  • Nếu lõi khô và thối, có những đốm rám nắng trên đỉnh và cổ rễ, thì nguyên nhân là do thiếu nguyên tố vi lượng bo.
  • Nếu cây mất màu, lá chuyển sang màu trắng vì cây thiếu sắt.
  • Đó là tất cả về ý nghĩa của cây Mandarin duck và cách chăm sóc nó đúng cách. Xindiwu hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại cây phong thủy nổi tiếng này qua bài viết này.

   Ngoài ra, trong chuyên mục Phong thủy của chúng tôi luôn cập nhật các bài viết về tư vấn phong thủy từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu cho mọi tuổi, mọi mệnh. Hãy tham khảo ngay nhé!

   Nguồn: nhadatmoi.net

Related Articles

Back to top button