Điểm tham quan Cha Diệp – Trương Bửu Diệp | Du lịch Cà Mau du lịch ghép đoàn : Du lịch Cà Mau du lịch ghép đoàn

Cập nhật năm 2021: Điểm tham quan Cha xứ thuộc khuôn viên nhà thờ xứ sậy, một trong những địa điểm nổi tiếng của cha xứ, kể về câu chuyện cảm động của cha xứ truong buu diep, một người giàu lòng biết ơn. Tôn giáo là quan trọng ở đây.

Thông tin về điểm tham quan Father diep-truong buu diep

  • Địa chỉ: ấp 2, quốc lộ 1a, tân phong, gia đình, bắc liêu
  • Điện thoại: 07813 850 418

Khoảng cách từ trung tâm Bạc Liêu đến địa điểm Nhà thờ Sậy khoảng 37 km. Từ trung tâm thủ đức đi xe máy hoặc ô tô theo quốc lộ 1a về hướng Cà Mau, mất khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ đến nhà thờ cây sậy, nơi có mộ của cha Trương bửu diên.

Giới thiệu về Nhà thờ Reed

Năm 1925, Sảnh Reed được thành lập. Ban đầu, nơi này được truyền giáo bởi linh mục người Pháp, Cha Jules Duquette. Nhà thờ tac sậy được coi là một nhánh của tôn giáo bac lieu cổ đại.

Vào tháng 8 năm 1926, cha paul trần minh kinh được cử đến nhà thờ làm chánh xứ đầu tiên.

Vào tháng 3 năm 1930, Cha francis truong buu diep kế vị người cha kính yêu của mình và nhận nhiệm vụ mới trong nhà thờ.

Trong thời gian ở đây, Cha đã chuyển nhà thờ từ bên trong ra bên ngoài như hiện nay. Cha Diệp cũng là người có nhiều đóng góp trong việc hình thành và phát triển nhà thờ cây lau. Sau một số biến cố, nhà thờ được xây dựng lại và trở thành một địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng.

Vị trí của cây lau sậy, theo một số người lớn tuổi địa phương, có một con đường tắt, rất nhỏ, đi qua nhà thờ nằm ​​giữa vùng lau sậy, do phát âm theo kiểu miền Nam nên từ “ngắn” trở thành từ “tac. “.

Nhà thờ này thuộc giáo hạt Bạc Liêu của Giáo phận Cần Thơ. Cha francis tran truong làm chánh xứ. Có hơn một ngàn giáo dân ở đây, với nhiều nhóm hoạt động tích cực.

Tòa nhà của Nhà thờ Reed và lăng mộ của Cha Zhang Budi

Nhà thờ có kiến ​​trúc độc đáo và kỳ lạ với 3 tầng:

  • Tầng 1: nơi nghỉ ngơi cho khách
  • Tầng 2 và 3: không gian chung với tiền sảnh rộng

Nơi đặt lăng mộ của cha Zhang Budi được thiết kế như một tòa nhà lớn với ba tầng mái, trong đó mái giữa cao hơn hai mái phụ, có gắn một quả chuông lớn, tạo điểm nhấn đặc biệt cho người dân. . Nhà thờ, toàn bộ tòa nhà. Nhiều bức tượng làm bằng gỗ quý được trang trí theo tinh thần tín ngưỡng Công giáo.

Đến với nhà thờ cây sậy, ngoài việc viếng mộ cha xứ sở, du khách còn được chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo của nhà thờ, là một trong những nhà thờ đẹp nhất miền Tây của tỉnh du lịch trong vùng.

Câu chuyện về cha diep – truong buu diep

Cha Diệp sinh năm 1897 – mất năm 1946 tại chợ mới – An Giang. Năm 7 tuổi, mẹ anh qua đời, gia đình chuyển sang Campuchia sinh sống.

Năm 1924, ông được thụ phong linh mục tại Nam Chủng viện.

Năm 1930, sau một thời gian phục vụ ở nhiều nơi, ông được gửi đến nhà thờ tac sậy với tư cách là linh mục chính xứ.

Trong thời gian ở nhà thờ, anh ấy được nhiều người yêu mến. Năm 1945-1946, khi tình hình chính trị nước ta có nhiều rối ren, ông không bỏ trốn đi nơi khác mà ở lại nhà thờ để đồng hành cùng tín hữu. Sau đó ông bị bắt cùng với 70 giáo dân và bị giết vào ngày 12 tháng 3 năm 1946.

Sau khi cha anh qua đời, thi thể của anh được chôn cất tại Nhà thờ Transept. Năm 1969, thi hài của cha được đưa về an táng tại Nhà thờ Tắc Sậy. Vào ngày 4 tháng 3 năm 2010, thi hài của Cha Deep đã được cải táng, nhưng vẫn được chôn cất trong khuôn viên nhà thờ.

Nhiều giai thoại khác nhau về cái chết của cha ông và những câu chuyện về nhà thờ có lau sậy. Nhưng họ đều cho rằng Cha là người dũng cảm, dám hy sinh tính mạng để bảo vệ người khác. Cha không chỉ là một mục sư tốt, mà còn là một vị thánh nhân hậu.

Một số hình ảnh

Cửa nhà thờ bị chặn bởi lau sậy

Nơi an nghỉ của cha Deep

Tòa nhà của Trung tâm Hành hương Cha Zhang Bodi

Nơi lưu giữ những kỷ vật của cha chú diep

Bahh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *