Châu Âu ở đâu, Châu Âu nằm ở phía nào, Châu Âu hiện có bao nhiêu quốc gia???

1. Châu Âu ở đâu, bên nào là Châu Âu

Châu Âu là một phần của lục địa Á-Âu với diện tích hơn 10 triệu km vuông. Về mặt địa chất và địa chất Châu Âu là một bán đảo hoặc tiểu lục địa hình thành nên phần cực tây của Âu-Á, hoặc thậm chí là Âu-Á, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nó. Nhưng theo quy ước, nó được coi như một lục địa do sự khác biệt về văn hóa chứ không phải do sự khác biệt về địa lý.

Nằm giữa vĩ độ 36 ° N và 71 ° N, Châu Âu là một lục địa ở Bắc bán cầu giáp biển và đại dương đến 3 mặt, với Bắc Âu giáp với phía Bắc. Nó giáp với Biển Địa Trung Hải ở phía nam, Đại Tây Dương ở phía tây và châu Á ở phía đông. Các dãy núi u-ran (ural) là ranh giới tự nhiên phía đông ngăn cách châu Âu với châu Á.

2. Có bao nhiêu quốc gia hiện đang ở Châu Âu

Theo Liên hợp quốc, hiện có 44 quốc gia độc lập ở châu Âu. Bao gồm: Estonia, Vương quốc Anh, Đan Mạch, Iceland, Ireland, Latvia, Litva, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Hy Lạp, Albania, Andorra, Bồ Đào Nha, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro, San Marino, Serbia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thành phố Vatican, Ý, Moldova, Belarus, Ba Lan, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Nga, Romania, Slovakia, Ukraine, Áo, Bỉ, Đức, Hà Lan, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Pháp và cuối cùng là Thụy Sĩ.

Ngoài 44 quốc gia có chủ quyền độc lập, Châu Âu có các lãnh thổ, trên thực tế là các lãnh thổ độc lập, bao gồm: Transnistria, Gibraltar, Jersey, Đảo Man, Guernsey, Quần đảo Faroe, Kosovo, Svalbard và Jan Mayen.

Quốc gia lớn nhất ở Châu Âu là Nga (khoảng 37% tổng diện tích đất, bao gồm cả phần đất ở Châu Á), và quốc gia nhỏ nhất là Vatican, chỉ chiếm một khu vực nhỏ ở trung tâm Châu Âu. Rome.

Châu Âu được chia thành 4 khu vực: Bắc Âu, Nam Âu, Đông Âu và Tây Âu.

Nordic là phần phía bắc của Châu Âu. Theo định nghĩa của Liên hợp quốc, Bắc Âu bao gồm các quốc gia sau: Vương quốc Anh, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Estonia, Iceland, Ireland, Latvia và Litva.

Theo Bộ phận Liên hợp quốc, Nam Âu bao gồm 16 quốc gia: Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro, San Marino, Serbia, Slovenia, Thành phố Vatican, Kipros, Albania, Andorra bạn.

Theo Liên hợp quốc, Đông Âu cũng là một tiểu vùng địa lý của châu Âu, bao gồm các quốc gia sau: Phần châu Âu của Nga, Bulgaria, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Belarus, Ukraine, Romania và Moldova.

Tây Âu bao gồm các quốc gia sau: Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Luxembourg và Monaco (theo Liên hợp quốc).

Như vậy, trong bài viết này, cattour.vn đã giải đáp cho bạn câu hỏi: Châu Âu là ở đâu, bên nào là Châu Âu và hiện nay Châu Âu có bao nhiêu quốc gia. Tóm lại, Châu Âu là một lục địa nằm ở Bắc bán cầu, phía Tây của Châu Á, ba mặt giáp biển, và bao gồm 44 quốc gia độc lập.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

doan thu / cattour.vn – Ảnh: Internet

Related Articles

Back to top button