Những mẫu nhà chòi sân vườn có thiết kế đẹp khó cưỡng  

Có bao nhiêu loại nhà tranh trong vườn?

Một túp lều (còn được gọi là vọng lâu) là một cấu trúc đơn giản, nhỏ được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi và thư giãn trong khu vườn hoặc khu nghỉ mát, công viên hoặc bãi biển. .

Trong xây dựng nhà, các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn lý tưởng cho những ngôi nhà có khu vườn rộng rãi. Nó sẽ là điểm nhấn cho cảnh quan sân vườn đồng thời giúp các thành viên trong gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn.

Về mặt cấu tạo, một bài chòi thường bao gồm hai phần chính là cột và mái. Do chức năng chính của công trình chỉ là nghỉ ngơi trong thời gian ngắn nên các mặt xung quanh thường không có tường dựng.

Theo chất liệu và đặc điểm xây dựng, chòi vườn được chia thành nhiều loại như: chòi lá, chòi gỗ lợp ngói, chòi sắt, chòi khung nhựa, chòi tứ giác, chòi lục giác …

Không phải mọi khu vườn đều thích hợp cho một ngôi nhà nhỏ. Để chọn kiểu và phong cách tiểu cảnh phù hợp, gia chủ nên dựa vào thiết kế tổng thể và chủ đề của khu vườn.

Ngoài ra, trước khi xây dựng tiểu cảnh, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc sau: kích thước tiểu cảnh cần hài hòa với diện tích sân vườn; lối đi vào tiểu khu phải thiết kế sao cho không tốn diện tích và đảm bảo kết nối với các không gian khác;

p>

Cabin không được quá xa nhà chính; bố trí nội thất bên trong cabin sao cho sạch sẽ và thông thoáng …

Nhà kiểu nông thôn độc đáo trong vườn

Là nơi nghỉ ngơi tạm thời nhưng với sự sáng tạo của các kiến ​​trúc sư, ngôi nhà vườn đang dần trở thành không gian để lui về.

Sau đây là những mẫu nhà vườn được thiết kế ấn tượng mà bạn đọc có thể tham khảo:

Dangdang (bình thường)

Related Articles

Back to top button