Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2 có còn hiệu lực không? – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Khi bắt đầu tìm hiểu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, bạn có thể bắt gặp những thuật ngữ như chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên cấp 3, giáo viên cao đẳng, đại học. những điều khoản này khiến bạn bối rối vì bạn không biết loại chứng chỉ nào đáp ứng được nhu cầu hiện tại của bạn. Có các loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm? Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 1, cấp 2 có còn được công nhận không?

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 1, cấp 2 không còn giá trị

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 được quy định theo nghị quyết số 1672 / th-dn ngày 28 tháng 8 năm 1992 của Bộ giáo dục và đào tạo, là chương trình đào tạo dành cho những người có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và học trung học phổ thông nhưng chưa được đào tạo về sư phạm.

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 2 theo quyết định số. 2988 / qd-bgddt ngày 28/12/1993 của Bộ giáo dục và đào tạo), là chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên dành cho những ai muốn trở thành giáo viên trong các trường đại học. , cao đẳng hoặc trung học, trường dạy nghề.

hoc-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-su-pham

do đó, về bản chất, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 1 và cấp 2 khác nhau về đối tượng được đào tạo. tuy nhiên, đây là quy tắc cũ.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các thông tư mới nhất liên quan đến việc đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm như sau:

chương trình đào tạo sư phạm theo thông tư mới nhất sẽ thay thế chương trình đào tạo sư phạm cấp 1 ban hành kèm theo nghị quyết số 1672 / th-dn ngày 28 tháng 8 năm 1992 của Bộ giáo dục và đào tạo chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 2 ban hành kèm theo nghị quyết số 2988 / qd-bgddt ngày 28 tháng 12 năm 1993 của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho giáo viên, bồi dưỡng viên, trung cấp chuyên nghiệp.

Do đó, quy định mới về chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với đối tượng có bằng cử nhân không thuộc hệ sư phạm nhưng có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy các trường trung cấp, dự bị, cao đẳng, đại học như sau:

+ vòng tròn số. 11/2021 / tt-bgdĐt, ngày 05/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình và tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với người có bằng cử nhân đại học có nguyện vọng làm giáo viên tiểu học;

+ quyết định không. 725 / qĐ-Đhgd, ngày 04 tháng 05 năm 2021 của Hiệu trưởng trường đại học sư phạm về việc ban hành chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho người tốt nghiệp ngành nghề phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông;

** Cách thức tổ chức và đào tạo một chương trình đào tạo để cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân của một chuyên ngành liên quan có nguyện vọng trở thành giáo viên trung học / trung học phổ thông dựa trên việc ban hành quyết định số. 1131 / qd -Đhgd, ngày 21 tháng 6 năm 2021 của hiệu trưởng trường đại học sư phạm.

+ chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên cao đẳng và đại học theo thông tư số. 12/2013 / tt-bgdĐt về việc ban hành chương trình đào tạo nvsp đào tạo giáo viên trong các cơ sở giáo dục đại học: đối tượng áp dụng là người có nhu cầu giảng dạy trong các trường cao đẳng, đại học trong cả nước.

hoc-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-su-pham-ha-noi

thì theo quy định hiện hành, chương trình bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp 1, cấp 2 không còn giá trị.

Điều kiện hiện tại để tham gia học lấy chứng chỉ nghiệp vụ hình sự là gì?

Theo quy định hiện hành, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau để đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình đào tạo chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên tiểu học, THCS, THPT hoặc đại học:

<3

+ các tổ chức liên quan và những người cần thăng chức và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

+ Bạn phải vượt qua kỳ thi đầu vào của các cơ sở giáo dục và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng trường để có thể giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm, học viên:

+ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn, được giảng dạy và hướng dẫn bởi các giáo sư có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

+ bạn có nhiều thời gian để rèn luyện các kỹ năng chuyên môn.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, trangtuyensinh24h phối hợp với các đơn vị đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hàng đầu liên tục tuyển sinh và tổ chức các lớp hướng nghiệp. Chúng tôi tổ chức các lớp học online và offline nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên và tư vấn tận tâm, nhiệt tình cho đến khi học viên nhận chứng chỉ. thời gian học ngoài giờ hành chính phù hợp với người đi làm hoặc đi học.

hoc-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-su-pham-ha-noi

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký khóa học, vui lòng liên hệ trực tiếp với trangtuyensinh24h.

thông tin liên hệ

Trường quản trị kinh doanh Việt Nam

địa chỉ: số nhà 14, tổ 17, khu văn hóa nghệ thuật, mai di, cau giay, hà nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Miss Thủy), 0964488720 (Miss), 0981871011 (Miss Nhung)

++ đăng ký chứng chỉ đào tạo quản trị giáo dục trực tuyến

Related Articles

Back to top button