Cây dây nhện thủy sinh và cách trồng cỏ lan chi thủy sinh

Cây con nhện hay còn gọi là cỏ ngọc lan, cây mẹ là một loại cây cảnh đẹp được trồng nhiều trong nhà, hiên nhà, ban công làm vật trang trí. Ngoài trồng cây trong bầu đất nhỏ, loại cây này còn trồng thủy sinh rất đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm cây nhện thủy sinh thì hãy cùng học cách trồng cây nhện thủy sinh tại nhà để có những chậu cây thủy sinh đẹp mắt nhé.

 • Phong lan lá ngắn, cây cảnh tuyệt vời
 • Phong lan lá dài, một loại cây trồng ban công đẹp
 • Có nhiều loại cây nhện
 • Số phận của Chlorophytum là gì
 • Một số loại hạt đậu
 • Cây nhện thủy sinh

  Cây nhện thủy sinh là cây nhện mọc hoàn toàn trong nước và không sử dụng đất để trồng cây. Khi trồng trong nước, rễ cây sẽ hút nước và chất dinh dưỡng từ bể cá để phát triển. Bởi vì nó không sử dụng đất và phát triển trong bể thủy sinh, nó thường là một chiếc bình trong suốt để có thể nhìn thấy toàn bộ rễ của cây. Đây cũng là lý do loài cây thủy sinh này được nhiều người yêu thích trồng làm cây cảnh trong nhà, văn phòng.

  Cách trồng lan thủy sinh

  Để trồng lan thủy sinh, bạn có thể chọn mua cây từ cửa hàng cây cảnh về trồng hoặc dùng lan trồng dưới đất để trồng lại cây thủy sinh. Khi chuyển đổi sang nuôi trồng thủy sản bằng cây nhện đất, có hai cách trồng: trồng bằng cây mẹ và trồng bằng cây con (cây mọc từ cành vươn ra từ cây mẹ).

  Cách trồng cây nhện thủy sinh bằng cây mẹ

  Cách trồng cây nhện thủy sinh bằng cây mẹ không khó. Bạn phải cho cây thích nghi với nước trước, sau đó mới tưới lại cây. Nếu cây trồng không quen với môi trường nước thì tỷ lệ sống sẽ rất thấp. Trên mạng có rất nhiều bài hướng dẫn cách trồng lan thủy sinh nhưng lại lơ là trong việc cho cây thích nghi với môi trường nước. Nếu bỏ qua bước này, hầu hết mọi người sẽ không thành công khi trồng lan thủy sinh.

  Để cây nhện mọc trong đất dần dần thích nghi với môi trường nước, bạn chỉ cần nhấc cây ra khỏi chậu ban đầu, giũ sạch đất ở đáy chậu và để rễ rủ xuống. Đặt cây vào chậu đã cắt đáy để rễ cây có thể chảy xệ và đất bên trên không bị rơi ra ngoài. Đặt cây lên khay chứa đầy nước sao cho phần rễ rũ xuống ngập trong nước. Phần trên của đất nằm hoàn toàn trên mặt nước. Để như vậy trong bóng râm khoảng 3-4 tuần để rễ thích nghi với nước. Nếu sau 3 – 4 tuần mà rễ cây bên dưới vẫn chưa bị thối rữa thì cây đã tương đối thích nghi với môi trường mới.

  Tại đây, bạn lấy cây ra khỏi vườn ươm, giũ sạch đất bám vào rễ. Dùng vòi xối nhẹ để loại bỏ đất còn bám ở rễ, sau đó nhẹ nhàng đặt cây vào hồ thủy sinh để trồng. Khi bạn đặt cây vào bể cá, hãy cố định gốc cây vào chiều cao của chậu và rễ sẽ bám vào bình. Đổ nước vào chậu sao cho nước ngập khoảng 1/3 bộ rễ. Không tưới quá nhiều rễ vì như vậy cây sẽ bị ngập úng.

  Thêm dung dịch nước hoặc phân bón dành riêng cho cây thủy sinh vào nước để thúc đẩy sự phát triển của chất dinh dưỡng. Bây giờ bạn đã hoàn thành việc trồng lan thủy sinh của mình. Khi mới trồng bạn có thể cho cây vào trong nhà 1-2 ngày, sau đó cho cây ra ngoài trời 1 ngày vào buổi sáng để cây thích nghi với môi trường trong nhà. Khi cây đã thích nghi với môi trường trong nhà, bạn chỉ cần cho cây ra ngoài trời 1 lần / tuần.

  Cách sử dụng cây con để trồng cây mẹ trong nước

  Cây phong lan được đặc trưng bởi sự phát triển của các chồi dài khi cây đủ lớn. Trên những cành cây này sẽ có những cây con rất đẹp. Do loài thực vật này, cỏ lan còn được gọi là cây mẹ. Ngoài cách trồng các loại cây thủy sinh kể trên, bạn cũng có thể sử dụng các loại cây giống này để trồng thủy sinh một cách dễ dàng hơn.

  Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cốc nước hoặc bát đựng nước bên cạnh cây mẹ, sau đó cho cây con ngập cành (phần rễ ngập trong nước). Lưu ý rằng cây con của bạn sẽ không tách rời khỏi cây mẹ mà vẫn giữ nguyên như vậy và ngâm cây con trong nước. Sau khoảng 3 tuần, rễ của cây con sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn trong nước. Lúc này cây rất thích nghi với môi trường nước, có thể lấy cây con của cây mẹ ra trồng trong hồ thủy sinh. Phương pháp này đơn giản hơn nhiều so với phương pháp trên phải không?

  Thì với cách trồng lan thủy sinh trên đây, bạn có thể trồng cây nhện thủy sinh tại nhà vô cùng đơn giản. Đối với bể thủy sinh, bạn có thể sử dụng ly, lọ thủy tinh. Nếu muốn đẹp hơn, bạn có thể mua chậu hoa trồng cây thủy sinh ngoài cửa hàng cây cảnh, một chậu chỉ khoảng 30.000-50.000 vnd.

Related Articles

Back to top button