Bạn biết gì về Coenzyme? – Shiokaze

Bạn đã nghe thuật ngữ coenzyme chưa?

Có thể bạn không quen với thuật ngữ này, nhưng Coenzyme là một phần thiết yếu của cơ thể con người.

Lần này, chúng ta hãy xem xét coenzyme và các loại và vai trò của chúng.

Nếu bạn muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, hãy tham khảo bài viết này!

coenzyme là gì?

Các chất dinh dưỡng giúp enzim hoạt động được gọi là coenzym.

Enzyme là các thành phần hữu ích cho các chức năng khác nhau của cơ thể con người và coenzyme là những chất giúp các enzyme này hoạt động. Nói cách khác, chức năng của coenzyme là thêm các enzyme vào quá trình xúc tác .

Một đặc điểm của coenzyme là chúng không thể được kích hoạt bởi các protein một mình, mà cần các hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử thấp.

Nếu không có coenzym, các enzym không thể hoạt động bình thường.

Bài viết tham khảo: Enzyme thần kỳ – Điều bạn nên biết

Các loại coenzyme

Trong số các coenzyme, khoáng chất và vitamin được coi là những thành phần quan trọng giúp tạo ra các enzym.

Chất phytochemical, coenzyme

Chất phytochemical là các thành phần phụ coenzyme.

Chất phytochemical là các hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật và là đặc trưng của thực vật tạo ra mùi thơm, vị đắng hoặc sắc tố, chẳng hạn như màu tím đậm của quả việt quất và mùi tỏi.

Bản thân chất phytochemical không phải là chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng chúng là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh vì chúng ngăn ngừa quá trình oxy hóa và lão hóa.

Các nhà khoa học ước tính rằng có hơn 10.000 chất phytochemical, một trong số đó là lycopene, được tìm thấy trong cà chua.

Các chất bổ sung phytochemical có thể nâng cao hơn nữa tác dụng của các khoáng chất và vitamin, vì vậy điều quan trọng là phải bổ sung chúng một cách tích cực.

Bao gồm thực phẩm chức năng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn

Các thành phần như coenzyme rất khó hấp thụ từ thức ăn hàng ngày.

Điều này là do nếu bạn cố gắng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn thiếu thông qua thực phẩm, bạn có khả năng hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng khác.

Trong những năm gần đây, do sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón, lượng coenzyme trong thực phẩm giảm dần, đó là một lý do khác khiến chúng ta khó hấp thụ coenzyme từ thực phẩm.

Do đó, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt từ thực phẩm chức năng (hay còn gọi là thực phẩm chức năng; thực phẩm bảo vệ sức khỏe).

Khoáng chất và vitamin là thành phần chính của coenzyme, chúng có liên quan chặt chẽ với nhau và cần được sử dụng đầy đủ.

Kết quả là, nhiều loại thực phẩm chức năng hiện nay chứa cả khoáng chất và vitamin.

Việc bổ sung không cân đối các khoáng chất và vitamin sẽ khiến cơ thể bị rối loạn, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận và sử dụng các loại thực phẩm bổ sung đáng tin cậy và hiệu quả với kết quả tốt.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Mỹ, Úc, Nhật,… bạn nên đọc kỹ thành phần và các thông tin cần thiết khác trên nhãn trước khi chọn mua. Ngoài ra, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xem xét kỹ hơn loại nào phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Viên nang rau hữu cơ của nhà sản xuất Nhật Bản . Bạn phải biết rằng cái tên thực phẩm chức năng ra đời đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1980. Đây là đất nước có nhiều loại thực phẩm chức năng chất lượng cao và được nhiều người vô cùng tin dùng. Vì vậy, những sản phẩm đến từ đất nước mặt trời mọc này có thể mang đến cho bạn sự an tâm trong bước đầu tìm hiểu sản phẩm.

Khoai tây chiên hữu cơ được làm từ chiết xuất lên men của 32 loại rau hữu cơ được trồng tại các trang trại của Nhật Bản. Từ nguyên liệu đầu vào đến chất lượng nhà máy và phương pháp đóng gói, tất cả đều được chứng nhận hữu cơ jas (chứng nhận của Tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản). Đây cũng là sản phẩm chức năng đầu tiên tại Nhật Bản nhận được chứng nhận này. Do nguyên liệu không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón nên rất có lợi cho sức khỏe, theo kết quả kiểm tra thành phần cơ bản có trong viên nén của cơ quan kiểm nghiệm thứ ba của chúng tôi, người ta đã xác định rằng có là các thành phần coenzyme , cụ thể là coenzyme q10 , ngoài gaba , polyphenol , strong> turf , v.v … Nó có chứa thành phần coenzyme , có thể giúp enzyme trong cơ thể chúng ta hoạt động tốt hơn, cải thiện hệ tiêu hóa và cải thiện khả năng miễn dịch. Ngoài ra, sản phẩm này còn rất thích hợp cho những ai có vấn đề về men gan cao, lipid máu cao. Bạn và gia đình có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm để có sức khỏe lâu dài!

Tóm tắt

Enzyme rất quan trọng đối với cơ thể con người.

Coenzyme có thể được sử dụng cho chức năng của enzym và Chất hóa thực vật có thể được sử dụng làm coenzyme.

Tất cả đều là những thành phần quan trọng, vì vậy hãy cố gắng cân bằng chúng nhiều nhất có thể.

Và đừng quên rằng thực phẩm chức năng chỉ nên được dùng dưới dạng thực phẩm chức năng. Vì vậy, đừng quên rằng các enzyme và coenzyme về cơ bản được thu nhận tốt nhất từ ​​thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày.

Nguồn báo: https://drshinya.jp/column/about-coenzyme/

Người dịch: Shao Mei

Related Articles

Back to top button