Côn Sơn Kiếp Bạc | Ngôi đền công danh nổi tiếng Hải Dương – MOTOGO

Kiếp bạc đâu?

Di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc là một trong 62 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Theo Wikipedia , cụm di tích này thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Nơi đây gắn liền với những anh hùng, danh nhân văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đến đây, du khách không chỉ được ngắm cảnh núi non hùng vĩ mà còn được khám phá hàng loạt di tích lịch sử hào hùng.

côn sơn kiếp bạc

Lịch sử con sơn – tàn tích bac trieu

Đây là những di tích lịch sử liên quan đến những đội quân khỏa thân của thế kỷ 13 và những chiến công hiển hách khi đánh bại những kẻ xâm lược hùng mạnh. Nơi đây còn lưu giữ chiến công hiển hách của Nghĩa quân Liêu Sơn trong việc đẩy lùi quân xâm lược suốt 10 năm. Ngoài ra, thân thế và sự nghiệp vẻ vang của người anh hùng vẫn được lưu giữ tại đây. Như nguyen trai, tran hung dao, tran nguyen dan. Kèn Trumpet …

côn sơn

Năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quyết định về quy hoạch tổng thể bảo vệ khu di tích lịch sử và văn hóa Kunshan-Beibei trong lãnh thổ của Zhiling Haiyang. Năm 2012 được công nhận là di tích văn hóa đặc biệt cấp quốc gia

Làm thế nào để có được con trai – cuộc sống bạc

Đường đến con trai – cuộc đời bạc mệnh

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 90 km. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nơi này. Bạn có thể theo dõi tuyến đường trên Google Maps hoặc bằng cách di chuyển tuyến đường bên dưới. Từ cầu – & gt; đi thẳng đường mình – & gt; rẽ phải vào đường 18 – & gt; đi thẳng đến bến tàu – & gt; đi thêm 50 km nữa là đến ngã 3 Sao Đỏ -> đi thẳng 1 km về hướng Quảng Ninh – & gt; Rẽ trái bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn đi son – bạc kiếp – & gt; đi thẳng là bạn sẽ đến nơi.

Đường đi từ Hà Nội đến bạc triệu rất dễ dàng và thuận tiện

Bạn định sống như thế nào ở vùng núi Côn Sơn?

Di chuyển bằng xe buýt

Bạn ra bến xe Mỹ Đình và đi các tuyến xe Hà Nội – Quảng Ninh như: kalong, duc phuc … Giá vé khoảng 70.000-100.000vnđ / lượt / người tùy hãng xe.

Di chuyển bằng xe máy

Không khó để đi xe máy đến đời bạc nhược. Đi du lịch bằng xe máy thực sự rất vui. Không chỉ dễ dàng di chuyển mà bạn còn có thể ngắm cảnh thiên nhiên hai bên đường.

Ngoài ra, hai địa điểm của con trai và con bạc cách nhau khoảng 5 km. Nếu không có phương tiện di chuyển riêng, bạn sẽ phải thuê xe ôm và taxi để đến đó. Xe máy luôn là lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi này.

Mỗi khi có thời gian đi du lịch, tôi luôn chọn motogo – dịch vụ cho thuê xe máy tự lái số 1 tại Hà Nội . Dù có xe máy riêng ở nhà nhưng tôi vẫn chọn thuê xe máy tại motogo. Vì xe ở đây chất lượng tốt, mới 100%, máy ngon, chạy bốc hơn xe gia đình. Khi đi, tôi có thể thoải mái di chuyển mà không cần lo lắng về các vấn đề trên đường.

Tất cả xe tại MOTOGO đều là dòng xe mới nhất 2019-2020. Tuyệt vời chưa ?

Xe thuê tại MOTOGO thực sự rất đáng tiền, chất lượng trên tuyệt vời.

Đến Côn Sơn Kiếp Bạc cầu gì?

Nơi đây ghi dấu một chiến công hiển hách trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Các vị thánh tài năng nhất của quốc gia cũng được tôn kính tại đây. Theo truyền thuyết, nó được biết đến là nơi linh thiêng nhất trong cả nước. “” Ai yêu cầu tha thiết, điều đó sẽ được đáp ứng. “

Theo quan niệm dân gian, muốn sự nghiệp lớn, quan chức, thăng quan, tiến chức, danh lợi thì nên đóng ấn “Hùng quốc công thần”, hay “quốc pháp”. đại vượng “phong ấn; muốn sinh con đẻ cái, tiền bạc rủng rỉnh. Để thăng quan tiến chức, hãy phong ấn” Vạn Dược Sư “, ngoài ra hãy ấn” Phi Thiên Kiếm Thần Bùa “để cầu tài để tránh ma quỷ, bệnh tật, chiến tranh …

Hàng năm, khu di sản văn hóa lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc đón hàng nghìn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến không chỉ để tham quan. Tôi cũng mong cầu bình an, an khang, công danh, tài lộc cho gia đình và con cháu. Nơi đây thực sự rất linh thiêng, đặc biệt là trong các buổi lễ. Bởi vì mọi lời gọi tên đó đều được coi là hợp lệ.

Kiếp bạc có gì?

Chùa Kangzi

Chùa con sơn còn được gọi là “chùa ​​sơn môn” hay “chùa ​​hun”. Cái tên “thien tu phuc tu” có nghĩa là ngôi chùa được trời ban cho. Đây là một ngôi chùa trên đồi Côn Sơn, thuộc phường Cống, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Theo truyền thuyết, khi các lãnh chúa vào thế kỷ 12 đang hỗn loạn, một trận hỏa hoạn đã bùng phát tại đây, tạo ra những làn khói dày đặc để bắt giữ các tướng lĩnh của Vương triều Ngô Nhĩ Sơn.

chùa côn sơn

Chùa Côn Sơn cùng với chùa Yên Tự và chùa Quyển Lâm (Quảng Ninh) là một trong 3 trung tâm thiền phái. Nơi đây có liên quan đến sự nghiệp sáng chói của nhiều nhân vật vĩ đại trong lịch sử nước ta như: Ruan Cha, Chen Ruandan, Zen Master Xuanguang_ Tam Tổ Thiền Lâm Trúc, v.v … Có 83 ngôi chùa, và các công trình bao gồm: Sanquan , Shangxiagong, Zuohuwu, Bell Tower và Drum Tower. Do chiến tranh, chùa Côn Sơn hiện nay chỉ là một ngôi chùa nhỏ dưới bóng cây cổ thụ. Chùa Côn Sơn từ lâu đã trở thành một thắng cảnh cổ tích của đất nước, nhiều di vật và cổ vật quý giá vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay.

Silver Temple of Life

Đền Kiếp Bạc nằm ở hai làng Doosan và Wanjian, xã Hongdao, thị trấn Zhiling, tỉnh Hải Dương. Shirogane Life là tên ghép của hai quận Wanyen (Làng Sự sống) và Dosan (Làng Bạc). Kiếp Bạc là nơi trấn quốc tuấn mỹ lập căn cứ, tích trữ lương thực, huấn luyện binh lính chống lại quân xâm lược Mông Cổ vào thế kỷ XII.

Một số nhà lý thuyết phong thủy tin rằng đây là nơi tụ khí và tạo ra tài lộc. Khu vực Đền Bạc là một thung lũng màu mỡ được bao bọc bởi núi Rồng và một bên là ngọn núi giang. Những ngọn núi trở thành rồng và hổ cúi xuống, và nước trở thành hội trường. Trên trán cửa có khắc bốn chữ “Thiên địa vô biên”. Đi qua cổng, có Shenlongyan Yujing ở bên trái.

đền kiếp bạc

Sảnh ngoài cùng của ngôi đền là Fan Wu Lao, sảnh thứ hai dành riêng cho vị vua Đạo giáo. Cuối cùng, tòa án đã tôn phong vợ và hai con gái của Chen Hongdao. Đây là 7 bức tượng của 7 người: trần hưng đạo, vợ và hai con gái, con rể phạm nhân lao, nam tao, bac dau. Ngoài ra, còn có 4 bàn thờ dành riêng cho con trai ông và hai vị tướng là Ngạo và Thần tượng

Đền Nuan Ming

Đền Ruan Ming được xây dựng vào năm 2000 trên một khu đất rộng 10.000 mét vuông ở chân núi Wule. Đây là công trình trọng điểm của khu di tích bạc tỷ. Nơi được thiết kế theo phong cách truyền thống và rất độc đáo. Đền nguyên trai sẽ luôn đáp ứng nhu cầu du lịch liên quan đến lịch sử tâm linh của các thế hệ mai sau.

Đền thờ Trần Nguyên Hãn

Đền thờ trần nguyễn nằm ở đền nguyên trai, cũng bên dòng suối. tran nguyen han là công thần của triều đại nhà Lê, em trai của nguyễn trai.

Đền Trần Nguyên Đán

Đền Trần Nguyên Đán_ ở Nguyên Trai, nằm trong các Đền Trần Nguyên Hãn và Nguyên Trai, gần thượng nguồn suối Conson. Ông nuôi Ruan Cui ở núi Côn Sơn và cùng vợ xây dựng các công trình kiến ​​trúc trên núi. động thanh ni là một công trình lớn, hoành tráng với nhiều công trình kiến ​​trúc hài hòa với thiên nhiên.

Khi ông mất, nhà vua nhớ ơn công ơn của ông nên đã ra lệnh cho dựng đền thờ và tượng thờ tướng quốc ở con trai. Tuy nhiên, qua nhiều năm, ngôi chùa cổ đã biến mất. Năm 2005, ông Hải xây dựng ngôi chùa thanh văn trên nền ngôi nhà cũ của mình, trên đó có ghi dòng chữ Đình. Trong hệ thống chùa chiền, hệ thống câu đối, câu đối, đồ lễ được bài trí theo nghi lễ cổ truyền. Bức tượng Dai Tutu uy nghi và nhân hậu.

lễ hội con trai – kiếp bạc

Lễ hội truyền thống mùa xuân

Lễ hội đầu xuân của đàn sơn ta từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp. Lễ khai ấn được tổ chức vào ngày 16 tháng Giêng hàng năm. Trong không khí linh thiêng của lễ hội, chiếc khèn lớn của chùa Côn Sơn tỏa hương thơm ngát. Lễ hội vẫn duy trì các nghi lễ truyền thống. Dâng hương, dâng quà đầu xuân, giao nước, khai xuân, cúng tế núi Wule, giỗ tổ thứ ba Lin Xuanguang và mừng sinh nhật.

lễ hội côn sơn kiếp bạc

Phần hội nghị có các hoạt động phong phú và thú vị. Hội thi gói bánh chưng, bánh giầy, lễ hội pháo đất, vật phẩm dân tộc … và các sự kiện văn hóa nghệ thuật khác.

Lễ hội truyền thống mùa thu

“Ngày mất của cha vào tháng Tám, ngày mất của mẹ vào tháng Ba” là nguyên văn để tưởng nhớ ngày mất của Chen Hongdao. Mùa thu là tượng thanh, giữa tháng 8 là chính âm. Thần thánh Chen Hongdao là cha của Yang. Tháng tám là ngày giỗ cha, âm dương hòa hợp. Mùa màng bội thu, cây cối tươi tốt, mọi việc suôn sẻ. Ngày lễ này được coi là linh thiêng và tất cả những lời cầu nguyện cho đức hạnh đều được linh ứng. Vào tháng 8, người dân từ khắp nơi trên đất nước lần lượt đổ về Silver Palace.

lễ hội mùa thu

Lễ hội có các nghi lễ truyền thống như dâng hương, tế lễ, lễ phong ấn và ban ấn đền Bạc, ngày giỗ Đức Thánh. Tưởng nhớ ngày mất của Ruan Cui, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; lễ cầu phúc, lễ hội đèn lồng … Lễ hội có các trò chơi dân gian truyền thống như múa rối nước, chèo …

kinh nghiệm du lịch bai con son

Đặc thù của con bạc là di sản văn hóa lịch sử. Vì vậy khi đến đây, bạn hãy lưu ý một vài điều sau để có một hành trình bình an và phúc đức trọn vẹn nhất.

  • Đã là nơi linh thiêng, khi đến bạn phải nghiêm túc, không được cười nói ồn ào làm ảnh hưởng đến không khí trang trọng xung quanh.
  • Ăn mặc phù hợp. Không mặc quần áo hở hang hoặc quần áo dài quá đầu gối.
  • Địa hình đồi núi, phải đi bộ nhiều, tránh đi giày cao gót. Hãy sở hữu cho mình một đôi giày thể thao thật thoải mái và dễ dàng khi đi lại.
  • Bạn phải tự mang theo ô, mũ và các vật dụng khác.

lưu ý khi du lịch côn sơn kiếp bạc

Ngoài ra, gần đó còn có rất nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng khác như: Chùa Sanchuk, Tam tòa vàng … Đây là những chia sẻ của tôi về khu di tích. Son – Kiếp bạc. Hy vọng bạn có một hành trình tâm linh đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *