Công chứng treo là gì? Những rủi ro khi công chứng treo mua bán nhà đất

Bạn là một nhà đầu tư bất động sản. thì trường hợp công chứng viên bị đình chỉ này là phổ biến. Nhưng dù bạn không phải là nhà đầu tư, mua nhà, đất lần đầu thì khả năng xảy ra trường hợp này cũng rất cao.

Vậy, công chứng viên bị đình chỉ là gì? và có rủi ro gì khi chứng nhận công chứng bị đình chỉ không? Hãy cùng nhà đất tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

cong-chung-giay-to

Công chứng viên bị đình chỉ là gì?

Đó là cách mà công chứng viên sẽ lập hợp đồng mua bán thông thường .

sau đó người bán nhà đất (chủ sở hữu bất động sản) sẽ đến, ký tên và lấy dấu vân tay của bạn đầy đủ. chỉ có phần của nó là không được ký (để trống). sau khi chủ đất ký xong thì bạn chuyển tiền đầy đủ cho anh ta. coi như họ (chủ sở hữu tài sản) đã hoàn thành nghĩa vụ của mình.

hợp đồng công chứng sẽ được duy trì.

khi bạn có thể sửa nó. bạn sẽ quay lại để ký tên vào chỗ trống. thì công chứng viên sẽ đi đóng dấu công chứng. đó là phần cuối của quá trình.

& gt; & gt; xem thêm: vi công chứng nghĩa là gì?

Rủi ro thường gặp khi công chứng mua bán nhà đất

Hình thức này nghe có vẻ rất hợp lý, nhưng nó ẩn chứa rủi ro.

một số rủi ro thường gặp khi ký trước khi công chứng viên bị chặn:

  • rủi ro thứ nhất: bản chất của hành vi này không được pháp luật thừa nhận. điều đó có nghĩa là hành vi bất hợp pháp. vì vậy nếu bạn làm theo cách này, bạn chỉ làm điều đó dưới mui xe. và bạn phải có mối quan hệ tốt với công chứng viên để có thể thực hiện việc này.
  • trong thời gian bạn chờ công chứng viên ký (từ ngày chủ tài sản ký đến ngày bạn Kí tên). về chữ ký). Thật không may, chủ sở hữu bất động sản có nguy cơ khởi kiện dân sự. nếu một cơ quan y tế xác nhận rằng anh ta không thể kiểm soát hành vi của mình (ví dụ, nếu anh ta bị rối loạn thần kinh), thì thực sự dường như không có cách nào để đối phó với nó. vì khi đó, dù bạn có đi ký thì công chứng viên cũng không thể lấy được con dấu công chứng cho hợp đồng.
  • Tương tự, nếu trường hợp của người bán bất động sản, thậm chí còn lớn hơn. tức là họ gặp vấn đề trong cuộc sống.

cong-chung

phương pháp quản lý rủi ro

vậy, trong trường hợp này, chúng tôi có cách xử lý nào khác vừa hợp pháp vừa hợp lý không? Bây giờ nhà ở sẽ chia sẻ với bạn một cách bạn có thể áp dụng.

Cách an toàn và hợp pháp mà Instant Home muốn nói đến là ủy quyền bán.

ưu điểm của phương pháp

  • Bạn chắc chắn sẽ không gây rối với chủ nhà cũ
  • về mặt pháp lý. hoàn toàn tuân thủ luật pháp Việt Nam
  • có thể giải quyết vấn đề thời gian của bạn

nhược điểm của phương pháp

  • Bạn sẽ phải trả thuế tiểu bang hai lần. (thực sự thì chi phí này đáng để giải quyết vấn đề cấp bách của bạn)
  • người được bạn ủy quyền phải là người thực sự mà bạn tin tưởng như: cha mẹ, anh chị em. (và bạn nên đưa ra nhận định của riêng mình về điều này, để tránh mối thù gia đình sau này)

kết luận

Trong suốt bài viết, chúng tôi đã cung cấp cho bạn kiến ​​thức liên quan đến chứng nhận công chứng bị đình chỉ , cũng như những rủi ro bạn có thể gặp phải khi thực hiện loại chứng nhận công chứng này trên bất kỳ tài sản bất động sản nào.

hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như có thể phòng tránh rủi ro một cách chủ động và hiệu quả nhất.

& gt; & gt; xem thêm: công chứng viên ở đâu? Chứng nhận công chứng có giá trị trong bao lâu

Related Articles

Back to top button