Công năng sử dụng là gì? Vì sao đó là yếu tố quan trong nhất?

Tính khả dụng là một trong ba yếu tố quan trọng đối với mọi dự án. Một công trình dù có tính thẩm mỹ và phong thủy đẹp nhưng nó phải được sử dụng đúng mục đích. Đây là yếu tố quyết định một mặt hàng có được khách hàng lựa chọn hay không. Hãy cùng mirai house tìm hiểu thêm về yếu tố này nhé.

1. Chức năng sử dụng là gì?

Như mọi dự án, mục tiêu cuối cùng sau khi hoàn thành là sẵn sàng sử dụng. Một công trình dù đẹp đến đâu cũng không được khách hàng tin dùng. Vì vậy, trước khi tiến hành thiết kế, kiến ​​trúc sư cần thực hiện các bước: đo đạc thực tế; chấm điểm toàn diện; lên ý tưởng; bản thảo thiết kế; chỉnh sửa … Việc này đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, sức lực và trí tuệ.

Ngoài hai yếu tố thẩm mỹ và phong thủy thì công năng là yếu tố chính quyết định một dự án có được khách hàng lựa chọn hay không. Đây cũng là một yếu tố để xác định một nhà thiết kế giỏi.

2. Công dụng của công trình nhà ở là gì?

Nói một cách dễ hiểu, công năng sử dụng là sự phân chia, bố trí, sắp xếp các phòng, hệ thống cửa, giao thông trong ngôi nhà một cách hợp lý. Ngôi nhà có dễ sử dụng không? Có bất kỳ tiện nghi nào không? Tất cả phụ thuộc vào cách tổ chức phòng.

Ngoài ra, hiệu suất được đánh giá bằng cách sử dụng các mục bắt buộc bổ sung. Ví dụ, trong tất cả các dự án nhà mẫu mirai chúng tôi đã lắp đặt hệ thống thông gió 24/24. Điều này giúp không khí trong nhà luôn trong lành và đảm bảo mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh. Bởi vì, vách ngăn chức năng dù đẹp đến đâu thì ngôi nhà vẫn to và tiện nghi. Sự thông thoáng và ánh sáng trong mỗi phòng cũng cần hài hòa và vừa đủ.

3. 2 Yếu tố Xác định Chức năng

Việc phân chia không gian chức năng không phải là chuyện đơn giản, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố quan trọng nhất đối với mirai house là 2 yếu tố: nhu cầu của khách hàng và diện tích đất.

A. Nhu cầu của khách hàng

Các kiến ​​trúc sư của mirai house luôn dành thời gian trao đổi với khách hàng trước khi đo đạc thực tế khu đất. Thông qua những điều này, chúng tôi có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng. Thông tin quan trọng mà kts phải lưu ý khi chia sẻ với khách là nhà cần bao nhiêu phòng chức năng, diện tích bao nhiêu tầng, không gian phòng chức năng mỗi tầng …

Qua kinh nghiệm thiết kế cho nhiều khách hàng, mirai house nhận thấy rằng khách thường mong muốn một không gian đáp ứng được 3 nhu cầu chính: nghỉ ngơi; vui chơi; làm việc.

b. Diện tích đất

Sau khi lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng, mirai house sẽ tiến hành khảo sát thực tế để nắm rõ diện tích và đặc điểm khu đất. Từ đó, có một vài ý tưởng về cách sử dụng ánh nắng mặt trời cho ngôi nhà.

Nếu diện tích rộng, sảnh đa năng trong nhà cũng có thể được ưu tiên, bố trí nội thất giúp không gian không quá trống trải. Nếu diện tích đất không quá rộng thì nên hạn chế tối đa đồ đạc, bố trí các phòng và hệ thống giao thông để tiết kiệm diện tích bố trí các không gian khác.

4. Chức năng gia dụng nhà mirai

mirai house là đơn vị thiết kế và xây dựng nhà theo phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có một số thay đổi để thích ứng với văn hóa Việt Nam.

Đặt ra các yêu cầu mà mirai house cần đáp ứng:

  • 3 phòng ngủ (1 cho bố mẹ, 2 cho 2 con)
  • Để thuận tiện, mỗi tầng có 1 nhà vệ sinh
  • Các gia đình muốn có sự gắn kết trong các hoạt động hàng ngày nhưng cũng cần đảm bảo quyền riêng tư
  • Có không gian để thư giãn với thiên nhiên
  • Do đó, chức năng này vẫn được áp dụng cho khu đất (100㎡) mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *