Cột điện bê tông dự ứng lực là gì ? Thông số cột điện bê tông

Hiện nay, các loại cột bê tông trên thế giới dùng cho truyền tải điện, viễn thông, chiếu sáng … đều được sản xuất theo công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực, có ưu điểm vượt trội về kết cấu, độ bền và giá thành hợp lý. Tại Việt Nam, thời gian qua nhiều đơn vị đã chuyển đổi công nghệ sang sản xuất que bê tông ly tâm ứng suất trước, các đơn vị chưa chuyển đổi cũng có xu hướng đầu tư chuyển đổi sang sản xuất que bê tông. Máy ly tâm ứng suất trước thay thế cho các thanh bê tông không có ứng suất trước. Vì vậy, cần xây dựng tiêu chuẩn mới áp dụng cho cột bê tông cốt thép ly tâm dự ứng lực trên cơ sở rà soát hai tiêu chuẩn hiện hành, để phù hợp với sản xuất và sử dụng trong nước, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời Nội dung của tiêu chuẩn này cũng phù hợp với Và được điều chỉnh thích hợp cho cột điện bê tông cốt thép ly tâm không ứng suất trước vẫn đang được sản xuất và một số đơn vị không thể chuyển đổi. Chế tạo cột bê tông cốt thép ly tâm ứng suất trước.

– Cột bê tông ly tâm dự ứng lực hay cột bê tông cốt thép ly tâm là loại cột được sản xuất theo tiêu chuẩn mới tcvn 5847; 2016. Do Hiệp hội Bê tông Việt Nam lập, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xác định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. tcvn 5847: 2016 thay thế tcvn 5847: 1994.

– Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực được làm bằng công nghệ thép dự ứng lực kết hợp với bê tông quay ly tâm cao cấp.

– Cốt thép trong bê tông là những thanh thép cường độ cao được kéo căng bằng máy ứng suất trước để đạt đến một giá trị ứng suất nhất định trước khi kết cấu bê tông cốt thép này chịu tải, thiết kế trước, trong giới hạn đàn hồi của chúng. Khi kết cấu hoạt động, lực căng cốt thép này làm cho kết cấu bê tông bị biến dạng ngược chiều với biến dạng do tải trọng gây ra. Do đó, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực có thể chịu tải gần như gấp đôi khi thanh thép dự ứng lực không căng. – Trong kết cấu bê tông cốt thép thông thường, vật liệu thép và bê tông chỉ thực sự phát huy tác dụng (ứng suất) khi có tải trọng. Trong kết cấu ứng suất trước, trong kết cấu đã có sẵn một phần ứng suất sau trước khi tác dụng lực. Lõi của kết cấu bê tông ứng suất trước có khả năng chịu tải rất lớn là do biến dạng trái với hoạt động bình thường. Việc sử dụng các vật liệu có cơ tính cao như thép thanh cường độ cao, bê tông mác cao… chỉ là điều kiện phụ trợ để tăng khả năng chịu lực của kết cấu bê tông dự ứng lực.

cot-betong-DUL-1

– Hiện nay trên thị trường có 2 loại cột theo 2 tiêu chuẩn cũ và mới là cột bê tông ly tâm tiêu chuẩn cũ tcvn: 5847-1994 và cột bê tông ly tâm ứng suất trước tcvn: 5847-2016. Các bộ phân tích cũ vẫn được sản xuất và sử dụng, nhưng đã dần được trang bị và thay thế bằng các bộ phân tích mới. Do những ưu điểm vượt trội của cột bê tông ly tâm dự ứng lực tcvn: 5847-2016 nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình trong và ngoài ngành điện lực.

– Sự ra đời của công nghệ sản xuất cột bê tông dự ứng lực mới đã khiến các loại cây cột truyền thống khác “tự hủy” vì không thể sản xuất theo kịp công nghệ hiện đại hiện có. Ưu điểm là nổi bật.

– Ưu điểm của cột dự ứng lực thứ nhất là mác bê tông cao và khả năng chịu lực ở đầu cột cao. Vì là bê tông dự ứng lực nên cột bê tông ly tâm dự ứng lực sẽ không bị biến dạng, nứt vỡ trong quá trình vận chuyển, lắp dựng và sử dụng.

– Cột điện sau có những ưu điểm hơn so với các loại cột điện thông thường. Thép được sử dụng cho thanh căng sau sử dụng thép nhập khẩu có hàm lượng carbon cao. Ở các cột thông thường, khi tác dụng lực thì bê tông được tác dụng trước, sau đó mới đến các thanh thép. Và thanh ứng suất trước này, lực tác dụng lên bê tông và thanh thép đồng thời cũng chịu lực, vì thanh thép ứng suất trước đã sẵn sàng chịu lực. Tải trọng trọng lực của thanh ứng suất trước cao hơn của thanh thường. Ngoài ra, chất lượng và thiết kế của cột được kiểm tra thường xuyên và mác bê tông vượt quá 500. Trong quá trình sản xuất, mọi thứ đều được kiểm soát, và bê tông bên trong có chất lượng tốt như nhìn từ lỗ bên trong.

—— Độ bền hàn, giới hạn độ bền gấp 3 lần thép thông thường. Khi sản xuất phải đáp ứng tất cả các quy định, thép được kéo căng sẽ có xu hướng rút lại. Bê tông được kiểm soát chặt chẽ, tất cả các nhà máy đều được kiểm tra bê tông khối, tỷ lệ rất chặt chẽ, trên mức 400

– Cột bê tông dự ứng lực hoặc cột hoặc cột thép ly tâm được sử dụng rộng rãi. Cột điện được sử dụng cho các công trình trong ngành điện lực (evn), cột điện cho các công trình xây dựng trong khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư, hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối điện, trạm biến áp, hệ thống lưới điện chiếu sáng, v.v. Ngoài ra, cừ bê tông còn có thể dùng để kéo lưới sân bóng, kéo hàng rào … Đôi khi cừ bê tông còn được dùng làm cầu bắc qua kênh mương trong khu dân cư …

cot-betong-DUL-3

Vận chuyển dỡ cột bê tông ly tâm

cot-betong-DUL-4

Hình ảnh cột bê tông ly tâm được lắp đặt tại công trường

– Công ty hải phòng chuyên cung cấp bê tông ly tâm ứng suất trước. Cột điện được sản xuất theo tiêu chuẩn mới tcvn: 5847: 2016, iso: 9001-2015. Có đầy đủ các loại cột có chiều cao từ 6m đến 22m. Hàng đủ kích cỡ hoàn chỉnh và giao hàng nhanh chóng với số lượng lớn. Đặc biệt giao hàng tận nơi miễn phí tận nơi dự án của khách hàng.

– Mọi thông tin về giá sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá sản phẩm rẻ nhất.

– Các đại lý ở Hải Phòng miễn phí vận chuyển tận nơi. Chúng tôi báo giá và cung cấp cọc bê tông dự ứng lực cho các tỉnh sau:

 • Cọc bê tông ly tâm được cung cấp tại Hải Phòng
 • Cung cấp cột bê tông ly tâm trên đại dương
 • Cột điện bê tông ly tâm được cung cấp tại Quảng Ninh
 • Cột bê tông ly tâm có sẵn tại Hongyuan
 • Cung cấp cột điện bê tông ly tâm tại Bắc Ninh
 • Cột tiện ích bê tông ly tâm được cung cấp ở Bắc Giang
 • Cung cấp cột điện bê tông ly tâm tại thái nguyên
 • Cọc bê tông ly tâm có sẵn tại Ninh Bình
 • Cột bê tông ly tâm được cung cấp tại Taiping
 • Cung cấp cột điện bê tông ly tâm tại Nam Định
 • Cột bê tông ly tâm được cung cấp ở Hà Nam
 • Cọc bê tông ly tâm được cung cấp tại Thanh Hóa
 • Cột bê tông ly tâm có sẵn ở Yongfu
 • Cung cấp Que bê tông ly tâm tại Fushou
 • Sự an tâm của cột bê tông ly tâm
 • Cung cấp cột điện bê tông ly tâm tại lang sơn
 • Cột bê tông ly tâm được cung cấp tại Yanbai
 • Cột bê tông ly tâm có sẵn ở Xuanguang
 • Điều này cũng đúng với nhiều tỉnh khác ở khu vực phía Bắc.

  Cam kết chất lượng: tcvn 5847: 2016 Trụ bê tông dự ứng lực Đối với tcvn

  Chính sách Bảo hành: tcvn 5847: 2016 Trụ bê tông dự ứng lực Thời gian bảo hành kể từ ngày công bố 12 tháng từ giao hàng.

  Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

  Hotline: Mr. dat: 0933.477.466 evnhaiphong@gmail.com

  Haiphong rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Related Articles

Back to top button