Cốt nền xây dựng công trình là gì? – Giấy Phép Xây Dựng

Nền móng công trình là gì? Là sơ đồ chiều cao nền của công trình, được gọi là cốt kiểm soát trong quy hoạch tổng thể và cốt xây dựng trong chi tiết quy hoạch. p>

Phương pháp tính toán xây dựng móng công trình là gì?

Để đảm bảo nền móng đạt tiêu chuẩn, trong quá trình thi công phải nắm vững việc tính toán nền móng. Theo đó, bạn có thể tính toán theo quy tắc sau:

cach tinh cot nen xay dung cong trinh la gi

 • Khi thi công gần vỉa hè, đường, tính từ giữa mặt đường cao hơn mặt đường, cốt nền cần đạt tiêu chuẩn từ 20cm-25cm.
 • Khi công trình xây dựng tiếp giáp với đường chưa được hoàn thành, đường cốt nền tính từ tâm mặt tiền công trình cao hơn mép đường đi từ 42cm – 47cm và
 • Nền phía trước công trình cao hơn nền đường. Mép đường tính từ 20cm – 25cm, nếu nền có khoảng lùi tăng 15cm, nếu lùi 1 bậc thì tăng bình quân 30cm.
 • Khoảng lùi của công trình và hè phố lớn hơn 3m, không hạn chế cốt nền và nhỏ hơn 3m, cốt trước công trình cao hơn vỉa hè 40cm-50cm.
 • ul>

  Các chức năng khác của nền móng xây dựng

  nhung tac dung khac cua cot nen xay dung

  Các nhà thiết kế chuyên về chuẩn bị kỹ thuật đô thị phải tính toán và xác định nền móng xây dựng hoặc kiểm soát, không chỉ để ngăn lũ lụt mà còn:

  • Đảm bảo rằng nền của khu vực được thiết kế để thoát nước nhanh chóng để tránh nước lũ cô lập toàn bộ khu vực.
  • Khi mùa mưa đến, các công trình xây dựng ở khu vực đô thị sẽ là lựa chọn an toàn.
  • li>
  • Xây dựng sự phối hợp chặt chẽ giữa nền và hệ thống đường đô thị.
  • Có sự kết nối giữa đường sắt và hệ thống ống nước cũng như công trình này và giao thông đường bộ.
  • Ngoài ra, nó còn là một trong những giải pháp tốt nhất cho việc kết hợp không gian và tổ chức mặt bằng của kỹ thuật xây dựng và mặt bằng xây dựng.

  Mã lõi xây dựng

  Đuổi giữa nhà và đường, khi nâng đường thì nhà cũng phải nâng, nếu không nhà sẽ bị ngập. Vì vậy, hãy làm theo các quy tắc xây dựng cơ bản để tránh điều này.

  • Đầu tiên, trong thi công phần móng phải tuân theo quy hoạch chi tiết quy hoạch xây dựng số 01-2008 của Bộ Xây dựng.
  • Thứ hai, trước khi thi công phải dựa vào phương án thiết kế để tính toán cao độ nền chính xác mà không có cơ sở dẫn đến nhầm lẫn “chuẩn” quy hoạch.
  • Thứ ba, xác định các khu vực thuận lợi xây dựng, cấm và hạn chế xây dựng các khu đô thị; xác định lưu vực chính, cao độ nền, cốt công trình, mạng lưới đường ống thoát nước mặt và các công trình trọng điểm; phòng ngừa và giảm thiểu Giải pháp đối với những tổn thất do thiên tai gây ra.

  Tại sao việc đặt nền móng lại đắt như vậy?

  Hiện tại, việc áp dụng xây móng nhà vẫn còn nhiều khiếm khuyết. Một khi nền tảng này lan rộng ra công chúng cũng là để tạo ra sự công bằng giữa chính phủ và công chúng, tất cả các bên đều hành động dựa trên cơ sở này, ai làm sai sẽ bị trừng phạt. Chẳng hạn, người dân làm đúng móng nhà nước cấp mà trời mưa, triều cường vẫn bị ngập thì nhà nước phải bồi thường thiệt hại do mưa lũ, kể cả chi phí nâng nền nhà .. .

  Nếu bạn gọi nó là một hệ thống, bạn có thể đi một dặm chỉ với một ly sai. Những khu phố ngập lụt bị cô lập khi mùa mưa bão đến, bắt đầu từ đâu? Sửa chữa đường ống, kênh mương từ đầu, và sau đó thêm chi phí cho người quản lý dự án.

  Chưa nói đến sự tàn phá đối với ngân sách nhà nước, nhưng thực tế có rất nhiều người xây nhà sau khi được cấp phép đúng giấy phép mà vẫn bị ngập, khi đó chi phí đặt móng và xây lại nhà do ngập lụt rất cao. . Vận thăng đường …

  Sau khi đặt nền móng, nó có thể bị ngập nước không?

  xay xong cot nen xay dung co chong ngap duoc khong

  Sau khi đặt nền móng, bạn sẽ thoát khỏi lũ lụt hay “cơn mưa nửa đêm”? Đây là câu hỏi mà mọi người dân “sống trong lũ” đều mong muốn được giải đáp. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, xây móng chỉ là một trong những biện pháp mà khu vực này thực hiện để đối phó với lũ lụt.

  Làm thế nào để thực hiện điều này một cách tối ưu và hiệu quả nhất là tùy thuộc vào trưởng dự án, người chịu trách nhiệm tính toán cơ sở chính xác nhất. Đặc biệt, nhà nước có trách nhiệm dẫn dắt ngôi nhà của mọi người. Các nhà chức trách đầu tư vào hệ thống cống đúng quy cách để tránh “giảm bớt” công chúng.

  Ngoài ra, quốc gia này phải tuân thủ nghiêm ngặt “tiêu chuẩn cốt lõi” khi tiến hành xây dựng đường. Như vậy, đó là sự hoàn thiện của một nền tảng kiến ​​trúc.

  Chúng tôi đưa ra một số đặc điểm kiến ​​trúc cơ bản là gì? Cách tính lõi kết cấu, nhưng tác dụng của lõi kết cấu … Mong rằng các bạn sẽ hài lòng sau khi đọc bài viết này. Chúng tôi chuyên sản xuất Giấy phép xây dựng tại các quận huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn cần chúng tôi, xin vui lòng gọi cho chúng tôi.

Related Articles

Back to top button