Cre là gì ở trên Facebook, Tiktok? Ý nghĩa của từ Cre

cre trên facebook, tiktok là gì? Ý nghĩa của từ cre

Nếu là một fan cuồng của mạng xã hội, đặc biệt là facebook hay tiktok, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với biểu tượng “cre”. cre thường xuất hiện ở cuối hình ảnh hoặc bài báo, tài liệu, v.v. Vậy cre là gì? Cre có nghĩa là gì hãy cùng khám phá điều đó trong bài viết hôm nay nhé!

Cre trên

facebook / tiktok là gì?

“cre” là viết tắt của “sáng tạo” hoặc “tín dụng”. Khi dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là tạo ra, tạo ra hoặc khởi nguồn. Để chúng ta có thể hình dung sơ bộ, đây là cách trích dẫn các nguồn như ảnh, tài liệu,… khi sử dụng cho mục đích cá nhân.

Logo cre dường như rất phổ biến trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như facebook, tiktok, v.v. Bởi vì, có thể nói rằng mọi người đều có quyền đăng hình ảnh, video, bài phát biểu. Tuy nhiên, nếu sản phẩm không phải của bạn, bạn cần ghi “cre” ở cuối bài viết.

Một số ý nghĩa khác của cre mà bạn nên biết

Ngoài những nghĩa phổ biến ở trên, cre còn có nhiều nghĩa có thể bạn chưa biết. Đó là:

 • cre – Viện Nghiên cứu Than
 • cre – Ủy ban về Bình đẳng chủng tộc (nghĩa là “Ủy ban về Bình đẳng chủng tộc”)
 • cre – bất động sản thương mại (nghĩa là “bất động sản thương mại”)
 • cre – Bất động sản Công ty (nghĩa là “kinh doanh bất động sản”)
 • Chỉ số Creatinine – Chỉ số Creatinine: là một xét nghiệm y tế được sử dụng để chẩn đoán sự suy giảm của creatinine trong các cơ bài tiết qua thận (gọi là suy thận).
 • Viết cre có nghĩa là gì?

  Không phải tự nhiên mà sử dụng cre ở cuối bài đăng trên mạng xã hội, nhưng mọi thứ đều có ý nghĩa riêng của nó. Sau đây sẽ là ý nghĩa của cách viết cre:

  1. Tôn trọng tuyệt đối tác giả

  Đây là ý nghĩa đầu tiên và quan trọng nhất khi chúng ta sử dụng cre bên dưới mỗi bức ảnh, video, tài liệu, câu nói … vì sản phẩm nào cũng được tạo ra dù nổi tiếng đến đâu. Hay không nổi tiếng, tất cả đều là chất xám, là sản phẩm trí tuệ của chủ nhân.

  Vì vậy, việc sáng tạo phải tôn trọng và tôn trọng tác giả khi sử dụng các sản phẩm trí tuệ. Nó cũng thể hiện nền văn minh của chính chúng ta.

  2. Tránh gặp rắc rối với vi phạm bản quyền

  Trên thực tế, đó là lý do tại sao rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người “kiếm tiền” trên mạng xã hội. Đặc biệt, việc này cũng sẽ liên quan đến luật pháp – điều mà không ai muốn dính líu đến.

  Ngày nay, một số người không quan tâm tác giả thực sự là ai và nó ra đời như thế nào. Tuy nhiên, tất cả đều phải hiểu rằng việc sử dụng sản phẩm trí tuệ của người khác cho mục đích cá nhân là vi phạm pháp luật. Các vấn đề liên quan đến bản quyền ít nhiều có thể ảnh hưởng đến uy tín, tiền bạc và hình ảnh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

  Tìm hiểu thêm:

  Nhân trung sâu là tướng tốt hay tướng xấu? Hình dạng và ý nghĩa nhân hoá

  3107 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của 3107 là gì?

  Tìm hiểu một số thuật ngữ về cre

  Để giúp người đọc nhìn nhận sự đa dạng của việc sử dụng cre một cách khách quan hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thuật ngữ có liên quan mật thiết đến cụm từ này. Nhiều thuật ngữ này cũng được sử dụng phổ biến trong đời sống và mạng xã hội. Đó là:

  1. Cre trên pic là gì?

  Thuật ngữ “cre on pic” thường xuất hiện bên dưới ảnh. Về cơ bản, “cre on pic” là từ viết tắt của “create on picture”, có nghĩa là nguồn của bức ảnh bạn sử dụng.

  Việc sử dụng cụm từ này không chỉ có ý nghĩa như trên mà người xem còn có thể thấy nguồn gốc của bức ảnh bằng cách nhìn vào hình ảnh đính kèm.

  2. Qua cre là gì?

  Trong tiếng Anh, “via cre” được hiểu là theo sau hoặc đi qua. Cụm từ này thường được đặt sau mỗi bài viết trên trang web, mạng xã hội, v.v. và được sử dụng theo cách này để thông báo cho người đọc rằng đây là một bài báo mượn từ chủ nhân của nó và bài báo đó đã được sử dụng. Lưu ý khi sử dụng qua cre cũng cần ghi rõ nguồn website, fan page, tác giả, …

  3. p / s là gì?

  p / s là biểu tượng quen thuộc trên mạng xã hội. Nó thậm chí còn được biết đến nhiều hơn biểu tượng cre. Do đó, p / s cũng thường xuất hiện ở cuối các bài đăng trên mạng xã hội.

  Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là p / s có đồng nghĩa với cre không? Câu trả lời đó là không. Cụ thể, p / s không có nghĩa là trích dẫn văn bản gốc như cre mà là từ viết tắt của “postscript” – đó là tái bút. Khi ai đó sử dụng p / s trong bài viết của họ, có nghĩa là họ muốn truyền tải hoặc bổ sung thêm thông tin.

  4. Tên của mã chứng khoán là gì?

  cre là biểu tượng của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ, được thành lập vào năm 2001. Công ty tiền thân là Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Changfa và đổi tên thành Công ty TNHH Bất động sản. Century Properties ra mắt công chúng vào năm 2008. Niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 với ký hiệu “cre”.

  Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc cre là gì. Hi vọng sau khi hiểu được ý nghĩa của cre và một số cụm từ liên quan, bạn sẽ sử dụng nó một cách chính xác. Bởi lẽ, bất kỳ sản phẩm trí tuệ nào không thuộc về mình thì không thể “xài chùa”.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *