Creative là gì? Vì sao nghề creative lại có thu nhập hot nhất thị trường hiện nay?

Sáng tạo là gì? Người làm quảng cáo cần những kỹ năng gì? Trong 20 năm trở lại đây, sáng tạo mới chỉ bắt đầu được xem như một nghề thực sự, ngày càng đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh, ý tưởng sẽ là bàn đạp giúp doanh nghiệp tìm ra những cách thức mới để gây ấn tượng với khách hàng.

Trong bài viết này, marketingai sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về khái niệm Sáng tạo và những công việc hot nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện nay!

Sáng tạo là gì?

Sáng tạo là gì? Theo Từ điển Cambridge, creative là một tính từ mô tả một ý tưởng hoặc mô tả trạng thái của một sự vật độc đáo, khác với bản gốc. Trong tiếng Việt, sáng tạo có nghĩa là sáng tạo.

Không chỉ phẩm chất, nhân cách con người mà sự sáng tạo cũng được ghi nhận là một trong những yếu tố và kỹ năng quan trọng trong một số ngành nghề cụ thể. Trong marketing, creative là tên bộ phận sáng tạo của agency, bộ phận chịu trách nhiệm về chiến lược quảng cáo và các chương trình khuyến mãi của công ty. Các đại lý thường kết hợp 3 lĩnh vực quảng cáo-truyền thông-hoạt động.

Creative là gì

Khái niệm sáng tạo là gì? (Ảnh: aimacademy)

Vai trò của sự sáng tạo trong kinh doanh

Trong kinh doanh, bộ phận sáng tạo đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Các công ty làm việc trong các lĩnh vực khác nhau và yêu cầu các công việc khác nhau từ các bộ phận sáng tạo.

Nhưng về cơ bản, công việc của nhóm sáng tạo là lên ý tưởng, hình ảnh và ngôn từ để truyền tải thông điệp dưới các hình thức truyền thông như: radio, bao bì sản phẩm, quảng cáo truyền hình, quảng cáo, bán hàng.

Kỹ năng sáng tạo

Nếu bạn biết sáng tạo là gì , bạn đã biết các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sáng tạo. Là một ngành cụ thể, tính sáng tạo đòi hỏi người sáng tạo phải có nhiều kỹ năng chung, bao gồm:

 • Tinh thần Làm điều Không thể: Sự sáng tạo không cho phép suy nghĩ và lặp đi lặp lại trong bất kỳ công việc nào. Theo đuổi ý tưởng, đôi khi bạn phải chấp nhận “khác người”, bơi ngược dòng, bảo vệ quan điểm và cách nhìn của mình. Ánh sáng này đôi khi đi ngược lại với những ý tưởng truyền thống đã ăn sâu vào tâm trí người khác. Vì vậy, để theo đuổi sự nghiệp sáng tạo, trước hết bạn phải học cách chịu đựng áp lực và vượt qua những đánh giá tiêu cực.
 • Sáng tạo là nghiêm túc, tự giác: Để theo đuổi sự nghiệp sáng tạo, ngoài sự cầu tiến, bạn cũng cần kiểm soát bản thân ở trạng thái tốt nhất. Đừng để cảm hứng hay những cảm xúc nhất thời cản trở công việc hay thái độ làm việc của bạn vì lối suy nghĩ “tự do, tự tại”. Để kiểm soát tốt, bạn cần có khả năng lập kế hoạch, lên kế hoạch cẩn thận theo thời gian cố định.
 • Kỹ năng cần có khi làm nghề Creative

  Bạn cần có những kỹ năng gì để trở thành người sáng tạo (image: googleusercontent)

  • Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên nghiệp: Bạn là người thích sáng tạo, bạn cần biết photoshop, illustrator, indesign và các công cụ khác trong ngành để phục vụ tốt hơn cho công việc của mình. tốt nhất.
  • Nhà phân tích và người giao tiếp giỏi : Những người sáng tạo thường rất nhạy bén, có con mắt nhạy bén và tinh tường và có thể nhìn thấy những ý tưởng tiềm năng từ những điều nhỏ nhặt. Hầu hết mọi người có thể chấp nhận nó. Vì vậy, hãy gặp gỡ mọi người từ các lĩnh vực khác nhau và giao tiếp.
  • & gt; & gt; Xem thêm: Học Logistics ở Trường nào? Trường đào tạo Logistics hàng đầu Việt Nam

   Công việc sáng tạo là gì?

   Tùy thuộc vào quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động và yêu cầu của khách hàng, số lượng người trong nhóm sáng tạo thích hợp sẽ được yêu cầu. Thông thường một nhóm sáng tạo nhỏ chỉ có 1 copywriter, 1 art director hoặc nếu lớn hơn thì sẽ có thêm các giám đốc sáng tạo, giám đốc sáng tạo điều hành… Mặc dù tất cả cùng làm việc nhưng công việc và trách nhiệm mỗi công việc khác nhau.

   & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Copywriter là gì

   Giám đốc sáng tạo điều hành

   Đây là chức danh nghề nghiệp cấp cao nhất được liên kết với lĩnh vực quảng cáo. Giám đốc điều hành sáng tạo có trách nhiệm giải thích các hoạt động của bộ phận sáng tạo ở cấp độ toàn cầu / quốc gia cho cấp quản lý cao hơn tùy thuộc vào quy mô của công ty hoặc công ty.

   Ngoài ra, giám đốc sáng tạo cũng là người “gần gũi” hơn trong việc thiết lập tinh thần làm việc chung của bộ phận sáng tạo của công ty. Vị trí này thường yêu cầu 12 đến 15 năm kinh nghiệm làm đại lý.

   Giám đốc sáng tạo

   Giám đốc sáng tạo hay còn gọi là giám đốc sáng tạo là một vị trí quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm / dịch vụ của một công ty. Họ chịu trách nhiệm quản lý nhóm sáng tạo, đưa ra ý tưởng, thúc đẩy nhóm đưa ra ý tưởng và đảm bảo rằng các ý tưởng sản phẩm được truyền đạt.

   Ví dụ: trong quảng cáo, giám đốc sáng tạo phát triển các kế hoạch và chiến lược tiếp thị cho một công ty, đồng thời quản lý các dự án, làm việc và giao tiếp trực tiếp với khách hàng và sản xuất các sản phẩm được thiết kế. Đúng tiến độ.

   Giám đốc sáng tạo thường được thăng chức thành giám đốc nghệ thuật hoặc nhà viết quảng cáo, yêu cầu 2-12 năm kinh nghiệm.

   Creative Director

   Ảnh: Marketers of Tomorrow

   Giám đốc nghệ thuật

   Giám đốc nghệ thuật chịu trách nhiệm về thiết kế, ý tưởng, phong cách và nhận dạng hình ảnh của các tạp chí, báo, bao bì, sản phẩm của công ty cũng như các công ty sản xuất phim và truyền hình. Sự sáng tạo của giám đốc mỹ thuật sẽ quyết định các yếu tố hình ảnh của công trình như: màu sắc, thần thái chung, cảm nhận của khán giả …

   Art Director sẽ làm việc với các copywriter để giữ cho quảng cáo ngắn gọn và hỗ trợ chiến dịch. Vị trí này thường yêu cầu ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

   Sự khác biệt giữa giám đốc nghệ thuật và giám đốc sáng tạo là gì?

   Sự khác biệt giữa giám đốc nghệ thuật và giám đốc sáng tạo là lĩnh vực phụ trách. Chỉ đạo nghệ thuật là sự kết hợp giữa khả năng sáng tạo nghệ thuật và khả năng thiết kế để tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, gắn kết và gợi mở cho người tiêu dùng.

   Theo định nghĩa, giám đốc nghệ thuật chỉ quan tâm đến thẩm mỹ, trong khi giám đốc sáng tạo sẽ phụ trách chiến lược, thực hiện chiến dịch, chỉ đạo nghệ thuật …

   Giám đốc sáng tạo có thể yêu cầu nhóm của mình tạo các phông chữ ấn tượng trên bao bì sản phẩm để thu hút khách hàng và giám đốc nghệ thuật sẽ biết tên phông chữ và chức năng của từng loại. Công việc của một giám đốc sáng tạo là nhìn và hiểu hơn là “làm thế nào để tạo ra” một sản phẩm cụ thể.

   & gt; & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Giám đốc nghệ thuật là gì

   Kết thúc

   Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, sự phát triển chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo ngày càng mở rộng. Sáng tạo ? Bạn cần làm gì để rèn luyện khả năng sáng tạo? Nếu chúng ta đam mê và không ngại học hỏi, cập nhật kiến ​​thức mỗi ngày thì đây sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

   Hy vọng rằng bài viết trên đây của marketingai đã trả lời toàn diện câu hỏi của bạn sáng tạo là gì và giúp bạn tìm ra những nghề nghiệp “táo bạo” sáng tạo nhất để mở khóa khả năng của mình. Tự tạo ra nó.

   Seabird-marketingai

   & gt; & gt; Có thể bạn chưa biết: Binomo là gì? Cách chơi binomo từ đầu đến cuối cho người mới bắt đầu

Related Articles

Back to top button