Credit Memo Là Gì – Sự Khác Nhau Như Thế Nào

giấy ghi nợ và giấy báo có là hai thuật ngữ phổ biến trong ngành xuất nhập khẩu hậu cần. giấy ghi nợ là gì? Sự khác biệt giữa giấy ghi nợ và giấy báo có là gì?

giấy ghi nợ là gì?

Giấy báo nợ, còn được gọi là giấy báo nợ, là một loại chứng từ thường được sử dụng trong các giao dịch hậu cần xuất nhập khẩu. chứng từ này được sử dụng để điều chỉnh giá trị của hóa đơn, người mua xuất hóa đơn và chuyển tiếp cho người bán.

bạn đang xem: giấy báo có là gì

Giấy báo nợ có phải là đòi nợ hay không?

Ban đầu, một bản nháp vận đơn (Draft bl) sẽ được gửi qua email cho kế toán của hãng tàu. email này về cơ bản là một người mua yêu cầu gửi giấy ghi nợ cho người vận chuyển hàng hóa.

Đôi khi, giấy ghi nợ được coi là chứng từ xác nhận phần trăm hoa hồng mà công ty phải trả cho đại lý. Ngoài ra, giấy báo nợ cũng có thể được coi là giấy báo nợ, giấy thu nợ công ty. Có 2 giấy báo nợ, 1 bản gửi cho khách hàng và 1 bản công ty hỗ trợ.

Đặc biệt, giấy báo nợ phải được đưa vào chứng từ vì đây là chứng từ quan trọng mà ngân hàng sẽ xác minh và chấp nhận sau khi hàng hóa được chuyển đến. ngân hàng sẽ tính phí chính xác giá trị của số tiền được nêu trong tài liệu này.

giấy ghi nợ nghĩa là gì?

debit note được hiểu nôm na là một loại hóa đơn để điều chỉnh giá trị. menu ghi nợ sẽ được sử dụng chủ yếu trong mô hình b2b: giao dịch giữa 2 hoặc nhiều công ty.

Có 2 trường hợp mà nhà cung cấp sẽ phát hành giấy ghi nợ:

xem thêm: khóc cho nhau nghe một lần rồi thôi không gặp nhau bài hát ở đâu?

Các yêu cầu để xuất giấy ghi nợ là gì?

Trong quá trình làm thủ tục hải quan, đại lý phải chọn một giấy ghi nợ trong phần “thêm chi tiết hbl”. Ngoài ra, kế toán doanh nghiệp cũng cần bổ sung khoản này vào các khoản phải thu khác trong báo cáo tài chính. Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ dưới dạng file doc, kế toán sẽ gửi qua email cho đại lý bên bạn để làm thủ tục vận chuyển hàng hóa.

giấy báo có là gì?

Cùng với giấy báo nợ, giấy báo có (credit note) cũng được coi là một chứng từ quan trọng trong thương mại xuất nhập khẩu. đây là một loại hóa đơn xác định số tiền mà nhà cung cấp dịch vụ phải cung cấp cho người tiêu dùng.

giấy báo có được phát hành khi người mua muốn trả lại hàng do sản phẩm bị lỗi, trái với cam kết. do đó, người bán có trách nhiệm trả lại tiền. giấy báo có cũng được phát hành trong trường hợp đổi hàng cho người mua.

so sánh giữa giấy ghi nợ và giấy báo có

vậy sự khác biệt giữa giấy báo có và giấy ghi nợ là gì? Mặc dù cả hai đều được coi là hóa đơn điều chỉnh giá trị nhưng mục đích và ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. cụ thể:

do đó, bản chất của hai loại hóa đơn giấy báo có và giấy báo nợ hoàn toàn trái ngược nhau. bằng cách hiểu bản chất của chúng, bạn sẽ dễ dàng phân biệt chúng và sử dụng chúng một cách chính xác khi có tình huống phát sinh.

giấy báo có và giấy ghi nợ cung cấp những gì?

Thông tin được nhập vào giấy báo có và giấy ghi nợ phải chi tiết, rõ ràng và cụ thể:

kết luận

  • bán hàng trực tuyến là gì
  • winword là gì
  • ceo là gì
  • từ khóa là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *