Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?

“Thầm yêu” là từ xuất hiện ngày càng nhiều trong ngôn ngữ nói của giới trẻ hiện nay, vậy “thầm thương trộm nhớ” là gì? Mời các bạn theo dõi và chia sẻ bên dưới!

Định nghĩa của “crush” là gì và nó được sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nghĩa của từ “crush” thường được giới trẻ sử dụng là gì nhé!

"Crush" được giới trẻ sử dụng nhiều trong hội thoại“Crush” được giới trẻ sử dụng nhiều trong hội thoại

Trong số các từ thông dụng trong vài năm gần đây (một xu hướng nhất định đang thịnh hành và nhận được nhiều sự chú ý), chắc chắn bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “crush” trong một bài đăng trên mạng xã hội hoặc câu chuyện của một người bạn.

Ví dụ: Ồ! “Bí mật” của tôi rất thích chơi đàn nên tôi sẽ đăng ký học đàn piano “ước muốn thầm kín”,… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cụm từ “bí mật” nghĩa là gì và tại sao các bạn trẻ lại sử dụng nó. nhiều không? Hãy theo dõi bộ phận cảnh quan để tìm hiểu!

Khái niệm “yêu thầm” là gì?

"Crush" vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì "Crush" ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt

“crush” thực chất là một từ tiếng Anh, được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong truyện, với ý mượn từ tiếng Anh để thay thế từ tiếng Việt, vì “crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn so với bản dịch tiếng Việt tiếng Việt. Trong tiếng Anh, “crush” có nhiều nghĩa:

 • “crush” có nghĩa là nghiền, nghiền hoặc épthứ gì đó, nếu nó là danh từ
 • “crush” có nghĩa là nghiền nát hoặc crush nếu là động từ
 • “crush” trong các cụm từ sau: to crush down, to have crush on someone, to crush up,… có nghĩa là phải lòng hoặc thích ai đó. Ví dụ: tôi phải lòng bạn nghĩa là tôi phải lòng bạn.
 • Trên thực tế, giới trẻ ngày nay đang dùng từ “crush” để diễn đạt rằng họ thích, phải lòng ai đó, yêu mến hoặc ngưỡng mộ ai đó hơn mức bình thường. Có ý kiến ​​cho rằng “crush” giống như tình yêu một chiều ngoài việc quý mến một ai đó. Một quan điểm khác cho rằng “sự mê đắm” là cảm giác mà bạn dành cho người kia và có thể được đáp lại hoặc từ chối.

  ) Mối quan hệ có thể dài hay ngắn tùy theo sự mê đắm.

  2 “Thầm yêu” bắt nguồn từ đâu và phổ biến từ khi nào?

  "Crush" trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘"Crush"’ của Tessa Violet ra mắt“Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt

  Nguồn gốc của thuật ngữ “yêu thầm”

  “crush” có một lịch sử lâu dài và từ này được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 14. Vào những năm 1870, những người trẻ tuổi sử dụng “crush” là tiếng lóng để chỉ sự mê đắm. Ngoài ra, Isabella Modrittenhouse đã sử dụng thuật ngữ “sự mê hoặc” vào năm 1884 để mô tả sự mê hoặc.

  “Lông mày dễ thương” có phổ biến ở Việt Nam không?

  Tại Việt Nam, ca sĩ david archuleta đã phát hành bài hát “crush” vào năm 2008-2009 và từ “crush” được biết đến rộng rãi ở Việt Nam. “crush”đã trở nên phổ biến. Sau khi ra mắt single hit “crush” của tessa violet vào năm 2018, từ “crush” ngày càng được giới trẻ sử dụng nhiều hơn trong các cuộc trò chuyện hay trong phim ảnh. cụm từ này.

  3 cách dùng từ “crush” và cách dùng

  Như đã nói ở trên, “mê đắm” là từ thể hiện sự yêu mến, ngưỡng mộ đối với một đối tượng. Cụ thể hơn, một số cách sử dụng phổ biến của từ “crush”:

  “Crush” ai đó

  "Crush" gần bên cạnh ai đó là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ“Crush” gần bên cạnh ai đó là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ

  Đây là cảm giác của bạn với những người bạn gặp thường xuyên. Dấu hiệu nhận biết bạn đang “thầm thương trộm nhớ” người này đó là bạn sẽ cảm thấy bứt rứt, nhớ nhung và trống trải nếu không được gặp nhau.

  “Crush” bạn thân khác giới

  Đôi khi bạn sẽ lỡ "Crush" chính bạn thân khác giới của mìnhĐôi khi bạn sẽ lỡ “Crush” chính bạn thân khác giới của mình

  Vì là bạn tốt nên sẽ hiểu nhau rất rõ, từ sở thích ăn uống đến thể loại nhạc thích nghe, phim thích xem, ca sĩ thần tượng là ai,… của nhau. đối thủ, vì vậy đôi khi bạn sẽ thỉnh thoảng cảm thấy và thích họ. Hoặc đôi khi bạn có thể nhầm lẫn tình bạn với kiểu tình yêu này, khi bạn không nhận ra mình thực sự cảm thấy thế nào về ai đó cho đến khi có chuyện xảy ra.

  Tuy nhiên, không phải bạn thân khác giới nào cũng có loại cảm giác này, tất nhiên, vấn đề này ở mỗi người sẽ khác nhau, tùy theo điều kiện cơ địa mà…

  Thần tượng “crush”

  "Crush" thần tượng là dạng phổ biến nhất“Crush” thần tượng là dạng phổ biến nhất

  Có thể bạn ngưỡng mộ những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng…hoặc có thể thần tượng của bạn chỉ chỉ có điều gì đó khiến bạn bị thu hút và ngưỡng mộ, ví dụ: Người này trông xinh đẹp và học rất giỏi. với những tài năng mà bạn ngưỡng mộ, hoặc những người mà bạn mơ ước. Kiểu “thầm thương trộm nhớ” này thường là vì bạn có cảm tình với người ta, vì sĩ diện mà ít hoặc không tiếp xúc, không quen biết người ta.

  Mặc dù từ “crush” được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh nhưng chúng đều có cùng một cách diễn đạt, ví dụ:

  • Ông ơi, hình như cháu thích ông!
  • Buồn quá! Hôm nay tôi phát hiện ra rằng chàng trai tôi thích đã đi chơi với người khác.
  • Này, tôi nghĩ tôi thích bạn (Này, tôi nghĩ tôi thích bạn)
  • Tìm hiểu thêm: nnn có nghĩa là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc

   Trên đây là một số chia sẻ của Midori về khái niệm và cách dùng của từ “thầm yêu”. Mình hi vọng bài chia sẻ này có thể giúp các bạn hiểu và nắm rõ cách sử dụng và nhận biết cảm xúc của mình. Nếu bạn biết thêm về từ này, hoan nghênh chia sẻ với bách hóa xanh!

   Mua quà vặt tại bách hóa xanh để cùng người thân thưởng thức:

   Bách hóa Xanh

Related Articles

Back to top button