9 cách hóa giải bếp đặt đối diện nhà vệ sinh nên biết

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh là điều đặc biệt cấm kỵ trong Phong thủy. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều gia chủ chưa biết điều này. Vậy phải làm sao để hóa giải hướng bếp nằm đối diện nhà vệ sinh.

smartrealtors sẽ phân tích và đưa ra một số cách dễ dàng nhất, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Bếp đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ trong phong thủy

Phòng bếp được đặt đối diện nhà vệ sinh là điều thường thấy ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy, đó là điều tối kỵ khi đặt nhà vệ sinh đối diện với bếp. Đặc biệt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp lại càng kiêng kỵ.

Giải thích về điều cấm kỵ này, các thầy Phong thủy cho rằng bếp là nơi tiện nghi, là nguồn cung cấp thực phẩm chính của các thành viên trong gia đình. Trong bếp sẽ sinh hỏa nên sẽ sinh hỏa, tượng trưng cho tài lộc vào nhà. Vì vậy, nhà bếp cần được thiết kế và làm sạch.

Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn có hại cho gia đình bạn. Vì vậy, nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với bếp.

Tại sao nhà vệ sinh đối diện bếp lại kiêng kỵ?

Như đã nói ở trên, nhà vệ sinh là nơi kín đáo, có nhiều tà khí, giống như nơi chứa nhiều cặn bã, chất thải của gia đình. Ngày nay, một số biệt thự hiện đại phương tây bỏ qua khía cạnh Phong thủy và đặt nhà vệ sinh ở giữa cửa, gần phòng ngủ hoặc bếp hoặc đối diện. Tuy nhiên, theo Đông Phương, để đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, phong thủy nhà vệ sinh không được thiết kế theo hướng này.

Tương tự, nếu đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, tất cả các luồng khí xấu, âm khí, bụi bẩn từ nhà vệ sinh sẽ nhiễm vào thức ăn trong bếp và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Về kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, thủy và hỏa lâu ngày xung khắc, đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến gia đạo lục đục, hao tài tốn của, gia chủ hao tài tốn của. các thành viên.

Do đó, nếu nhà bạn nên tránh thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh. Nếu bạn đã xây nhà và bỏ lỡ một thiết kế không-phải-không, hãy đọc tiếp các cách để hóa giải nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh.

9 Cách Hóa Giải Bếp Đối Diện Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Nhất

Cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện bếp hoặc cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

 • Đặt một bức bình phong giữa nhà bếp và phòng tắm
 • Đặt một vách ngăn giữa nhà bếp và cửa phòng tắm
 • Đặt rèm cho nhà bếp
 • li>

 • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh
 • Dọn dẹp nhà vệ sinh để tránh nước chảy quá nhiều và hơi ẩm
 • Thức ăn trong bếp cần đậy kín lại để tránh khí âm xâm nhập vào nhà vệ sinh. một hướng Hệ thống cửa gương kính, loại này sẽ phản xạ lại khu vực bếp tạo luồng hỏa cho khu vệ sinh.
 • Hệ thống thông gió nên được lắp đặt trong nhà bếp và nhà vệ sinh. Gió giúp khử mùi thức ăn bay khắp phòng, mùi nhà vệ sinh không bám lâu trong phòng.

Những kiêng kỵ khác trong phong thủy nhà bếp và phòng tắm

Ngoài những điều kiêng kỵ nhà bếp đối diện nhà vệ sinh , nhà bếp và nhà vệ sinh cũng bị kiêng kỵ ở một số vị trí khác trong Phong thủy. Bạn cần lưu ý để tránh những điều không tốt cho gia đình và làm hỏng phong thủy của ngôi nhà.

Không đặt cửa nhà bếp và phòng tắm đối diện với cửa chính

Nếu không muốn gia đình bị hao tài tốn của, làm ăn thất bát, hao tài tốn của và cả đống xui xẻo khác, bạn phải hết sức lưu ý không đặt bếp đối diện cửa chính, thủy sát. được gọi là thò miệng quả táo ra ngoài.

Đối với nhà vệ sinh, nếu hai cửa này đối diện nhau, năng lượng tích cực sẽ tràn thẳng vào nhà vệ sinh, vô tình gây ra xung đột và những điều không hay. Sẽ dẫn đến tài lộc sa sút, gia đạo gặp khó khăn, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng… khiến gia đình bất hòa.

Nhà bếp dựa vào nhà vệ sinh

Đây là kiểu thiết kế phổ biến nhất trong các ngôi nhà hiện đại, không quá kiêng kỵ nhưng cũng không nên, sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình bạn. Vì vậy, hãy đặt bồn rửa hoặc tủ lạnh, trồng cây từ bên ngoài vào nhà bếp, hoặc ngăn cách bếp với nhà vệ sinh.

Trung tâm của ngôi nhà không phải là nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy

Theo quan điểm phong thủy và thẩm mỹ, không nên đặt bếp hoặc phòng tắm ở giữa nhà. Bạn có thể tưởng tượng rằng nhà bạn có khách và việc kê nhà vệ sinh hoặc bếp ở giữa nhà rất bất tiện không?

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh còn là nơi phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân nên là nơi chứa nhiều vi khuẩn, không được sạch sẽ nên nếu đặt giữa phòng sẽ không nhìn thấy được. Nó là điểm mà tất cả các vi khuẩn có hại lây lan khắp ngôi nhà và cực kỳ có hại cho mọi thứ trong nhà.

Đối với những gia chủ trong tình huống này, trên đây là những cách giải quyết bếp đối diện nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy bỏ túi và thực hiện các giải pháp trên ngay bây giờ!

Để biết thêm thông tin về bếp đối diện phòng tắm và các vấn đề khác về Phong thủy trong nhà, vui lòng liên hệ:

 • smartrealtors & amp; Đối tác TNHH Bất động sản
 • Địa chỉ: Lầu 2, Nguyễn Huệ canh 92 Tòa nhà Đại Dũng, Quận 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Trang web: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0916 25 78 25

Related Articles

Back to top button