Phong thủy Cửa phòng ngủ đối diện Bếp và cách hóa giải đại kỵ

austdoor hà nội sẽ chia sẻ kiến ​​thức Phong thủy về cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp.

Theo phong thủy, cả cửa phòng ngủ và cửa bếp đều đóng vai trò quan trọng trong một ngôi nhà. Nếu nhà bếp là nơi chúng ta nấu ăn, nuôi dưỡng cơ thể. Cửa phòng ngủ là nơi điều hòa luồng không khí mà chúng ta hít thở. Cửa phòng ngủ và cửa bếp có chức năng tương tự nhau. Khi chúng đều có chức năng như nhau là nuôi dưỡng cơ thể và chi của mỗi thành viên trong gia đình. Vậy nếu bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì sao?

1. Phong thủy xấu cho cửa phòng ngủ đối diện bếp?

Câu trả lời là khủng khiếp! ! ! Việc xây phòng ngủ đối diện bếp được xếp vào những đại kỵ trong Phong thủy. Để hiểu rõ hơn, quý gia chủ hãy cùng austdoor hà nội tìm hiểu công năng của phòng ngủ và phòng bếp.

Cửa phòng ngủ đối diện bếp

Cửa phòng ngủ đối diện bếp trong sơ đồ nhà

1,1 phòng đủ để nuôi một gia đình.

Cửa phòng ngủ đóng vai trò như một máy điều hòa không khí và giúp nuôi dưỡng các chi trong cơ thể. Phòng ngủ nên là nơi yên tĩnh, thông thoáng, không khí trong lành. Như vậy, chu kỳ ngủ tối kéo dài từ 10 giờ đêm hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Giúp cơ thể trẻ lại tinh thần cho ngày làm việc mới.

1.2 Bếp nuôi dưỡng thân thể cho gia đình.

Tương phản với phòng ngủ, nơi cần mát mẻ và thông gió. Lửa trong bếp rất mạnh. Khi nấu nướng, hơi nóng trong bếp bốc lên cùng với mùi thơm của thức ăn, tiếng nấu nướng khiến căn bếp trở thành nơi bận rộn nhất trong nhà. Khoảng từ 6 giờ tối đến 8 giờ tối là giờ làm bếp. Tất nhiên, nhà bếp không phải là nơi thích hợp để nghỉ ngơi.

1.3 Sự mâu thuẫn trong thiết kế phòng ngủ đối diện bếp

So sánh công năng của hai căn phòng, có thể dễ dàng nhận thấy sự không thống nhất trong thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp. Đầu tiên là mùi dầu mỡ và thức ăn trong bếp có thể bay vào ngay khiến phòng ngủ có mùi khó chịu. Hơi nóng trong bếp khi đang nấu nướng cũng có thể khiến người ở phòng ngủ đối diện dễ mất bình tĩnh, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình.

2. Trung hòa cửa phòng ngủ đối diện bếp

Dưới đây là một số cách để loại bỏ một phần thiệt hại.

2.1 Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hoặc vị trí bếp sang hướng khác.

Đây được coi là giải pháp triệt để nhất để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện với bếp. Nếu không có điều kiện thì đổi cửa phòng ngủ sang hướng khác. Chúng ta cũng có thể giữ nguyên hướng đó nhưng dời vị trí cửa phòng ngủ ra xa bếp. Cửa phòng ngủ không bao giờ được đối diện với bếp.

Xoay cửa phòng ngủ tránh cửa phòng ngủ đối diện bếp

Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ để tránh cửa phòng ngủ đối diện bếp

Nếu thay đổi vị trí của bếp, gia chủ cũng nên tránh đặt giường trong phòng ngủ cạnh hoặc phía trên bếp. Tuy nhiên, việc thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hoặc cửa bếp có thể gây ra rất nhiều rắc rối. Liên quan đến việc sửa chữa tốn kém và ảnh hưởng đến nhịp độ cuộc sống. Phương pháp này không phù hợp với nhiều gia đình. Hãy tham khảo cách làm cửa cuốn austdoor hà nội sau đây.

2.2 Sử dụng vách ngăn, rèm, bình phong giữa cửa phòng ngủ và nhà bếp

Vì tính tiện lợi và tính thẩm mỹ, đây là cách phổ biến nhất của nhiều nhà để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp. Vách ngăn, rèm cửa hay bình phong là những vật dùng để che chắn các tạp khí từ nhiệt bếp chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ. Ngoài ra, lớp phủ mang lại sự riêng tư hơn cho phòng ngủ. Từ đó tạo nên tinh thần thoải mái, bình yên cho gia đình.

2.3 Sử dụng máy hút bụi và sử dụng bếp từ thay cho bếp ga để giảm nhiệt trong bếp.

Cuộc sống ngày càng tốt hơn, chúng ta ngày càng có nhiều công cụ để giảm bớt tác động của luồng khí xấu tỏa ra trong quá trình nấu nướng đối với các phòng xung quanh. Một cách là sử dụng máy hút mùi tầm trung để giúp làm sạch không khí trong khi nấu nướng. Ngoài ra, các gia đình ở thành phố, đặc biệt là những gia đình ở chung cư ngày càng thích sử dụng bếp từ hơn là bếp gas. Bếp từ có nhiều ưu điểm như hạn chế sinh nhiệt và đảm bảo an toàn cháy nổ.

Tổng hợp – austdoor hà nội:

Sử dụng những kiến ​​thức được chia sẻ trong bài viết, austdoor hà nội hy vọng sẽ giúp gia chủ hóa giải phong thủy xấu cửa phòng ngủ đối diện bếp. Trong xây dựng nhà cửa rất dễ rơi vào những kiêng kỵ phong thủy mà gia chủ không biết. Bạn có thể tham khảo thêm các lỗi kiến ​​trúc phong thủy thường gặp tại đây:

  • Đối diện cửa phòng ngủ với cửa chính
  • Đối diện cửa hai phòng ngủ
  • Cửa phòng ngủ ra cửa sổ, cửa ban công
  • Đối diện cửa phòng ngủ với cầu thang.
  • Cửa phòng tắm và cửa phòng ngủ đối diện bếp
  • Cửa nhựa của nhà tắm và nhà vệ sinh có bị hở hay mở không?

Các mẫu cửa phòng ngủ mới nhất:

  • Cửa laminate mdf cao cấp
  • Cửa gỗ chống cháy 60-90 phút
  • Chống thấm lớn Cửa gỗ composite

Tổng đài tư vấn miễn phí: 0898 022 333

Related Articles

Back to top button