Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải ? – Kiến trúc Angcovat

Khi thiết kế biệt thự đẹp nhiều tầng cần chú ý đến sinh khí, cân bằng luồng khí, âm dương cân bằng thì mọi việc mới thuận lợi. Vậy cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang không? Điều này ảnh hưởng như thế nào đến sinh khí của ngôi nhà và làm thế nào để hóa giải? Đây là điều băn khoăn của nhiều gia đình, ngay cả khi được các kiến ​​trúc sư thiết kế.

Việc thiết kế và xây dựng nhà ở thường phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, tuy nhiên nếu gặp những vấn đề phạm phong thủy thì nên xem xét tư vấn kỹ lưỡng giúp gia chủ. Đôi khi nếu chúng ta quá quan trọng hóa vấn đề phong thủy nhỏ nhặt trong nhà sẽ làm hỏng cả công trình, vì vậy gia chủ không nên quá chú trọng vào bố cục phong thủy của ngôi nhà. Nhiều chủ đầu tư cũng đã đặt ra câu hỏi cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không và câu trả lời chắc chắn là không. Nếu có thể, hãy giải quyết tình huống và nếu đó là một ngôi nhà cũ, bạn có thể học cách sửa chữa nó, vì tình trạng này dễ khiến gia đình gặp rủi ro và mất đi mọi sự thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của cầu thang trong nhà

cầu thang đối diện cửa phòng ngủ

Ý nghĩa của cầu thang giúp chúng ta biết cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang hay không

Cầu thang là thách thức trong Phong thủy. Để hiểu bản chất phong thủy của bố cục đầy thách thức này, hãy dành một chút thời gian để thử cảm nhận năng lượng của cầu thang. Gia chủ sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng bất ổn, liên tục di chuyển lên xuống, một phần phụ thuộc vào thiết kế và vị trí của cầu thang. Nói như vậy không có nghĩa cầu thang là khu vực có phong thủy hoàn toàn không tốt. Nó chỉ có nghĩa là cầu thang chứa năng lượng phong thủy đặc biệt mà gia chủ cần lưu ý khi muốn tạo phương án đón gió trong ngôi nhà của mình.

Vậy bố trí cầu thang hợp phong thủy như thế nào? Tất nhiên, câu trả lời là thiết kế nhấn mạnh sự ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng ít tiêu cực. Vậy cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không?

Cầu thang bao gồm hai phần: miệng và vòng lặp. Sự di chuyển được tính từ 1 đến 3 bậc đầu tiên, và mạch là phần còn lại, bao gồm cả thân cầu thang và bệ đỡ. Tất cả trong một với lực nâng, chuyển động thẳng đứng, mống mắt và kết hợp. Cầu thang là một phần quan trọng của ngôi nhà. Cầu thang, theo phong thủy, cũng là một lối di chuyển theo phương thẳng đứng và cũng là nơi có gió mạnh. Vì vậy, phong thủy cầu thang cần chú ý những điểm sau:

Bố cục: Trong bố trí cầu thang, khe hở quan trọng hơn cả, vì nó là nơi hút khí, cũng giống như cửa nhà, mạch dẫn khí xuống tầng ít quan trọng hơn

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không?

cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang

Cửa phòng ngủ nên đối diện với cầu thang nếu điều đó không tốt cho ngôi nhà

Trong phong thủy phòng ngủ, ngoài gương trong phòng ngủ, vị trí giường ngủ, vị trí cửa phòng ngủ và hướng giường, gió, ánh sáng,… ở các tòa nhà cao tầng đều gặp phải vấn đề . Cửa phòng ngủ nên đối diện với cầu thang , cho dù phòng ngủ ở tầng dưới đối diện với cầu thang hay cửa phòng ngủ ở tầng trên đối diện với cầu thang, tình trạng này thường xảy ra ở những nơi chật hẹp với những ngôi nhà dưới 60, 50m2. , nhưng nhà ống thường có cầu thang ở cuối hoặc giữa nhà để tránh điều này.

Theo phong thủy nhà ở, cầu thang là yếu tố dẫn khí lưu thông giữa các tầng trong nhà và là cửa đón khí ra vào. Cân bằng âm dương – ngũ hành của một ngôi nhà được quyết định phần lớn bởi cách bố trí cầu thang và các cửa trong nhà, trong đó có cửa phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của chủ nhân căn phòng đó.

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang hay không là câu hỏi mà chúng ta có thể tự trả lời: Không hay không, vì những lý do sau:

Đầu tiên, cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang sẽ tạo ra một vị trí nguy hiểm khi đi lại trong nhà, đặc biệt là đối với chủ nhân của phòng ngủ đó. Khi bị hôn mê hoặc có men trong người, bạn rất dễ mất động lực và va vào cầu thang và ngã (nếu phòng ngủ ở tầng trên) hoặc trượt chân (nếu phòng ngủ ở tầng dưới). ). Còn nguy hiểm hơn đối với những ai là trẻ em ở nhà.

cầu thang đối diện cửa phòng ngủ trong nhà

Cửa phòng ngủ không nên bố trí ngang cầu thang vì sẽ tạo ra vị trí nguy hiểm trong biệt thự 1 tầng có gác lửng

Thứ hai, theo phong thủy, cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, là hướng không cát lợi, dễ khiến sinh khí trong nhà thất thoát ra ngoài, âm dương mất cân bằng, sinh khí trong nhà bị xáo trộn. Không gian sống cần có sinh khí để giúp gia chủ khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều thuận lợi. Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Nếu đặt cầu thang ở ngoài phòng đối diện với cửa dễ làm thất thoát sinh khí, làm mất cân bằng âm dương, sinh ra nhiều họa thị phi.

cửa phòng ngủ đối diện cầu thang thì sao

Theo Phong thủy nhà ở, cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang?

Thứ ba, đặt cầu thang đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến người trong phòng cảm thấy bất an và sợ có người đi lên cầu thang, ngủ không ngon giấc dễ dẫn đến mệt mỏi, sức khỏe kém, mê sảng, ảo giác và các hiện tượng khác.

hóa giải cầu thang đối diện phòng ngủ

Cách bố trí cửa phòng ngủ đối diện cầu thang phòng ngủ mẫu biệt thự 2 tầng đẹp không hợp Phong thủy

Thứ tư, người trong phòng ngủ mất cảm giác riêng tư, sinh hoạt riêng tư dường như bị gián đoạn, người khác khó chịu khi bước lên cầu thang, hiệu quả học tập, làm việc giảm sút.

Vì vậy có thể khẳng định rằng không nên đặt cầu thang đối diện với cửa phòng ngủ.

Biện pháp trung hòa nước khi cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang

thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Cách giải quyết tình huống cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang

Nếu đã có cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang trong nhà, bạn có thể khắc phục bằng cách:

– Trên cửa phòng ngủ có thể treo một tấm rèm dài, trên ngưỡng cửa có thể đặt một chuỗi năm đồng tiền hoàng kim để ngăn sinh khí bị rò rỉ. Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Không có gì to tát.

-Có thể treo chuông gió ở giữa cửa phòng và cầu thang, khi đó người gác đêm sẽ bị chuông gió thu hút và không đi vào trực tiếp. Và bạn có thể treo thêm rèm cửa vân gỗ như bọc ghế ô tô ở cửa phòng tiếp xúc trực tiếp với cầu thang (lưu ý là phải khử trùng và loại bỏ chuông gió, sau đó chọn ngày phù hợp để treo chuông gió)

-Nếu cửa phòng đối diện và sát cầu thang thì phải bằng và chiếu nghỉ lớn, không thể chạy thẳng vào phòng, nguy hiểm cho người lớn và trẻ nhỏ. Cần lưu ý chiếu của cầu thang phải có chiều rộng khoảng 1200mm để khi mở cửa thông phòng đi xuống hoặc đi lên cầu thang đều được. Cửa phòng ngủ phải đối diện với cầu thang và phải được bố trí hợp lý.

– Cửa phòng ngủ nên làm hướng vào trong, không hướng ra ngoài để mang lại cảm giác an toàn hơn, không làm mất mỹ quan không gian bên trong khi đóng mở.

Có những gợi ý về cách giải quyết tình trạng cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, chúng tôi cũng thấy rằng các cách giải quyết không khó mà lại dễ, vì vậy hãy vận dụng để tránh những điều đáng tiếc. ngoài. Bạn vẫn nghĩ cửa phòng ngủ nên đối diện với cầu thang ? Người xưa nói “có thánh thì có kiêng”, đây chỉ là vấn đề nhỏ trong Phong thủy phòng thôi, nhưng thực tế nếu bạn có khả năng sắp xếp sao cho Phong thủy phát huy tác dụng thì bạn nên luyện tập đi. Hiển thị nó.

Xem thêm: Tuổi nào làm nhà năm 2019 được?

Related Articles

Back to top button