Cửa từ là gì? Thường xuyên đi qua cửa từ có gây hại sức khỏe?

“Vào cửa từ có hại cho cơ thể không?”, “Tôi ngại xin việc vào công ty điện tử vì nghe nói thường xuyên vào cửa từ sẽ dẫn đến vô sinh” … Đây là những là thắc mắc và băn khoăn chung của nhiều người lao động và người tìm việc. Vậy sự thật của vấn đề này là gì? Cổng từ là gì và nó có gây hại như mọi người vẫn nghĩ không?

Bạn là công nhân nhà máy hoặc đang tìm kiếm một công việc liên quan đến điện tử và lo ngại việc phải đi qua cửa từ thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mọi phân vân của bạn sẽ được giải đáp bằng câu trả lời trong bài viết dưới đây về cửa cuốn là gì và công dụng của nó.

Cổng từ là gì?

Cửa từ là một loại cửa cảm ứng – ứng dụng công nghệ cảm ứng điện từ để phát ra từ trường xung quanh hai cánh cửa nhằm phát hiện những thay đổi trong từ trường khi kim loại hoặc vật thể đi qua, nhằm đảm bảo an ninh, quản lý ra vào hoặc chống mất cắp tài sản .

Hiện nay, cửa từ chống trộm được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại, siêu thị … Ở các nhà máy, công ty sản xuất linh kiện có đông nhân viên sẽ lắp đặt cửa từ chuyên dùng để dò kim loại. loại hình.

Cửa từ tính trong thực tế

-Tại sân bay: Trước khi xuống khu vực lên máy bay, hành khách cần qua cổng an ninh để kiểm tra xem có vật lạ hoặc vũ khí được cất giấu trong người hay không.

– Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng: Lắp đặt cửa từ ở các lối ra vào để phát hiện trộm cắp, gian lận.

– Tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất linh kiện: Công nhân sẽ đi qua cổng dò kim loại sau khi tan sở dưới sự giám sát của nhân viên bảo vệ. Điều này giúp ngăn chặn các thành phần thương mại bị đánh cắp để bán.

Cách hoạt động của cửa máy dò kim loại

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Công nhân đeo cửa từ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?”, cần phải hiểu cách thức hoạt động của cửa dò kim loại trong nhà máy và xí nghiệp.

Cổng dò kim loại từ tính hoạt động bằng cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh hai cổng. Nó bao gồm một máy phát (tạo ra từ trường) và một máy thu. Chúng sẽ liên tục thu, phát sóng và phát hiện kim loại trong khu vực xung quanh cửa.

Khi có người đi ngang qua, nếu mang vật kim loại dẫn điện sẽ sinh ra dòng điện cảm ứng, tác động đến từ trường trong đầu thu, khiến hệ thống báo động tự động kêu, giúp lực lượng an ninh phát hiện kịp thời hành vi vi phạm. Ngược lại, khi ai đó đi ngang qua mà không có kim loại trên người, thiết bị sẽ nhận được từ trường bình thường và không phát ra bất kỳ tín hiệu nào.

Ra cửa thường xuyên có gây nguy hiểm cho sức khỏe của người lao động không?

Theo nguyên lý hoạt động, cửa sử dụng sóng điện từ để phát hiện các vật lạ bằng kim loại. Vậy đeo cửa từ thường xuyên có gây hại cho sức khỏe người lao động không?

Trước hết, sóng điện từ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thần kinh, tim mạch, hệ tuần hoàn của cơ thể con người … Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, từ trường do cửa từ phát ra là rất nhỏ và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Thứ hai, khi nhà sáng chế phát minh ra cổng từ của máy dò kim loại, sau quá trình nghiên cứu và tính toán đã đảm bảo lượng sóng từ trường không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Thứ ba, cho đến nay, không có tài liệu nào cho thấy công nhân bị suy giảm sức khỏe hoặc vô sinh do thường xuyên đi qua cổng từ. Bằng chứng là hàng triệu công nhân tại các nhà máy như Samsung, Canon, Toshiba,… vẫn khỏe mạnh, làm việc bình thường, sinh con, đi lại qua cửa từ trong nhiều năm. Vì vậy, cả người lao động bình thường và phụ nữ có thai đều có thể qua cổng an toàn mà không lo về mức độ độc hại.

Magneto là gì? Máy dò kim loại có gây hại cho cơ thể không? Câu trả lời là không. Tất cả những tin đồn thường được lan truyền sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể và vô sinh … Cho đến nay, chúng đều vô căn cứ. Vì vậy, người lao động có thể tự tin làm việc và tìm kiếm việc làm tại các nhà máy, khu công nghiệp mà không cần lo lắng về vấn đề sức khỏe.

Có thể bạn chưa biết: phòng sạch là gì? Làm việc trong phòng sạch có an toàn không?

Mili giây. Người lao động

Related Articles

Back to top button