Cúp học – bạn làm gì? – HieuHoc.com

(hieuhoc_hieuhoc.com): Cốc học là khái niệm có từ thuở lọt lòng của ngành giáo dục. nhưng câu chuyện trốn học thường không đơn giản và ngắn gọn như tên gọi của nó. Đằng sau việc nghỉ học còn rất nhiều câu chuyện, nhiều bài học, nhiều tấm gương mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

dạo qua những dãy phòng học của một trong những trường đại học tốt nhất cả nước với chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, người ta dễ dàng nhận ra tỷ lệ sinh viên theo học tại trường còn quá ít so với sĩ số. một phòng học có sức chứa khoảng 50 người, số lượng chỉ gần 20 học sinh. rất khó để tìm được một lớp học đông đúc với một môi trường học tập tràn đầy năng lượng.

danh hiệu của trường

“Tối hôm qua đã quá trong buổi chia tay với một người bạn chuẩn bị đi du học, hôm nay mệt quá không đến lớp được”; “Hôm nay buổi học đầu tiên có cô giáo già buồn chán, thà ở nhà còn hơn”; “Hôm nay trời nắng, lớp nóng lắm, sao học mà ôn” … hàng loạt lý do để bao biện cho việc vắng mặt rất thường xuyên của những giáo viên tương lai ở xứ người.

“Bạn phải nghỉ học, bạn phải nợ môn học mới có thể trở thành sinh viên”. Khi được hỏi về vấn đề khuyết tật trong học tập, nhiều học sinh đã không ngần ngại đáp lại bằng “khẩu hiệu” trên. từ nhiều học sinh lớp trên, nghề giác hơi “truyền thống” trong học sinh được truyền lại cho lớp dưới. một số sinh viên cho rằng: “chương trình đào tạo lạc hậu, nặng lý thuyết” nên ngày càng có nhiều sinh viên không coi trọng giờ lên lớp. nhiều sinh viên dành nhiều thời gian ngồi trong quán cà phê và quán cà phê internet hơn là ở giảng đường.

và bài kiểm tra

Đối với những sinh viên không biết mặt của mình trong cả học kỳ, các kỳ thi dường như là tra tấn thường xuyên vào cuối mỗi học kỳ. trốn học quá nhiều, đến giờ ôn thi, nhìn vào cuốn sách dày hàng trăm trang và đống tài liệu đồ sộ khiến không ít “sinh viên thời vụ” ngán ngẩm. Lúc này, gian lận có lẽ là cách nhanh nhất giúp bạn vượt qua kỳ thi cuối cấp một cách nhanh nhất. và nếu bạn vượt qua, nó cũng là tài liệu của sự vượt qua, không phải đầu của bạn.

nhưng anh ấy vẫn học giỏi

Mặc dù thường xuyên vắng mặt trong các buổi học, một số học sinh vẫn đạt điểm yêu cầu trong các bài kiểm tra và bài kiểm tra của mình mà không cần dùng đến thủ đoạn gian lận, thậm chí họ rất hiểu biết về môn học của mình. Bạn bè của anh đã rất sốc khi thấy M.T (sinh viên ĐH BK) đạt điểm gần tuyệt đối, dù em chỉ học một vài lớp trong học kỳ của môn học khó nhất. Khi được hỏi, mọi người chỉ đơn giản nhận ra rằng anh ấy không đến lớp mà thường đến thư viện trường và các buổi học nhóm với bạn bè. Tôi đọc rất nhiều tài liệu, làm rất nhiều bài tập, một vài lần đến lớp là tôi phải hỏi trực tiếp giáo viên những điều tôi chưa hiểu trong quá trình học ở nhà. do đó, kiến ​​thức của tôi vẫn vững chắc bởi học riêng, rất năng động, rất phù hợp với học chế tín chỉ.

giống như m.t., h.m. Đại học Kt, thay vì mải miết với những cuốn sách dày cộp về kinh tế, họ lại chọn cho mình con đường đi làm thêm cho một công ty nhỏ ở vị trí trợ lý kế toán. Vắng mặt rất nhiều trong các buổi hội thảo của giáo viên để dành thời gian cho một công việc bán thời gian với mức lương ít ỏi, tất cả bạn bè đều cho rằng đó là một lựa chọn sai lầm. tuy nhiên, đối với h.m, số tiền kiếm được từ công việc đó không phải là động lực để cô ấy bỏ học, mà là kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế về môi trường doanh nghiệp. công việc phù hợp mang lại cho h.m kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp. do đó, ở nhà bạn chỉ cần đọc lại tài liệu giáo trình là có thể dễ dàng nắm vững kiến ​​thức của thầy cô.

Chương trình đào tạo đại học luôn yêu cầu sinh viên có tính tự giác cao và phương pháp tự học. Theo tiêu chí này, cách dạy, cách dạy của giáo viên ở bậc ĐH cũng rất khác so với bậc THPT. giáo viên chỉ dạy rất ngắn gọn và yêu cầu phản hồi từ học sinh. học sinh cần đào sâu để nắm được nhiều câu hỏi trong giờ học. Chính sự khác biệt này khiến nhiều học sinh lầm tưởng thầy cô không nhiệt tình dẫn đến việc cố tình bỏ học, bỏ qua rất nhiều kiến ​​thức rất bổ ích cho công việc sau này.

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả thời hạn 4 năm với tư cách là giáo viên là tùy thuộc vào mỗi học sinh. studious xin cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về những khoảnh khắc “nghỉ học”, một số trường hợp sử dụng thời gian xa phòng họp theo cách tiêu cực và tích cực. Tôi hy vọng rằng mỗi học sinh luôn có lựa chọn tốt nhất để quản lý thời gian, sức lực và tương lai của mình.

minh duc

( lưu ý: vui lòng ghi rõ nguồn: “minh duc – theo hieuhoc_hieuhoc.com” khi đăng lại nội dung bài viết này)

Related Articles

Back to top button