Cypher là gì? Tìm hiểu về văn hóa cypher trong Hiphop và Rap – Wolverineair

Mật mã, còn được gọi là mật mã, là một thuật toán được sử dụng để mã hóa và giải mã dữ liệu. Tuy nhiên, cypher cũng được sử dụng như một thuật ngữ tiếng lóng trong văn hóa hip-hop và rap. Vậy mật khẩu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày và khái niệm về tiền điện tử trong văn hóa hip hop và rap!

Mật khẩu là gì?

Mật khẩu hoặc mật mã là một phương pháp thuật toán mã hóa các từ hoặc văn bản ẩn bằng cách thay thế hoặc hoán vị các chữ cái gốc bằng các chữ cái, số và các ký hiệu khác. cypher cũng thường được sử dụng để chỉ văn bản được mã hóa, hệ thống mật mã hoặc khóa mã hóa cho văn bản rõ ràng.

Đối với những bạn thích hip-hop hoặc rap, bạn có thể đã nghe từ cypher được một rapper hoặc nghệ sĩ hip-hop đề cập. Vậy cypher rap là gì? Cypher là một thuật ngữ tiếng lóng để chỉ những đoạn rap theo phong cách tự do, trong đó mỗi rapper thay phiên nhau đọc rap khi bản nhạc (beat) bắt đầu phát.

Tìm hiểu về văn hóa tiền điện tử trong hip-hop và rap

Trước khi nói về văn hóa cypher trong hiphop , tôi muốn nói về nguồn gốc của từ cypher.

Nguồn gốc của từ cypher không liên quan gì đến mật mã hoặc phong cách rap. Đây chỉ đơn giản là tiếng lóng đen. Thật kỳ lạ, cypher có nghĩa là “Tôi tạo lời rap với ý nghĩa bí truyền.” Khi lần đầu tiên được sử dụng, cypher được coi là một bài hát rap hoàn chỉnh. Sau đó bắt đầu kết hợp với rap tự do

cypher nhanh chóng phát triển thành một thuật ngữ đề cập đến các nhóm rapper có tinh thần tự do như Dream Team, những người thường có thể kết thúc bất kỳ bài rap nào với đồng đội của mình một cách duyên dáng. Những nhóm này còn được gọi là bts cypher.

Vậy cypher bts là gì? Khi bạn kết hợp một vài rapper trong một nhóm để rap, nó được gọi là bts cypher, điều này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay bất kể xu hướng nghệ thuật của hip hop là gì.

Văn hóa tiền điện tử trong Rap

Rap tự do là một truyền thống và không thể thiếu đối với nguồn gốc của hip hop và rap trong suốt những thập kỷ hình thành hip hop.

Một phần thú vị của nền văn hóa này là mọi người có thể tự do sáng tạo các chữ cái mà họ thích và cũng thể hiện khả năng tạo một dòng rap hoặc một thanh rap tuyệt vời.

Có hai loại rap tự do. Đầu tiên là bài rap cổ điển, về cơ bản là những đoạn rap do bạn tự viết, chắc không liên quan đến chủ đề gì. Khác là bạn có thể thoải mái rap theo suy nghĩ của mình.

Trong rap, cypher cũng có nghĩa là tập hợp các nhóm người không chính thức, bao gồm rapper, beatboxer và / hoặc vũ công, để kết hợp âm nhạc lại với nhau. Thuật ngữ này đã được sử dụng rất nhiều trong các cuộc thi rap trong những năm gần đây. Vậy Battle Rap là gì? Đó là trận chiến rap giữa 2 người hoặc 2 nhóm gồm khán giả và khán giả, với nhiều thể loại và phong cách rap.

Những cuộc thi này được coi là một cách để khuyến khích sự cạnh tranh, một phần để nâng cao sự sôi động của các cuộc thi rap. Cypher giống như “tạo nên hoặc phá vỡ danh tiếng trong cộng đồng hip hop, nếu bạn có thể rap, kể câu chuyện của bạn, thể hiện sự độc đáo của bạn, bạn có thể được nhiều người chấp nhận hơn”. Đó cũng là một cách để truyền bá thông điệp về phong cách hip-hop và kiến ​​thức, thông qua các xu hướng truyền miệng và khuyến khích trong các cuộc chiến khác.

Văn hóa tiền điện tử trong Hip Hop

Theo cách nói của hip-hop, thuật ngữ này dùng để chỉ một loại rap theo phong cách tự do, nơi mọi người đều đóng góp vào trải nghiệm sáng tạo. Cho dù đó là nghệ sĩ dj, vũ công, rapper hay nghệ sĩ graffiti, tất cả các nghệ sĩ khác nhau tạo nên văn hóa hip-hop đều có thể có mã riêng của họ.

Khi các vũ công biểu diễn cypher, bạn sẽ thấy mỗi lượt ở giữa một vòng tròn, đóng góp một phong cách độc đáo và sau đó nghỉ giải lao. Tâm của vòng tròn không bao giờ trống, và năng lượng của cypher tăng lên khi điệu nhảy trở nên mãnh liệt hơn.

Rapper cypher ngồi thu mình trong một góc và đọc theo nhịp điệu của bản nhạc hoặc bất cứ nhịp điệu nào xung quanh bản nhạc đó.

Nói tóm lại, cypher giống như một cách để chia sẻ kiến ​​thức giữa những người yêu thích hip-hop và rap. Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mật khẩu là gì!

Xem thêm & gt; & gt; Anh trai là gì? Những điều thú vị bạn nên biết về homie

Related Articles

Back to top button