Đá hộc tiếng Anh là gì? Những ứng dụng của đá hộc | Tintucxaydung.com

Đá là một loại vật liệu xây dựng lớn và đa dạng. Đá có thể được sử dụng để xây móng, xây tường, lát lối đi ngoài trời, v.v. Hãy cùng xem strong> đá là gì và nó được sử dụng để làm gì. Được rồi.

Rock trong tiếng Anh là gì?

da-hoc-tieng-anh-la-gi

Đá tiếng Anh là gì?

Đá hộc là một thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ một loại vật liệu phổ biến trong ngành xây dựng – hốc đá. Đây là loại đá được khai thác từ các mỏ đá lớn trong tự nhiên và được cắt theo hình dạng và kích thước lớn nhất. Hòn non bộ là loại đá có màu xanh đen đục rất chắc chắn.

Khi sử dụng đá lửa làm vật liệu nền, chúng ta tốn rất nhiều vữa vì kích thước và hình dạng của đá lửa không đồng đều, tạo ra nhiều khoảng trống trong nền. Ngoài ra, vị trí đổ đá gây bụi bẩn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là khu đô thị.

Ưu và nhược điểm của rock bạn cần biết

Giống như các vật liệu xây dựng khác, đá phiến có những ưu và nhược điểm nhất mà chúng ta cần biết để lựa chọn đúng cách.

da-hoc-tieng-anh-la-gi-1

1. Ưu điểm

Vì là đá tự nhiên nên khả năng chống chịu nén của đá rất tốt. Chính vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và hoàn thiện nhà, đặc biệt là khi làm móng nhà.

Những tảng đá có thể tồn tại hàng nghìn năm, thậm chí dưới tác động của thời tiết tự nhiên: mưa, nắng, gió …

Đá vải có khả năng chống thấm tốt, do giữa các phân tử lá đá tự nhiên có những liên kết chặt chẽ với nhau nên rất ít lỗ để nước lọt vào nên có thể chống thấm nước và cách điện tốt. Chính vì đặc điểm này mà đá còn được sử dụng với số lượng lớn để làm vật liệu lợp mái, che phủ.

Từ thiên nhiên, đá có những hình dạng, hoa văn không theo quy luật tạo nên vẻ đẹp độc đáo, cao sang, thích hợp để trang trí, thiết kế ngoại thất các công trình.

Hiện nay, trữ lượng đá lửa trên thế giới khá dồi dào, ở khắp nơi trên thế giới.

2. Nhược điểm

Đá được khai thác từ dãy núi Rocky tự nhiên, khiến việc khai thác và vận chuyển trở nên cồng kềnh và tốn nhiều công sức. Ngoài ra, việc khai thác đá tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: khi đá nổ, đá rơi xuống, …

Ngoài ra, đá dù rất chắc nhưng cũng có độ giòn nhất định, rất khó chế tạo

Ứng dụng nổi bật của đồ đá trong kiến ​​trúc

1. Hòn non bộ làm móng nhà

xay-mong-nha-bang-da-hoc

Đá được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà 4 tầng, nhà thấp tầng, .. hoặc làm móng cầu thang, hàng rào, lát lối đi ngoài trời …

Do kích thước lớn và hình dạng cắt khác nhau nên cần gối móng nhỏ lớn hơn 50cm, và cần nhỏ hơn 1/3 chiều rộng của móng, khó thi công móng.

<3

2. Đá được sử dụng cho các bức tường của ngôi nhà

xay-tuong-bang-da-hoc

Ngoài nền móng của các tòa nhà thấp tầng, đá còn được dùng để xây tường với độ dày khoảng 25cm. Người ta sẽ lựa chọn và sắp xếp đá theo yêu cầu của bức tường để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Tuy nhiên, thường những viên đá lớn hơn được đặt ở tầng thấp hơn.

Để các viên đá được kết nối chặt chẽ hơn và đẹp hơn, chúng sẽ được xếp so le nhau. Cụ thể, một hòn đá được đặt thẳng đứng và một hòn đá đặt ngang, trên bức tường dài 1m có một quả cầu hỗ trợ. Các mối nối vữa cách nhau khoảng 10cm, các mối nối vữa song song với nhau để tránh tạo thành hình tam giác hoặc chữ thập.

Trên đây là thông tin về Xỉ Anh là gì và ứng dụng của nó trong ngành xây dựng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị tài liệu của mình.

Related Articles

Back to top button