Thi Công Lát Đá Granite Ngạch Cửa – AsiaStone.vn

Ngưỡng hay còn gọi là ngưỡng cửa là một trong những chi tiết không thể thiếu trong công trình dân dụng. Chúng là nơi giao nhau giữa sân và nền của ngôi nhà. Thông thường, ngưỡng cửa được nâng lên cùng chiều cao với bệ và chiều rộng bằng kích thước của ngưỡng cửa (khoảng 2 inch). Đôi khi chúng được cắt xén thấp hơn nền một chút và cao hơn sân một chút để tạo điểm nhấn.

Đá Ngạch Cửa

Đá Stone

Từ thời cổ đại, ngưỡng cửa dường như được coi là sự đảm bảo cho sức mạnh kết cấu của một ngôi nhà bằng gỗ. Các ngưỡng cửa được cho là giúp tăng khả năng chịu lực, chống đỡ và chống gió, động đất của hệ thống cột. Từ đó, bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn.

Trong kiến ​​trúc hiện đại, người ta dần ít quan tâm đến ngưỡng cửa. Tuy nhiên, ngưỡng cửa vẫn có giá trị của nó, cả trên quan điểm thẩm mỹ và quan điểm phong thủy.

◈Vai trò của ngưỡng trong Phong thủy

Đối với phong thủy, những hàng liên kết giữa các cột nhà bằng gỗ ngày xưa được cho là có tác dụng trấn áp âm khí và côn trùng xâm nhập. Vì vậy, trong kiến ​​trúc cổ, ngưỡng cửa luôn là một trong những chi tiết đóng vai trò trung tâm, và nó được làm khá lớn. Chiều rộng của ngưỡng cửa gần như bằng kích thước của các cột trụ của ngôi nhà.

Theo quan niệm của người xưa, ngưỡng cửa phải đạt độ cao hơn 25cm so với mặt đất. Ở vùng núi, người ta chuộng hàng kép trên 40 cm. Nói chung, ngưỡng phải luôn cao hơn len. Do đó, các ngưỡng mới ngăn chặn hoặc giảm bớt luồng khí không mong muốn vào nhà.

Việc coi Threshold như một tấm bình phong giúp giữ không khí bên trong. Người ta thậm chí còn nói rằng nếu gió thổi tung cánh cửa, ngưỡng cửa vẫn có thể giữ cho sinh khí của ngôi nhà được lưu thông đúng cách.

Ngoài ra, đối với nhiều công trình kiến ​​trúc văn hóa có quy mô lớn như đình, đền, miếu… thì ngưỡng còn có vai trò chấn chỉnh hành vi, thái độ của người tham gia. Quan thoại. Vì vậy, mọi người không thể vội vàng vào tòa nhà. Từ đó, mỗi bước chân của con người trở nên thư thái và thoải mái hơn.

◈Chức năng ngưỡng của ngày hôm nay

Ngày nay, cấu trúc của một ngôi nhà không còn cần phải dựa vào các ngưỡng nữa. Thông qua độ chắc chắn, các vật liệu khác đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, kỳ lạ là cái ngưỡng cửa vẫn xuất hiện, và nó dường như là một trong những chi tiết không thể thiếu trong nhiều tác phẩm. Tại sao thế này?

Lý giải cho câu hỏi trên, tất nhiên không thể bỏ qua lý giải vẫn còn sâu sắc về tác động tâm lý của những tư tưởng cũ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, bây giờ mọi người đã tiến bộ hơn rất nhiều. Không có ngưỡng nào cao hơn mắt cá chân, thay vào đó là ngưỡng đá đẹp.

Nếu như người xưa so sánh ngưỡng cửa với bức bình phong thì ở thời hiện đại, ngưỡng cửa giống như một tấm chiếu đón khách. Các ngưỡng của ngôi nhà càng tương phản thì ngôi nhà đó càng thành công và càng có giá trị đối với những vị khách mà nó tiếp đón.

Ngạch Cửa Đá Granite

Ngưỡng đá granit

Vì vậy, ngưỡng cửa ngày nay không còn được làm bằng các vật liệu phổ biến như gỗ, tre, nứa nữa mà người ta thích chạm khắc, điêu khắc nghệ thuật hoặc sử dụng ngưỡng cửa bằng đá granit. . . . . . . p>

Màu phổ biến cho thanh là màu đen, xám hoặc các sắc thái đậm như nâu, đỏ đậm. Những tông màu lạnh này vừa tăng cường sự chú ý khi bước vào nhà, vừa giúp sàn nhà trở nên nổi bật. Đôi khi, các màu sáng hơn như trắng, kem, vàng, v.v. được sử dụng để lát trước cửa nhà . Nhưng nói chung, màu sắc của ngưỡng luôn khác hoàn toàn với nền.

◈ Ngưỡng giới hạn

Đã qua rồi cái thời mà các ngưỡng trở nên quá quan trọng trong thiết kế nhà. Nhưng theo quan niệm của phong thủy, đồng thời chịu ảnh hưởng sâu sắc của tư tưởng cổ xưa, ngày nay hầu như không có ngôi nhà nào không có các chi tiết ngưỡng cửa.

Khi nói đến lát nền rãnh , hầu hết mọi người đều nghĩ đến đá granit. Đặc điểm chính của ngưỡng cửa là nó được làm nổi bật ngay từ khi bạn bước vào nhà. Đây vốn đã là điểm đặc biệt thu hút ánh nhìn của du khách ngay từ ngưỡng cửa đầu tiên nên ngưỡng đá hoa cương ngày càng được ưa chuộng.

Thi Công Đá Ngach Cửa

Đá xây trước cửa

Ngưỡng đá granite có khả năng chống chịu đặc biệt và cộng hưởng với vẻ đẹp mịn màng của các bề mặt, tạo cảm giác sang trọng và tinh tế ngay từ khi bạn bước vào nhà. Ngoài ra, màu sắc nổi bật là điều mà đá hoa cương ưu ái so với các vật liệu khác. Về chủng loại, chắc chắn đá hoa cương không có loại gạch nào sánh bằng. Nhưng nếu so sánh về khả năng chống chịu thời tiết và độ bền màu tổng thể thì rõ ràng đá hoa cương rất đáng để đầu tư.

◈Xây dựng ngưỡng giới hạn

Thi công đá ốp lối cũng cần chọn công ty thi công uy tín để biết loại đá nào phù hợp với chất lượng tốt nhất. Đá Granit hiện có rất nhiều màu sắc và họa tiết, tuy nhiên sự phù hợp trong loại đá ốp lát phụ thuộc vào phiên bản và chất lượng của từng mẫu đá.

Cụ thể, đá ốp lát bậc cửa phải đảm bảo tiêu chí đầu tiên là độ bền màu. Ngưỡng đá Granite Các mẫu đá được sử dụng phải là đá tự nhiên để đảm bảo khả năng giữ màu theo thời gian. Ngoài ra, hãy chú ý đến độ dày của đá, những tấm đá mỏng hơn thì khả năng chịu lực kém hơn, theo thời gian có thể xuất hiện các vết nứt ở cửa do lực tác động trong quá trình giao hàng. Đẩy, dậm, gánh hàng …).

Đá Granite Lát Ngạch Cửa

Lát đá granit

<3 Là đơn vị thi công có uy tín nhiều năm trên thị trường, chúng tôi nhận thi công đá hoa cương tất cả các loại, trong đó có thi công đá ốp cửa . Ngoài ra, chúng tôi đã và đang triển khai chương trình chăm sóc khách hàng với thời gian bảo hành lên đến 3 năm để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất và cạnh tranh nhất.

Related Articles

Back to top button