​Học ngoại thương ra trường làm gì? Cơ hội việc làm hấp dẫn

Bài viết này không chỉ có thể giúp bạn hiểu khái niệm ngoại thương mà còn mang đến cho bạn những thông tin ngoại thương hữu ích nhất. Qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành ngoại thương là gì, vai trò của ngành ngoại thương là gì, hiểu rõ hơn về ngành ngoại thương từ đó có thể lựa chọn cho mình một chuyên ngành hấp dẫn và phù hợp nhất. . Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Vấn đề hội nhập kinh tế hiện đại không còn quá mới mẻ đối với chúng ta – Gen Z tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Tích cực tham gia vào quá trình hội nhập này đã và đang mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ, chẳng hạn như việc làm Nam Định vị trí hấp dẫn nhất khi bạn mang danh là đã tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương. Và ngay cả khi điều đó chưa được thực hiện đầy đủ vì bạn còn đang học hoặc bạn đang ở xa, nhưng bạn đang ấp ủ ước mơ học tập của mình dưới mái trường này, thì việc tìm ra đáp án cho vấn đề học tập của bạn là điều vô cùng cần thiết.

1. Bạn học trường ngoại thương làm gì?

Để biết kinh tế ngoại thương là gì và bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế ngoại thương, điều đầu tiên bạn cần biết là bạn sẽ được đào tạo những gì tại đây. Bởi vì, đào tạo ngành kinh tế ngoại thương sẽ liên quan đến nhu cầu thực tế bên ngoài thị trường lao động, phần lớn dành cho quản lý ngoại thương và các lĩnh vực công nghiệp, kinh tế ngoại thương, đặc biệt là thương mại quốc tế. Đây là những lĩnh vực mà các trường đào tạo để đáp ứng nhu cầu cơ bản của thị trường lao động.

Nếu bạn là sinh viên tại trường này, bạn đã có đề cương về chương trình đào tạo mà bạn sẽ theo học, vì vậy không khó để biết bạn sẽ học gì, cũng như các mệnh lệnh xã hội và cách thức những người chuyên nghiệp được đào tạo, những người mới bắt đầu sự nghiệp Còn những người dẫn đường thì sao? Tất nhiên, bạn sẽ khó hiểu trường sẽ đào tạo bạn ở đâu, và nhu cầu đào tạo về chuyên môn ( chuyên nghiệp ) cho nhu cầu công việc thực tế. Ở đó. Vì vậy, chúng tôi có nội dung này. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay và giải tỏa mọi vướng mắc nhé.

Trường Ngoại thương cung cấp cho sinh viên tất cả các kiến ​​thức về kinh doanh quốc tế, hoạt động ngoại thương liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hoặc các vấn đề tài chính tiền tệ. Mục đích chính của sự kiện tập huấn này là tiến hành các hoạt động kinh doanh, buôn bán xuyên biên giới, đưa nền kinh tế sang bên kia biên giới. Bước vào hoạt động kinh tế toàn cầu năng động.

Nói đến ngoại thương chắc hẳn ai cũng biết đến sự nổi tiếng của ngôi trường này đứng đầu về chất lượng đào tạo, khả năng mở ra tương lai tươi sáng cho người học. Những giá trị mà nhà trường mang lại cho người học là rất thiết thực, sát với những nhu cầu thiết yếu nhất của đất nước, và đặc biệt là phù hợp với quá trình hội nhập hiện nay.

Vậy, nó được hiển thị như thế nào? Khi trở thành thành viên của trường Đại học Ngoại thương, các bạn sẽ được đào tạo các chương trình liên quan đến từng nhu cầu kinh tế, trên cơ sở các chuyên ngành đào tạo này, các bạn sẽ được học ngoại thương sau khi tốt nghiệp. Làm thế nào để làm gì?

Cụ thể hơn, bạn sẽ được đào tạo về một trong các chuyên ngành sau dựa trên nhu cầu ứng tuyển của bạn:

– Kinh tế ngoại thương: Thông qua chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo chủ yếu về các hoạt động kinh tế quốc tế như thương mại quốc tế, thuế, kinh tế ngoại thương và hải quan …

Quản trị Kinh doanh : Sinh viên sẽ được đào tạo về Kinh doanh quốc tế, Luật kinh doanh quốc tế, Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý, ..

-Tài chính-Ngân hàng

– Nhóm Ngoại ngữ

Vậy với chương trình đào tạo như vậy, cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp ( hệ đại học ) tại Trường Đại học Ngoại thương ( ftu ) sẽ như thế nào? Muốn biết được điều này thì bạn phải hiểu nhu cầu thị trường là bao nhiêu?

Xem thêm: Bạn có biết ngành tài nguyên thiên nhiên làm gì không?

2. Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương có dễ kiếm việc làm không?

2.1. Thực trạng săn việc của sinh viên Ngoại thương

Như chúng tôi đã nói, trường Đại học Ngoại thương rất nổi tiếng và thuộc top những trường đại học hàng đầu của cả nước, được rất nhiều bạn trẻ mơ ước trở thành sinh viên tại đây. Có lẽ với sức hút này, chúng ta sẽ không còn nghi ngờ rằng sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương ra trường có dễ kiếm việc làm không nhỉ?

<3 Vì cái gì cũng có hai mặt, mặc dù ngoại thương đã mang lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội việc làm nhưng khó khăn khi tìm việc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đảm bảo sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Nói đến vấn đề này, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương chia sẻ: Ra trường, bạn phải “cày cuốc” thì mới mong có được công việc ưng ý. Ngay cả khi còn ngồi trên ghế giảng đường, để tìm được một công việc làm thêm, bạn cũng không khỏi tự hào “khoe” mình là sinh viên Đại học Ngoại thương. Có lẽ một phần nguyên nhân đến từ sự cơ học của thị trường lao động, và một phần khác đến từ chính các sinh viên, muốn nắm bắt cơ hội để tuyển được một trung úy bạc sau khi tốt nghiệp tại một ngôi trường hấp dẫn ở một vị trí tương xứng với. uy thế này, có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ Làm việc cũng có ý nghĩa.

Tốt nghiệp đại học Ngoại Thương có dễ xin việc không?

Có lẽ xét về vấn đề này, chúng ta sẽ chủ yếu đánh giá về tinh thần học tập, chăm chỉ, không ngại khó của sinh viên Ngoại thương. Tuy theo học tại một trong những ngôi trường danh giá nhất cả nước nhưng các bạn sinh viên trường Ngoại thương rất khiêm tốn và hiền lành, luôn coi trọng mọi giá trị nhỏ nhất miễn đó là yếu tố giúp bạn tích lũy và học hỏi sâu sắc hơn. Đây chẳng phải là cách các bạn trẻ Ngoại thương đang chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc và vững bước hơn trên con đường sự nghiệp tương lai hay sao?

Xem thêm: Kinh tế học ngành nào – trả lời câu hỏi từ a đến z

2.2. Thuận lợi của sinh viên Ngoại thương

Sinh viên tốt nghiệp Ngoại thương luôn có cơ hội việc làm lớn vì ra trường có nhiều lợi thế. Trước khi biết chính xác học ngoại thương làm gì, bạn cũng nên hiểu những điểm mạnh vốn có mà ngôi trường này giúp bạn tích lũy và rèn luyện theo thời gian.

Khả năng ngoại ngữ là lợi thế đầu tiên, ngoài những trường đào tạo ngoại ngữ như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội, chúng ta có thể tự tin rằng Đại học Ngoại thương là nơi tốt nhất trên thế giới. Trường có những sinh viên đi đầu về trình độ ngoại ngữ so với các trường trong khối kinh tế.

Ưu điểm thứ hai là trình độ chuyên môn của sinh viên sau khi tốt nghiệp, bạn phải biết rằng việc đào tạo nghiệp vụ ngoại thương trong lĩnh vực hoạt động ngoại thương khá chuyên sâu. Tất nhiên, đối với phân khúc này, không trường nào có thể “qua mặt” sinh viên Ngoại thương. Tất cả các cử nhân của Trường đều có kiến ​​thức cơ bản về tiền tệ, tài chính và kinh tế vĩ mô.

Lợi thế thứ ba là lợi thế về kỹ năng mềm. Tất nhiên, với sự nhạy bén, sáng tạo và trí tuệ, các bạn sinh viên Học viện Ngoại thương trong mắt mọi người là những bạn trẻ rất năng động, có tố chất lãnh đạo và khả năng tư duy rất cao. Lý do là môi trường phần nào định hình tính cách của bạn. Ngoại thương thực sự là một ngôi trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giúp sinh viên phát triển tính kiên cường và ý chí tự lập trong mọi tình huống và trong bất kỳ môi trường nào. Đây chính là nét đẹp văn hóa mà ngôi trường này đã tích lũy trong một thời gian dài.

Vậy đó, với sự nổi tiếng và lợi thế “nổi tiếng” vốn có của sinh viên Ngoại thương, tốt nghiệp ngôi trường này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm mà chỉ cần bạn chủ động nắm bắt mọi cơ hội cao hơn các công việc nằm ngoài xã hội đó – nơi hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc như bạn đang cố gắng tìm kiếm họ, và thậm chí sự cạnh tranh của bạn cũng rất khốc liệt. Vì vậy, ngay cả khi bạn được nhận vào trường đại học ngoại thương nổi tiếng nhất Trung Quốc, bạn vẫn cần phải thực sự nắm vững cơ hội nghề nghiệp của mình.

Xem thêm: Khu vực kinh tế đang hoạt động như thế nào?

3. Bạn làm gì sau khi học ngoại thương?

Khi đã hiểu rõ chuyên ngành đào tạo và thế mạnh của mình, bạn sẽ biết mình phải làm gì sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương. Nếu muốn biết thêm về cơ hội việc làm sau khi ra trường, bạn có thể cần tìm hiểu cơ hội việc làm của các chuyên ngành đào tạo tại đây.

3.1. Bạn sẽ đi làm ở đâu sau khi học ngoại thương?

– Sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, làm việc trong các tổ chức quốc tế

– Làm việc trong các cơ quan nhà nước như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, các công ty, doanh nghiệp thương mại nước ngoài, Tổng cục Hải quan, các tổ chức quốc tế …

– Làm việc trong các công ty đa quốc gia, công ty kiểm toán, ngân hàng, công ty phân phối, viện nghiên cứu

Học Ngoại thương ra trường làm gì?

3.2 Sinh viên Ngoại thương làm việc ở những vị trí nào?

– Chuyên viên các phòng ban chuyên môn, phòng kinh doanh hoạt động xuất nhập khẩu, các đơn vị kinh doanh, sản xuất

– Chuyên gia cho các công ty xuất nhập khẩu và các công ty thương mại

– Chuyên gia trong các đơn vị dịch vụ, văn phòng đại diện, đại lý hàng không, vận chuyển, bảo hiểm

– Nhân viên làm việc tại các cửa khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu và cảng biển xuất nhập khẩu

– Giảng viên đại học dạy môn ngoại thương

Hầu hết, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, dù bạn đang làm việc trong bất kỳ cơ sở, doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần nắm được những kiến ​​thức hoạt động cơ bản nhất như hiểu hợp đồng ngoại thương, thương mại là gì, là kinh tế thương mại ngoại thương và vô số vấn đề cơ bản khác.

Vậy bạn đã biết học ngoại thương sẽ làm gì chưa? Có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn lựa chọn, nhưng không có gì là dễ dàng nếu bạn không đặt hết tâm huyết của mình vào đó. Muốn tìm việc ngoại thương thành công chúng ta có nhiều cách nhưng cách tốt nhất vẫn là tìm việc trên timviec365.vn – trang hỗ trợ tuyển dụng hấp dẫn và tìm việc tốt nhất. Chúc may mắn!

Có lẽ bạn quan tâm đến: Mục đích học Kinh tế Chính trị của bạn là gì?

Related Articles

Back to top button