Đại Mỗ thuộc quận nào và ở đâu Hà Nội?

Một hình ảnh cho thấy vị trí của phường Dymo

Đại Mỗ thuộc quận nào ở Hà Nội? Đây là một phường có tuổi đời chưa đầy 10 năm, hãy cùng tìm hiểu đất nền đồng bằng trong bài viết này nhé.

Đại Mỗ là phường Tự Lỵ

Đại Mỗ là một địa điểm khá xa lạ với hầu hết Hà Nội vì đây là một phường tương đối mới. Đại Mỗ là một huyện thuộc Hà Nội được thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2013 trên cơ sở toàn bộ huyện và dân của xã Đại Mỗ cũ. Về vị trí, Đại Mỗ nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội và phía Nam Thủ Lim, nơi quy hoạch nhiều trung tâm hành chính mới. Huyện Daimo trước năm 1964 là xã Huhong, được chia thành hai xã nhỏ hơn là xã Daimo và xã Taimo. Quận Daimo có diện tích 4,98 km vuông, dân số năm 2013 là 26.741 người và mật độ dân số là 5.368 người trên một km vuông.

Con quỷ ngày càng dài ra

Ngày nay, với sự phát triển và định vị của thủ đô, Daimer Ward đang ngày càng đi theo hướng tích cực. Vài năm trở lại đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn đổ bộ giúp cải thiện cảnh quan và hạ tầng, đường xá. Có thể kể đến các khu đô thị lớn như vinhomes thăng long, gleximco, khu đô thị nam an khánh, khu vui chơi thiên đường bảo sơn hay vinhomes smart city diện tích lớn mới nhất và gây tiếng vang nhất từ ​​trước đến nay với diện tích 280 ha. Lãnh thổ của phường Tây Mô và Đại Mô. Siêu đô thị vinhomes smart city hội tụ đủ các yếu tố để biến đổi toàn bộ bộ mặt của phường Daimer, bao gồm nhiều tiện ích đẳng cấp quốc tế và khu vực. Có thể bao gồm:

 • Khu vườn Nhật Bản zenpark lớn nhất Đông Nam Á do các nghệ nhân Nhật Bản thiết kế.
 • vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp, từ mầm non đến trung học phổ thông.
 • Công viên thể thao với 1.000 thiết bị thể thao ngoài trời lớn nhất Đông Nam Á
 • 15 công viên giải trí, sân gôn mini, sân trượt băng ngoài trời
 • Hệ thống thông minh cổ điển từ toàn đô thị lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam
 • Trung tâm thương mại vincom lớn nhất trong chuỗi hệ thống vingroup
 • Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế vinmec
 • Bãi đậu xe thông minh, tìm vị trí đậu xe thông qua ứng dụng.
 • Chưa kể những dự án cung cấp hàng chục nghìn căn hộ quy mô của các đô thị vệ tinh, cùng nhau giải quyết vấn đề ngột ngạt do dân số quá đông ở trung tâm thủ đô. Giao thông đã bị tắc nghẽn trong nhiều năm mặc dù cơ sở hạ tầng đang được nâng cấp. Để có thể thấy được sức hấp dẫn của dự án, từ đầu năm 2020 đến nay, trung bình mỗi ngày có thể bán được 10 căn hộ / ngày chỉ tính riêng lẻ. Đó là một con số khá đáng sợ so với mặt bằng chung của các dự án phía Bắc. Một số dự án bất động sản tung ra thị trường cả nửa năm mới bán được vài chục căn. Với tiềm lực tài chính vững chắc và cơ sở hạ tầng đồng bộ thông minh, vinhomes smart city của vingroup sẽ không chỉ thay đổi diện mạo của phường Đại Mỗ thuộc quận Nam Từ Liệt mà còn mang lại nhiều lợi ích khác giúp thành phố ngày càng phát triển. Sự phát triển ở đây có thể sánh ngang với các quận, huyện trung tâm của thủ đô trong tương lai gần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vinhomes smart city trong bài viết liên quan dưới đây.

  • vinhomes Smart City – Thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam
  • Thành phố thông minh vinhomes nằm ở đâu?

Related Articles

Back to top button