Đấng Sinh Thành Là Gì – Nghĩ Về Đấng Sinh Thành

(kdpt) – Cứ đến ngày rằm tháng bảy âm lịch hàng năm, lễ Vu lan (hay còn gọi là mùa Báo hiếu) là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và báo hiếu cha mẹ, tổ tiên, người đã sinh ra chúng ta.

Bạn đang xem: Người sáng tạo là gì

Chữ hiếu bắt nguồn từ truyền thuyết về cây cầu gỗ dạy con, đó là vị đệ tử xuất sắc của Đức Phật Đại hiếu cứu mẹ thoát khỏi địa ngục trần gian.

Mùa im lặng của đạo hiếu

“Cha tôi như núi trên trời

nghĩa mẹ như nước biển đông

Núi cao, biển rộng

Đảo với chín từ trong trái tim tôi! “

Chín chữ “cù lao” là chín công ơn lớn lao về sự chăm sóc, hy sinh, yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Cụ thể là: sinh – cúc – phú – súc – trưởng – dục – chăm chỉ – phục vụ – hạnh phúc. Để nói về ưu điểm của cha mẹ, chúng ta không thể dùng mỹ từ nào để diễn tả được, bởi tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là tình yêu thương vô điều kiện, không đòi hỏi, không quan tâm, không lừa dối và không vì bất cứ mục đích gì. Chỉ là tình yêu thân thiết, bất tận đến từ sâu bên trong.

Cha mẹ sinh thành, nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta khôn lớn, luôn mong muốn con cái được no đủ, ấm no, hạnh phúc. Bản thân cha mẹ có thể chịu nhiều thiệt thòi, vất vả nhưng vẫn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái mà không mong đổi lại điều gì vì:

“Ngay cả khi cha mẹ gặp khó khăn

Cũng cho tôi đủ gối, đồ ăn ngon “.

Dù cha mẹ có những cách thể hiện tình cảm khác nhau, nhưng người mẹ tốt bụng, dịu dàng và ân cần, người cha nghiêm khắc nhưng sâu sắc, cuối cùng họ muốn chúng ta trưởng thành và hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp.

Xem thêm: Mono là gì – Mono, Stereo hay Surround là gì

Lễ ra đời của lễ Wulan là để tưởng nhớ và đền đáp công ơn sinh thành và lớn lên của cha mẹ, tổ tiên. Đó cũng là lời nhắc nhở mọi người hãy trân trọng những cơ hội đang có, trách nhiệm làm con của mình, luôn ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và làm những việc hiếu thảo để thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn.

Lễ hội Quạt Lan là ngày để tưởng nhớ công ơn của cha mẹ, tổ tiên.

Giáo dục tốt

Chia sẻ về giá trị tinh thần cao cả của đạo hiếu, các nhà sư lỗi lạc vui mừng, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh: Đạo hiếu là một trong những minh chứng cho sự trường tồn giữa đạo và đời, đạo Phật và đất nước của hơn 2.000 người. nhiều năm.

Vu lan không chỉ là một lễ của Phật giáo, mà còn là một ngày hội lớn của những người theo đạo Phật, đi sâu vào truyền thống đạo lý và trở thành một nét văn hóa đẹp đã truyền sâu vào tâm hồn hàng trăm triệu con người. Con trai việt nam. Ngày nay, Lễ Vu Lan còn được xã hội hóa rộng rãi trong đời sống của người Việt Nam, không chỉ là mùa báo hiếu, báo hiếu cha mẹ, mà còn là mùa yêu thương xã hội, đất nước, dân tộc.

Không nhất thiết phải là ngày lễ, mỗi ngày chúng ta sống là biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên, những người đã cho chúng ta cuộc sống và nâng đỡ chúng ta trên mỗi bước đường. Đi trước, chắp cho ta đôi cánh bay cao, bay xa, đến mọi chân trời. Lễ hội Vu Lan đã trở thành một nét sinh hoạt văn hóa chung trong xã hội Việt Nam, thực hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Ngày mai bạn sẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *