Đạo diễn là người chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện tác phẩm nghe nhìn (thường là phim hoặc truyền hình). Từ kịch bản, đạo diễn chỉ đạo kỹ xảo hình ảnh và kỹ xảo của phim. Khi bắt đầu quay, đạo diễn sẽ dựng bối cảnh, chỉ đạo kỹ xảo, phương tiện kỹ thuật. Tùy thuộc vào các điều khoản của hợp đồng, đạo diễn có thể có hoặc không tham gia vào quá trình biên tập. Đây là giai đoạn cuối cùng sau khi một bộ phim được thực hiện và thường được gọi là “final-cut” (tạm dịch là giai đoạn bạn cắt bỏ những cảnh mình không thích). Khi lên kế hoạch cho một bộ phim để phát hành, các nhà làm phim tìm kiếm một đạo diễn, người chịu trách nhiệm đảm bảo sự nổi tiếng của bộ phim. Đạo diễn phải kết thúc cảnh quay đúng thời hạn và không vượt quá kinh phí đã cho.

Các giám đốc ngày nay làm việc trong nhiều lĩnh vực:

Bạn đang xem: đạo diễn là gì

– Phim khoa học viễn tưởng

– Phim tài liệu và phim động vật.

– Phim này dựa trên một câu chuyện có thật (gần với nghệ thuật thị giác hơn).

– Quảng cáo

– Phim phương tiện nghe nhìn

– Truyền hình trực tiếp (thể thao, chương trình trò chơi …)

Tham khảo: Ứng dụng công nghệ IPL điều trị một số bệnh da liễu – Bệnh viện Quân Y 103

Thông qua các hoạt động đạo diễn, họ sản xuất phim, vở kịch ngắn hoặc dài, phim tài liệu, chương trình truyền hình, video ngắn …

Làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh là ước mơ của một người mới. Thực tế, rất ít đạo diễn trẻ có cơ hội thăng tiến. Trừ khi họ có một sơ yếu lý lịch tốt và tài năng thực sự.

Các công ty sản xuất phim và truyền hình thường tuyển các đạo diễn trẻ để đưa tin, quảng cáo hoặc sản xuất phim cho các công ty.

Một kênh truyền hình cần nhiều đạo diễn để hoàn thành chương trình. Những người khác được tuyển dụng để làm phim truyền hình dài tập hoặc phim màn ảnh nhỏ.

Đạo diễn tạo ra kịch bản hoặc câu chuyện chuyên đề. Họ chuẩn bị cảnh quay bằng cách giải thích cho các diễn viên những gì mong đợi từ màn trình diễn và mô tả cho kỹ thuật viên những gì họ muốn thể hiện trong khi quay phim. Ánh sáng, đồ trang trí, âm thanh, chuyển động của camera … không có gì là ngẫu nhiên. Họ ngay lập tức quan sát tất cả mọi thứ đang quay và sau đó giao cho đạo diễn sân khấu, người chọn và đặt bối cảnh cùng nhau. Họ được bồi thường, nghĩa là họ sẽ có một khoản tiền để chịu trách nhiệm làm phim, và theo luật bản quyền, tiền thù lao cho phim sẽ được chia.

Đạo diễn có thể làm việc ở bất cứ đâu mà cảnh quay yêu cầu: trên phim trường, ngoài trời hay trong nhà.

Yêu cầu Công việc Giám đốc:

– Sáng tạo: Giám đốc cần tìm giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật và mỹ thuật. Họ không ngừng thể hiện khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình.

– Khả năng kiểm soát người khác: Họ có thể áp đặt các lựa chọn của riêng mình và thực thi chúng khi cần thiết. Họ sử dụng ngoại giao, thuyết phục hoặc cấp phép tùy theo tình hình để đạt được điều họ muốn.

– Có kiến ​​thức và hiểu biết về văn hóa: Đạo diễn có kiến ​​thức rộng về lịch sử điện ảnh, bao gồm các bộ phim, diễn viên và các đạo diễn khác.

Tham khảo: Quan điểm thọ ký của Phật giáo là thế nào? – Pháp Thí Hội

– Chính xác: Họ không bỏ sót một chi tiết nào. Họ đảm bảo tính liên tục của bộ phim và phải chú ý đến từng cảnh, từng phân đoạn.

Một số phẩm chất cần có đối với nghề giám đốc:

– Cảm xúc và đồng cảm

– có thể thực thi, thực thi

– chuyển động cơ thể điêu luyện

– Thoải mái và tự tin ở những nơi đông người

– Đam mê nghệ thuật và văn hóa

– thích thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật

– thích học nhạc

Xem thêm: Bot like là gì? Bot like facebook có thật sự có lợi? – Thế giới số – Việt Giải Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.