Dashboard là gì? Thế nào là Dashboard? Định nghĩa Dashboard

Dashboard là gì? Thế nào là Dashboard? Định nghĩa Dashboard

Trang tổng quan có thể không mới đối với chúng tôi. Là một phần không thể thiếu khi thực hiện đánh giá doanh nghiệp chất lượng cao bao gồm toàn bộ nội dung. Nhưng hiểu nó có ý nghĩa gì và trình bày như thế nào mới là điều chúng ta cần quan tâm. Vậy bảng điều khiển là gì? Bảng điều khiển là gì? Định nghĩa bảng điều khiển?

1. Bảng điều khiển là gì?

Trang tổng quan có thể được hiểu là trang tổng quan kỹ thuật số hoặc giao diện kỹ thuật số để thu thập và tổng hợp dữ liệu cho toàn bộ tổ chức. Trang tổng quan không chỉ cung cấp dữ liệu chuyên sâu về quy trình sản xuất kinh doanh mà còn cung cấp thông tin tổng quan về năng suất, xu hướng, hoạt động, chỉ số giữa các phòng ban. strong> kpi ( Chỉ báo Hiệu suất Chính – còn được gọi là Chỉ báo Hiệu suất).

Một Dashboard thể hiện hiệu quả hoạt động kinh doanh trong một năm

Ví dụ về trang tổng quan hiển thị một năm hoạt động kinh doanh

Trang tổng quan cung cấp tổng quan về mọi khía cạnh hoạt động kinh doanh của tổ chức để trình bày trên một trang báo cáo, giúp dễ hiểu và toàn diện. Giải thích, trong khi ngắn gọn, phải bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết, bao gồm cả số liệu cho từng danh mục và một số từ khóa chính. Với các báo cáo linh hoạt và có thể tùy chỉnh, người quản lý có thể xem các chỉ số hoạt động kinh doanh của mình thông qua hình ảnh đồ họa đa chiều, nhóm các báo cáo thành các chức năng thường được sử dụng và tiết kiệm thời gian đáng kể.

2. Bảng điều khiển là gì? Nó khác với báo cáo truyền thống như thế nào?

Trang tổng quan thường được tạo bởi các nhà phân tích kinh tế chuyên nghiệp. Nó phải chứa mọi thứ mà người sáng tạo muốn trình bày. Các câu hỏi được tổng hợp từ các báo cáo nhỏ (báo cáo) được thu thập trong quá trình sản xuất và hoạt động. Bạn có thể xem nhiều báo cáo (báo cáo) trong 1 trang tổng quan . Để tránh hiểu nhầm định nghĩa của báo cáo trang tổng quan , chúng ta cần biết rằng trang tổng quan là sự kết hợp của trang tổng quan Báo cáo ( Báo cáo ) cung cấp cho người xem quyền truy cập nhanh vào các thông tin quản lý khác nhau trên một màn hình. Còn báo cáo ( report ) chỉ là một báo cáo quản trị đơn giản, thể hiện dữ liệu ở nhiều nội dung và góc nhìn khác nhau tùy theo nhu cầu của người quản lý.

3. Định nghĩa trong Trang tổng quan và những lợi ích mà Trang tổng quan mang lại.

Trang tổng quan là một phần không thể thiếu của Hệ thống báo cáo quản lý thông minh ( Business Intelligence-bi ). Trang tổng quan cho phép quản trị viên hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của họ. Đồng thời, họ có thể đưa ra dự báo ngắn hạn hoặc dài hạn dựa trên trang tổng quan . Vì nó đòi hỏi một cái nhìn tổng quát nên tác giả Dashboard phải rất cẩn thận trong việc lựa chọn dữ liệu sao cho phần trình bày phải ngắn gọn nhưng bao quát được tất cả các vấn đề được đề cập trong bài viết. báo cáo. So với các báo cáo thông thường, ý nghĩa của bảng điều khiển và thông tin được trình bày có phần trội hơn. Nó thường bao gồm các báo cáo nhỏ như hoạt động kinh doanh: tài chính, kinh doanh, nhân sự .. đến các số liệu thống kê được ghi nhận qua các năm để có được thông tin dự báo các kế hoạch trong tương lai. Tương lai của doanh nghiệp.

Ngoài hoạt động kinh doanh, trong thời đại kỹ thuật số, trang tổng quan kỹ thuật số vẫn khả dụng cho những người làm việc trong lĩnh vực mmo ( kiếm tiền trực tuyến quan trọng >). Với hệ thống phân tích và báo cáo của google ( google analytics ), quản trị viên web có thể đếm số lượng người dùng và tốc độ phát triển trang web ở mỗi giai đoạn.

Một báo cáo số (Digital Dashboard) trên Google Analytics

Ví dụ về bảng điều khiển kỹ thuật số Google Analytics

Lợi ích hệ thống Trang tổng quan :

– Trực quan và sinh động vì nó chủ yếu bao gồm các biểu đồ, đồ thị và hình ảnh giúp các nhà phân tích nhanh chóng phát hiện ra các vấn đề.

– Giảm áp lực đọc của người thuyết trình, vì báo cáo chỉ được tóm tắt trong một slide hoặc một trang.

– Cung cấp thông tin để hỗ trợ các hành động và quyết định.

– Linh hoạt và dễ dàng cho người dùng tương tác để lựa chọn nhanh chóng và kịp thời các tùy chọn hoặc chỉ số khác nhau từ thông tin tổng quan đến thông tin chi tiết để đưa ra quyết định.

– Tiết kiệm thời gian chuẩn bị và trình bày báo cáo bằng cách tạo Trang tổng quan trên các biểu mẫu máy tính có sẵn.

Tóm tắt

Kiến thức về trang tổng quan ở trên. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về dashboard , cách thức hoạt động và những điều cơ bản về dashboard mà người đọc cần biết. . Chúc các bạn học tập và làm việc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *