5 Lời Khuyên Hữu ích Khi Trồng Sen đá – Cây Cảnh Hà Nội

Ethochium là một loại cây lý tưởng cho ngôi nhà của bạn: ở hiên nhà, bên cửa sổ, trên bàn học, trên bàn làm việc. Ngoài ra, nó là một món quà thực sự dễ thương … nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Nhiều người đặt câu hỏi “Tại sao không trồng cây đại thụ?” “Tại sao trồng cây bị thối rễ?” và còn rất nhiều câu hỏi nữa được gửi về https://caycanhhanoi.vn/. Nuôi hoa sen này nghe có vẻ dễ nhưng thực tế không phải vậy.

Vì vậy, hôm nay Cây cảnh Hà Nội sẽ chia sẻ đến các bạn 5 mẹo trồng cây vạn tuế.

1. Đất trồng

1.1 Đất trồng

Đất cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để cây mọng nước phát triển tốt. Mặc dù cây xương rồng không kén đất nhưng cần đảm bảo độ tơi xốp và đủ chất dinh dưỡng cho đất.

Cách tốt nhất để cây xương rồng phát triển tốt, Cây cảnh Hà Nội khuyên bạn nên sử dụng đất nhẹ, tơi xốp, dễ thoát nước. Sử dụng đất trộn tro trấu, trấu dừa, hoặc phân bò … và hơn thế nữa là cây sẽ không bị ngập úng nhờ hỗn hợp đất này.

Đất trồng sen đá1.2/ Các bước trộn đất đúng cách

Các bước trộn đất + gáo dừa + tro trấu như sau:

  • Trộn với xơ dừa và tro trấu theo tỷ lệ 1: 1: 1
  • Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây, hãy bón thêm phân lân tan chậm. Đừng cho nhiều quá sẽ làm tổn thương bộ rễ.
  • Nếu cây của bạn có kiến ​​hoặc mối, bạn nên trộn một ít phân tím
  • Kiểm tra đất khi trộn, nếu có nhiều thì dùng tay véo lại xem có bị dính không. là bất kỳ cục u. Nếu đất không bị vón cục, bạn đã làm xong. Nếu đất dính, nên bổ sung thêm xơ dừa.

Bạn gặp các thành phần trên mỗi ngày. Nhưng công đoạn sơ chế dừa ban đầu không hề đơn giản vì phải mất thời gian để mùn tạo thành các lỗ rỗng.

Ngoài ra, vui lòng tham khảo đất trồng cây xương rồng tại đây:

2. Mọc xương rồng trong điều kiện ánh sáng yếu

Ethochium là một trong những loại cây yêu thích của chúng tôi để giữ ở nhà. Cây mọng nước ưa sáng, 6 giờ sáng là lý tưởng nhất, nhưng vẫn phải tùy thuộc vào tình trạng của cây.

Những cây mới trồng có thể bị cháy xém bởi ánh nắng trực tiếp, vì vậy bạn có thể thích nghi với ánh nắng mặt trời.

Đối với những loài xương rồng bạn nuôi trong nhà, hãy tắm nắng cho những cây mới mọc của bạn trong 1-2 giờ mỗi ngày. Cây to khỏe nên phơi nắng từ 3-4 giờ, hoặc trong bóng râm có rèm che.

Đối với các loài xương rồng ngoài trời, bạn cần khoảng 30% độ che phủ của mái nhà. Vì phơi nắng quá nhiều sẽ ngả màu vàng và cháy xém …

Ethochium thích ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng nếu bạn giữ chúng ở cùng một vị trí ngày này qua ngày khác, rất có thể chỉ một mặt sẽ nhận đủ ánh sáng. Do đó, khi trồng cây xương rồng, bạn nên thường xuyên xoay cây để cây không bị nghiêng về phía mặt trời.

Xem thêm: Cách trồng cây mọng nước với hoa đẹp

3. Tưới đủ nước

Trồng sen đáCũng giống như con người chúng ta, các loài Sen đá hay Xương rồng đều cần có trong thời lỳ tăng trưởng. Vào mùa xuân và mùa hè, cây phát triển mạnh và cần nhiều nước hơn so với mùa thu và mùa đồng.

Để biết cây của bạn có đủ ẩm hay không, hãy kiểm tra độ ẩm của đất bằng tay. Quá nhiều nước có thể làm chết cây, vì vậy hãy đảm bảo rằng đất không quá ướt giữa các lần tưới.

Loài echidna không thích ngập trong nước. Do đó, việc thoát nước trong bầu là rất quan trọng để ngăn ngừa thối rữa. Chậu đất sét sẽ là sự lựa chọn dễ dàng cho những người mới bắt đầu.

Mua echeveria tại đây ngay bây giờ với giá chỉ 30k.

4. Bón phân khi cây xương rồng đang phát triển

Phân bón là “thức ăn” giàu chất dinh dưỡng giúp các loài xương rồng phát triển khỏe mạnh và tốt hơn. Nhưng không phải loại phân nào cũng phù hợp, bạn cũng cần bón đúng loại phân với nhu cầu của cây để cây hấp thụ tốt nhất.

Shilian không cần bón quá nhiều phân nhưng hàng tháng bạn có thể bón một ít phân (phân npk, phân lân, phân tan chậm Shilian). Không nên bón quá nhiều phân vì như vậy cây sẽ yếu đi do phát triển quá nhanh.

Trước khi bón phân cho cây, bạn nên xới đất để phân có thể thấm sâu vào rễ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần rải đều phân lên mặt đất.

Lưu ý: Khi xới đất chỉ nên xới nhẹ trên bề mặt, không đào sâu quá sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ.

5. Bể tách

tách chậu cho sen đáThường thì chúng ta trồng những cây sen đá, vào những chậu bé vừa với cây hoặc sắp xếp chúng vào những mô hình đáng yêu làm cho chúng quá gần nhau. Lúc này làm cho những côn trùng hay nấm mốc rất dễ sinh sôi và phát triển. Khi đó các bạn nên thay cho chúng những chiếc chậu lớn hơn.

Đối với lưu vực chuyển giao, bạn cũng cần chuẩn bị như trên:

  • Đất
  • Rũ bỏ lớp đất cũ
  • Chọn một cái chậu lớn hơn và cho đất vào rồi ấn chặt, không quá chặt
  • Sau một ngày chỉ tưới nước, tưới xung quanh, không tưới lên lá.

Trồng cây xương rồng thật dễ dàng phải không? Cây cảnh Hà Nội chúc bạn vạn sự như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *