Rapper On The Mic tập 2: Delivery trong rap là gì?

Cả rtee và hydra đều giải thích về việc giao hàng – cụm từ thường được nhắc đến khi nghe các bản nhạc rap.

Khi xem một cuộc thi rap, nhiều khán giả sẽ nghe thấy từ “giao hàng”, và một số người không biết nó là gì. Trong tập 2 của rapper on the mic rtee và hydra giải thích từ này.

Theo quan điểm của rtee, để một bài hát nghe “đã” thì cần nhiều yếu tố, chẳng hạn như flow, và flow được sinh ra từ sự phân phối. “Nói một cách đơn giản, đó là một kiểu truyền đạt quan điểm và thái độ của tác giả khi viết một bài hát. Ví dụ, một bài hát buồn, tôi không thể vui. Trong một bài hát, việc truyền tải là rất quan trọng i>” – rtee chia sẻ.

Đối với nam rapper, việc truyền tải hay truyền tải trong rap rất quan trọng đối với người nghe, bởi một sáng tác sẽ truyền tải nhiều “ngôn ngữ” khác nhau, nếu truyền đạt không tốt sẽ ảnh hưởng và khó chạm đến cảm xúc của người nghe. khán giả .

Về điểm này, hydra giải thích rằng truyền tải là một cách sử dụng âm thanh để truyền đạt cảm xúc, năng lượng và ý nghĩa.

Chia sẻ kỹ thuật truyền tải tốt hơn, rtee cho biết: “Đầu tiên bạn phải nói rõ ràng, bạn cần luyện đọc và nói. Thứ hai, bạn phải luyện thở – điều quan trọng không kém. Khác với hát, luyện thở trong rap sẽ không giống nhau là vì mình cần nhìn cái khác, khi hít phải cho rõ ràng, như đoạn nước chảy xiết, một lúc không thở được là hỏng cả bài”. ”p>

Còn nữa, nếu là một bản rap buồn thì phải có giai điệu buồn, nếu không sẽ là “chiến tranh”. Giống như rtee, hydra cũng học đọc, đọc truyện để luyện cách diễn đạt và đọc to.

Tôi đã tập luyện được vài tháng rồi. Lúc đầu cũng hơi bỡ ngỡ vì không biết cách ngắt liền mạch, nhưng sau vài ngày, mọi thứ trở nên trơn tru hơn. Tôi sẽ hiểu ra cách sử dụng nhiều giọng nói hơn của tôi” – anh ấy nói.

Để bảo vệ giọng nói của mình, Hydra đã uống nước ấm. “Việc truyền tải nó có hai phần, một phần đến từ nhịp điệu, năng lượng phải phù hợp với nhịp điệu. Ngoài ra, phần truyền tải phải đúng tông. Thứ hai là về ý nghĩa, và tôi thể hiện cảm xúc của mình bằng lời nói : nhịp đi, bằng miệng mà gõ.

Vì vậy, một mẹo nhỏ là giữ nhịp gần tai khi đọc rap. Nếu bạn cảm thấy việc giao hàng không phù hợp với mình, bạn sẽ làm điều đó và sau đó chú ý đến đôi tai của mình để khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Phần còn lại tập trung vào cổ họng” – anh ấy nói. Hydra cũng không sử dụng tai nghe, vì nếu bạn đeo chúng vào, giọng sẽ lan ra và nghe khác hẳn khi bạn đọc rap.p>

Xem toàn bộ tập 2 Rapper on the Mic tại đây.

rapper on the mic là – thế giới giải trí đa cấp siêu phiêu lưu và chuỗi hợp tác quản lý du mục, nhà tài trợ chính đến từ free fire – cuộc chiến với rapper trên mic . Chương trình do nhãn hàng h&m đồng tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *