Điện tín là gì? Thông tin cần biết về điện tín [Mới nhất 2022]

Trong đời sống hàng ngày, hoạt động thư tín, điện tín, bưu kiện là một trong những phương thức liên lạc, vận chuyển, trao đổi thông tin có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Telegram Telegram là gì? Trong các bài viết tiếp theo, Công ty Luật ACC sẽ cùng bạn đọc nghiên cứu một cách hệ thống các vấn đề pháp lý liên quan đến điện tín và cập nhật theo các quy định mới nhất hiện hành.

1. Khái niệm điện tín là gì?

– Khái niệm thông điệp Điện tín là gì được hiểu là văn bản chứa đựng thông điệp do người gửi thể hiện và mong muốn gửi đi để thông báo cho chủ thể khác. .Trong đó, điện tín có thể truyền thông tin đó thông qua mạng điện tử như: tin nhắn, điện thoại.

– Quyền bí mật cá nhân của Telegram là một trong những quyền được pháp luật bảo vệ, hành vi vi phạm quyền này có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ nghiêm trọng và mức độ nghiêm trọng của toàn bộ sự việc.

2. Biểu thức điện tín

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại, việc liên lạc điện tín là gì ngày càng trở nên đa dạng. Trong đó, các dạng phổ biến nhất là:

– Hình thức điện báo thủ công và cổ điển nhất là sự thể hiện thông tin trên giấy viết hoặc các ký hiệu quy ước giữa các chủ thể trao đổi thông tin với nhau.

– Điện báo đã hiện đại hơn khi thông tin được truyền trên băng kỹ thuật số và đĩa compact. Khi đó, nội dung thông tin không đơn thuần là văn bản thông thường mà kèm theo âm thanh, hình ảnh.

– Hình thức điện báo hiện đại nhất là hình thức truyền tin bằng cách soạn thảo nội dung trực tiếp trên máy vi tính, và tin được gửi đến người nhận thông qua một trang web do Internet điều hành.

– Ngoài ra còn có hình thức gửi điện tín bằng giọng nói, SMS, điện thoại.

3. Vi phạm tính bảo mật hoặc an ninh của Telegram

Điều 159 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 quy định về tội xâm phạm bí mật hoặc an ninh thông tin liên lạc, điện thoại, điện tín hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Theo đó, hành vi vi phạm Telegram là gì có thể bị xử lý như sau:

– Cảnh cáo, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 03 năm đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm:

+Thư từ, điện tín, telex, fax hoặc tài liệu khác do người khác thích hợp gửi dưới mọi hình thức qua mạng bưu chính, mạng viễn thông

+ Cố ý làm hư hỏng, làm mất hoặc cố ý lấy cắp thông tin, nội dung thư tín, điện tín, telex, fax hoặc tài liệu khác được truyền đưa qua mạng bưu chính, mạng viễn thông của người khác

/p>

+ Nghe và ghi lại các cuộc trò chuyện bất hợp pháp

+ Khám xét, thu giữ trái phép thư từ, thông tin liên lạc

+ Các hành vi vi phạm khác về bí mật hoặc an ninh thư tín, điện thoại, điện tín, telex, fax hoặc các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác.

– 01-03 năm tù:

+ Sắp xếp

+ lạm quyền

+ Vi phạm từ hai lần trở lên

+ Tiết lộ thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác

+ Để nạn nhân tự sát

– Hình phạt bổ sung: Phạt tiền 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, Cấm đảm nhiệm chức vụ từ 01 đến 05.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Có bao nhiêu loại mạng điện báo?

Theo các loại hình dịch vụ cung cấp, mạng điện báo có thể được chia thành mạng điện báo công cộng, mạng điện thoại công cộng và mạng thông tin số.

4.2 Quyền nào là quyền đảm bảo an ninh và bảo mật thông tin liên lạc?

Quyền được bảo mật và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín là quyền tự do cơ bản của công dân và thuộc phạm trù quyền riêng tư của cá nhân được pháp luật bảo vệ.

4.3 Công ty luật acc có cung cấp dịch vụ tư vấn về điện báo là gì không?

acc Law Firm là hãng luật nổi tiếng với các công ty luật và tổ chức hợp tác tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật cho khách hàng. .

4.4 Phí dịch vụ tư vấn của công ty luật acc telegram là bao nhiêu?

Công ty luật ac luôn báo giá trọn gói tức là không phát sinh chi phí. Luôn đảm bảo thực hiện công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn lại tiền như cam kết ban đầu nếu công việc không suôn sẻ. được ghi rõ trong hợp đồng đã ký kết.

Trên đây là nội dung được Công ty Luật ACC tổng hợp và phân tích về vấn đề Telegram là gì dành cho bạn đọc. Có thể thấy rằng điện báo là một trong những phương tiện truyền tải thông tin quan trọng và hiện đại nhất. Cần lưu ý rằng hành vi vi phạm quyền điện tín được pháp luật bảo vệ là hành vi phạm tội. Nếu bạn có câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

công ty luật ac – đối tác pháp lý của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *