Điếu ngải là gì? Cách làm và chữa bệnh bằng điếu ngải | Đông Y Nhân Nghĩa

Trong các phương pháp chữa bệnh bằng đông y thì ngải cứu được các chuyên gia đánh giá là phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Vậy cây ngải cứu là gì?

Ngải cứu được làm như thế nào?

và cách dùng cây ngải cứu chữa bệnh?

cây ngải cứu là gì?

Để hiểu absinthe là gì, chúng ta phải tách biệt rõ ràng hai khái niệm “ điếu thuốc ” và “ cây ngải cứu ”.

điếu thuốc là cách cuộn một thứ gì đó thành hình dạng giống như điếu thuốc.

ngải cứu cây ngải cứu còn được gọi là cây thuốc cứu , cây ngải cứu, cây thuốc cao… được dùng để chữa nhiều bệnh thông thường. chẳng hạn như đau đầu, đau lưng…

Điếu ngải

Điếu ngải có thể bọc giấy bên ngoài hoặc không

Điếu ngải là lá ngải cứu phơi, sấy, nghiền nát, được cuộn lại thành hình điếu, khi dùng đốt nóng và tác động trực tiếp vào huyệt đạo của con người, chữa được nhiều bệnh.

Các thầy thuốc Trung Quốc nói về công dụng chữa bệnh của cây ngải cứu như sau: Bệnh nào chữa được bằng châm cứu thì cũng có thể chữa được bằng cây ngải cứu.

cách đắp ngải cứu chữa bệnh

bạn có thể tự chế biến ngải cứu để chữa bệnh không?

hoàn toàn có thể. cách làm rất đơn giản như sau: lấy lá ngải cứu đem rửa sạch, lau khô rồi xay nhỏ. sau khi loại bỏ phần thân, những gì còn lại được gọi là cây ngải nhung. cuộn ngải nhung thành điếu thuốc lá với kích thước tùy ý và khi dùng chỉ cần hơ nóng rồi tác động vào các huyệt đạo.

cách chữa bệnh bằng ngải cứu

Diều ngải sau khi đốt sẽ tạo ra hơi nóng và độ ấm cao, tác động vào các huyệt đạo giúp khí huyết lưu thông mạnh nên giảm đau, giảm sưng, giảm mệt mỏi, giải độc, làm mềm cơ địa, làm tan máu tụ… tình trạng bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Chữa bệnh bằng điếu ngải

Dùng điếu ngải chữa nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống

Có 4 cách đốt điếu ngải chữa bệnh như sau:

nhiệt cứu : xông khói tại huyệt đạo cho đến khi bệnh nhân cảm thấy dễ chịu;

cứu cò : đưa thanh ngải cứu sát vào da cho đến khi bệnh nhân cảm thấy ấm;

Cứu theo vòng tròn : tiếp cận đầu que ngải cứu, khi cảm thấy đủ nhiệt thì di chuyển theo vòng tròn từ hẹp đến rộng, cho đến khi cảm thấy nóng ở vùng muốn cứu. ;

cứu trực tiếp: dùng cây ngải cứu hơ trên da cách đó 1-2 cm tìm huyệt đốt, khi da nóng và rát như bị bỏng thì nhấc lên, làm liên tục cho khoảng 2 – 5 lần.

Lưu ý: để việc trị liệu bằng lá ngải cứu có hiệu quả phải do người có kinh nghiệm, biết vị trí các huyệt đạo thực hiện, nếu không sẽ rất dễ bị bỏng da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *