THÁP ĐỒNG HỒ BIGBEN – BIỂU TƯỢNG CAO QUÝ CỦA NƯỚC ANH

Du lịch Châu Âu đến Vương quốc Anh, du khách nên ghé thăm kiệt tác thế giới đặc biệt của Cung điện Westminster – Tháp Đồng hồ – hay còn gọi là Big Ben. Tháp đồng hồ Big Ben là một trong những biểu tượng quý giá của nước Anh.

Một lần nhìn vào Big Ben trên sông Thames và du khách biết rằng họ đã thực sự đến London. Xuất hiện trong các bộ phim của anh ấy như Bridget Jones’s Diary, Notting Hill và True Love, Big Ben được xem tốt nhất từ ​​bờ đông của sông Thames, hoặc đi bộ trên cầu Westminster, trong chuyến thăm tòa nhà trên đường đến Quốc hội.

Trên thực tế, Big Ben là “biệt hiệu” của đồng hồ treo trên tháp đồng hồ, trong khi tên chính thức của nó là “Đồng hồ lớn”. Du khách sẽ được hướng dẫn để tìm hiểu về lịch sử của tháp, Chiếc đồng hồ vĩ đại nổi tiếng và cách đồng hồ của tháp được mệnh danh là đồng hồ công cộng chính xác nhất trên thế giới.

Kể từ chiếc chuông đầu tiên vào tháng 7 năm 1859, độ tin cậy và tiếng vang của chiếc đồng hồ đã trở thành biểu tượng quốc gia về phẩm chất kiên cường của ông. Khi mặt trời lặn, bốn mặt số màu ngà sẽ sáng lên, cho phép đồng hồ có thể được nhìn thấy từ cách xa hàng dặm.

Mặt số chỉ mờ đi trong thời gian khủng hoảng quốc gia: hai năm trong Chiến tranh thế giới thứ nhất để tránh các cuộc tấn công của Zeppelin Đức và vào ban đêm trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Các phi công Blitz của Đức bị lạc đường.

Hoàn thành vào năm 1858, tháp đồng hồ được đặt theo tên của kiến ​​trúc sư trưởng của London, Đại sảnh Benjamin vĩ đại. Được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư Charles Barry và Augustus Pugin theo phong cách Phục hưng Gothic cổ điển, tòa tháp đá vôi bằng gạch này nằm trên đỉnh Tòa nhà Quốc hội Anh. Đây là tháp đồng hồ bốn mặt lớn nhất ở Anh. Mỗi cạnh có đường kính 23 feet (7 mét) và chứa 312 mảnh thủy tinh opal.

Mặc dù là một địa danh nổi tiếng, Big Ben chỉ mở cửa cho những công dân Anh có thể sắp xếp các chuyến tham quan thông qua các đại diện quốc hội. Tuy nhiên, sự độc quyền này không ngăn cản được sự hào hứng của du khách khi họ nhìn thấy và nghe thấy Big Ben lần đầu tiên.

Tháng 6 năm 2012, Big Ben chính thức đổi tên thành Tháp Elizabeth để kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, nhưng mọi người vẫn quen gọi là Big Ben.

Big Ben nằm ở trung tâm Luân Đôn. Ga tàu điện ngầm gần nhất là Ga Waterloo.

Related Articles

Back to top button