Đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì? Ai là người phát minh?

Đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì? Chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến từ đồng hồ. Tuy nhiên, đây chỉ là một từ tiếng Anh thông dụng và có rất nhiều loại đồng hồ. Thứ Sáu Mua Sắm sẽ giải đáp cách đọc đồng hồ tiếng anh là gì trong bài viết sau.

Thư mục

1.Đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì?

2. Ai đã phát minh ra đồng hồ?

3. Đồng hồ ra đời khi nào?

4.Lịch sử phát triển của đồng hồ qua các thời kỳ

Nơi mua đồng hồ chính hãng tại Việt Nam

1. Đồng hồ thủy triều

2. mua sắm vào thứ sáu

Kết luận

1. đồng hồ tiếng anh là gì

Đồng hồ đã qua sử dụng, nhưng bạn có biết đồng hồ Anh là gì không? Câu trả lời cho câu hỏi này là đồng hồ. Từ này được sử dụng cho ý nghĩa thông thường nhất. “Watch” thường dùng để chỉ đồng hồ đeo tay, chẳng hạn như đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay…

Tuy nhiên, danh từ riêng cho đồng hồ đeo tay tiếng Anh là gì? Những người yêu thích đồng hồ hẳn đã thấy những từ như đồng hồ, đồng hồ, đồng hồ đeo tay và đồng hồ. Bạn có thể thấy những cụm từ này xuất hiện trong các bài đăng trên blog về đồng hồ của Anh.

Giải thích nghĩa của từ đồng hồ đeo tay bằng tiếng Anh, bạn có thể hiểu đơn giản đồng hồ đeo tay và đồng hồ đeo tay là đồng hồ đeo tay. Timepiece là tên gọi của đồng hồ cơ nhưng nghe trang trọng hơn. Và khi nhắc đến đồng hồ báo thức, người ta thường dùng từ tiếng Anh là “clock”.

Đồng hồ đeo tay trong tiếng Anh là gì - Ảnh 1

Đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì

Để có cái nhìn chi tiết hơn về đồng hồ của Anh, hãy xem danh sách sau:

 • đồng hồ, đồng hồ có nghĩa là đồng hồ trong tiếng Anh.
 • đồng hồ đeo tay được hiểu là đồng hồ đeo tay trong tiếng Anh.
 • đồng hồ cơ là thuật ngữ tiếng Anh cho đồng hồ cơ nói chung.
 • đồng hồ tự động/đồng hồ tự lên dây cót Hai từ này dùng để chỉ đồng hồ cơ tự động có chức năng lên dây cót.
 • đồng hồ lên cót bằng tay/ đồng hồ lên cót bằng tay/ đồng hồ lên cót bằng tay là thuật ngữ tiếng Anh cho đồng hồ cơ lên ​​cót bằng tay.
 • Các thuật ngữ về đồng hồ trong tiếng Anh - ảnh 2

  Đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì, các loại đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì

  Đồng hồ cơ là gì? Tại sao nó được đánh giá cao như vậy?

  2. Ai đã phát minh ra đồng hồ?

  Mình vừa trả lời câu hỏi đồng hồ tiếng anh là gì. Thứ Sáu Mua Sắm tới sẽ chia sẻ với bạn câu chuyện về người đàn ông đã phát minh ra đồng hồ đeo tay.

  Để có được chiếc đồng hồ tiện dụng như ngày nay, nhà sáng chế đã phải chế tạo và thử nghiệm rất nhiều lần. Do đó, không dễ để xác định ai là người thực sự phát minh ra đồng hồ.

  Đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì và ai là người phát minh ra đồng hồ - Ảnh 3

  Đồng hồ Anh là gì và ai đã phát minh ra nó

  Dưới đây là tên của những người đã góp phần tạo ra “cỗ máy thời gian” ngày nay:

  Ai đã phát minh ra đồng hồ mặt trời?

  Đồng hồ mặt trời là loại đồng hồ có từ năm 3500 trước Công nguyên. Người xưa nghĩ ra phát minh này khi họ nhìn thấy bóng cây chuyển động dưới ánh sáng mặt trời.

  Dựa vào thiên nhiên, người xưa dùng gậy đánh xuống đất. Kể từ đó, họ quan sát thấy rằng bóng của cây sào ngắn có nghĩa là nửa ngày sắp đến trưa, trong khi bóng của cây sào dài có nghĩa là cuối ngày.

  Ai phát minh ra đồng hồ mặt trời - Ảnh 4

  Đồng hồ tiếng anh là gì và ai đã làm ra đồng hồ mặt trời

  Ai đã phát minh ra đồng hồ nước?

  Đồng hồ nước là một phát minh vĩ đại của người Ai Cập cổ đại vào năm 1400 trước Công nguyên. Cấu tạo của đồng hồ nước không quá phức tạp. Chúng được làm bằng hình trụ và nối với đường ống để thoát nước.

  Xi lanh sẽ được đổ đầy nước và được đánh dấu. Tiếp theo, nước trong bể sẽ chảy ra ngoài qua ống chữ u. Người xưa sẽ cho biết thời gian bằng cách xem mực nước dâng lên trong một cái ống. Ví dụ, một ống chữ u chứa đầy nước dâng lên vạch 7 cho biết bây giờ là 7 giờ.

  Khám phá sự thật về đồng hồ cổ ở Việt Nam

  Ai là cha đẻ của đồng hồ bấm giờ?

  Năm 966, Monk Gerbert đã phát minh ra đồng hồ lên dây cót khi ông phát minh ra “snapshot”. Đồng hồ kim đồng hồ của thời kỳ này có đồng hồ bên trong. Tại sao lại có tiếng chuông trên đồng hồ lò xo? Câu trả lời là Gerbert đã dựa vào tiếng chuông để nhắc nhở các nhà sư khi đến giờ cầu nguyện.

  Ai phát minh ra đồng hồ lò xo - Ảnh 5

  Đồng hồ đeo tay tiếng Anh là gì và ai đã làm ra đồng hồ mùa xuân

  Ai đã phát minh ra đồng hồ treo tường?

  Đồng hồ quả lắc được phát minh vào đầu thế kỷ 17 bởi một nhà thiên văn học người Hà Lan tên là Christian Huygens. Đó cũng là phát minh đặt nền móng cho những phát kiến ​​vĩ đại khác của nhà khoa học.

  Đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì và ai tạo ra đồng hồ treo tường - Ảnh 6

  Đồng hồ của Anh là gì và ai đã làm ra đồng hồ quả lắc

  Ai là cha đẻ của đồng hồ hàng hải?

  Một trong những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử chế tạo đồng hồ là đồng hồ hàng hải. Không giống như trước đây, người tạo ra chiếc đồng hồ hàng hải chỉ là một người thợ mộc. Ông đã giải bài toán tính kinh độ trên biển bằng cách áp dụng nguyên lý thanh lưỡng kim.

  John Harrison là một thợ mộc bậc thầy đã chế tạo ra những chiếc đồng hồ hàng hải có độ chính xác cao. Cụ thể, chỉ số sai số của chiếc đồng hồ này chỉ là 5 giây/10 ngày.

  Ai làm ra đồng hồ hàng hải - Ảnh 7

  Đồng hồ của Anh là gì và ai đã phát minh ra đồng hồ hàng hải

  3. Đồng hồ ra đời khi nào?

  Đồng hồ được phát minh cùng với sự ra đời của đồng hồ lên dây cót vào thế kỷ 14. Xuyên suốt lịch sử, đồng hồ cơ là thiết bị cơ học hoạt động bằng dao động cân bằng.

  Mãi đến những năm 1960, đồng hồ thạch anh mới ra đời. Đồng hồ giữ thời gian nhờ tinh thể thạch anh. Năm 1980 là năm đỉnh cao khi đồng hồ thạch anh chiếm lĩnh thị trường.

  Quay trở lại những năm 2010, khi đồng hồ thông minh lên ngôi. Chúng được tích hợp nhiều tính năng tiện lợi và được yêu thích vì sự nhỏ gọn và hiện đại.

  Đồng hồ đeo tay ra đời khi nào - Ảnh 8

  Đồng hồ tiếng anh là gì và ra đời khi nào

  10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đáng mua tại Việt Nam

  4. Lịch sử phát triển đồng hồ qua các thời kỳ

  Bạn đã bao giờ tự hỏi những chiếc đồng hồ hiện đại ngày nay ra đời như thế nào và chúng đã thay đổi như thế nào chưa? Nếu bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi theo dõi những câu chuyện về sự phát triển của đồng hồ qua các thời kỳ.

  Từng mốc lịch sử của đồng hồ:

  Câu chuyện bắt đầu vào năm 1571, khi Bá tước Leicester tặng Nữ hoàng Elizabeth chiếc đồng hồ đeo tay kim cương đầu tiên. Nữ hoàng Anh là người đầu tiên sở hữu đồng hồ.

  Đến năm 1770, đồng hồ cơ tự lên dây được phát minh bởi Abraham-Louis Perrelet. Ông là một nhà chiêm tinh người Thụy Sĩ.

  Ai là người sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên - Ảnh 9

  Đồng hồ Anh là gì và ai sở hữu chiếc đồng hồ đầu tiên

  Tuy nhiên, chiếc đồng hồ đeo tay lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1880 và được trưng bày tại Thụy Sĩ, đất nước được mệnh danh là cái nôi của ngành công nghiệp đồng hồ. Thương hiệu đồng hồ đầu tiên được đặt tên là girard-perregaux. Chiếc đồng hồ này chỉ được sử dụng bởi Quân đội Đức.

  Cho đến năm 1912, đồng hồ ngày càng hoàn thiện hơn trong việc hiển thị ngày. Năm 1915, sau nhiều lần nghiên cứu và cải tiến, chiếc đồng hồ chống thấm nước đầu tiên đã ra đời. Sáng kiến ​​này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phục vụ quân đội trong Thế chiến thứ nhất.

  Tiêu chuẩn và lịch sử của đồng hồ quân sự

  Đồng hồ đã thay đổi như thế nào theo thời gian:

  Để thấy rõ quá trình phát triển của đồng hồ, bạn có thể xem qua 3 đặc điểm sau:

  » Kích thước của đồng hồ: là thay đổi lớn nhất. Sau khi trải qua những thay đổi, chiếc đồng hồ lớn ban đầu đã được giảm xuống thành đồng hồ bỏ túi. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ sau thời kỳ đó dần dần tăng kích thước. Cụ thể, trước những năm 1960, đường kính mặt số đồng hồ là 28-32mm. Giờ đây, kích thước này đã được nới rộng lên 38 – 42mm.

  » Đồng hồ bấm giờ: Kim đồng hồ ban đầu thô ráp, khó coi và nhanh hỏng. Nguyên nhân là do kim đồng hồ không có lớp bảo vệ, chống gỉ. Giờ đây, kim chỉ thời gian của đồng hồ thanh lịch và chính xác hơn.

  » Tính năng của đồng hồ: Trước đây, đồng hồ chỉ được dùng để xem giờ. Giờ đây, chiếc đồng hồ giống như một chiếc điện thoại thông minh thu nhỏ trên tay. Một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới như seiko, orient, casio… còn có chức năng lặn để chỉnh giờ theo các múi giờ khác…

  Lịch sử phát triển của đồng hồ đeo tay - Ảnh 10

  Đồng hồ đeo tay tiếng anh là gì, lịch sử ra đời và phát triển của đồng hồ đeo tay

  Nơi mua đồng hồ chính hãng tại Việt Nam

  Sự nở rộ của đồng hồ fake tại thị trường Việt Nam hiện đang là mối quan tâm của nhiều người. Đồng hồ giả sử dụng vật liệu kém chất lượng nên hoạt động không chính xác và thường xuyên bị hư hỏng.

  Để tránh “tiền mất tật mang” hãy chọn nơi bán đồng hồ chính hãng, uy tín. Thứ Sáu Mua Sắm gợi ý 2 địa điểm mua sắm uy tín.

  1. Đồng hồ thủy triều

  Đồng hồ Hải Triều được thành lập từ năm 1991, là đại lý ủy quyền của nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới như Orient, Seiko, Casio, Tissot… “yên tâm”, chính sách của hãng như sau:

  • Tất cả các mẫu đồng hồ đều là hàng chính hãng và có đầy đủ giấy tờ.
  • Thay pin miễn phí trọn đời cho đồng hồ thạch anh.
  • Chính sách trả góp linh hoạt 0% lãi suất.
  • Các gói bảo hành độc quyền Surf tăng từ 4-5 năm.
  • Yên tâm mua sắm đồng hồ chính hãng tại Hải Triều - Ảnh 11

   Tận hưởng niềm vui khi mua đồng hồ chính hãng tại Haichao Watch

   2. Thứ sáu mua sắm

   Kênh bán đồng hồ giảm giá mua sắm thứ sáu là đối tác cao cấp của đồng hồ Inspur. Chúng tôi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của những người yêu thích đồng hồ.

   Thông qua Ngày mua sắm, khách hàng có thể mua trực tuyến đồng hồ chính hãng của Citizen, Seiko, Casio và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

   Khách hàng mua đồng hồ trong ngày thứ Sáu sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi sau:

   • Đảm bảo đồng hồ chính hãng 100%.
   • Giảm đến 30 – 50% đồng hồ.
   • Mua đồng hồ trực tuyến miễn phí vận chuyển toàn quốc.
   • Nếu nhà sản xuất đồng hồ phát hiện ra vấn đề, nó sẽ hỗ trợ thay thế trong vòng 7 ngày.
   • Gói bảo hành độc quyền cho Thứ sáu mua sắm.
   • Mua sắm online an toàn trên Friday Shopping - Ảnh 12

    Mua sắm đồng hồ ngon – bổ – rẻ trong ngày thứ Sáu mua sắm

    Đồng hồ thạch anh là gì? 7 lý do nên mua đồng hồ thạch anh

    Kết luận

    friday shopping vừa giải đáp thắc mắc đồng hồ tiếng anh là gì. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh sự ra đời và phát triển của đồng hồ. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của đồng hồ.

    Thân mến

    Có thể bạn quan tâm:

    ▸ Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ chuẩn nhất hiện nay

    ▸ 10 dòng đồng hồ cổ được tìm kiếm nhiều nhất, giải thích chi tiết

    ▸ Tuổi thọ của đồng hồ cơ là bao nhiêu? 10 lưu ý khi sử dụng

Related Articles

Back to top button