Dòng máu Lạc Hồng | Đại đoàn kết | Tạp chí mặt trận Online

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh sán lá gan lớn. Ảnh: ttxvn.

“Máu đỏ, bốn ngàn năm / Dòng máu đỏ tươi chảy trong tim / Dòng máu đỏ như rồng thần / Xin đất mẹ ôm ấp từ đời này sang đời khác…” – Câu hát ấy nhắc nhở chúng ta không bao giờ hãy quên mình là người Việt Nam, Hãy đoàn kết thương yêu nhau nhất là trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Trong 3 tháng qua, cả nước đã chung tay trong cuộc chiến khó khăn chống lại đại dịch covid-19. “Chống dịch như một cuộc chiến” – chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã được các cấp, ban, ngành, địa phương và người dân quán triệt, thực hiện. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước và tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ngày 30 tháng 3 năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng gia tăng, cả hệ thống chính trị phải tập trung cao độ, tiếp tục chủ động, phòng, chống dịch có hiệu quả; không hoang mang nhưng nhất định không chủ quan, buông lỏng; phải nắm chắc tình hình. , dự đoán khả năng xấu nhất, đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương phải bám sát chỉ đạo của cấp trên, chủ động, hiệp đồng chặt chẽ hơn nữa để làm tốt công tác phòng, chống dịch. Ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc quan trọng này.

“Vào thời điểm rất quan trọng này trong cuộc chiến chống dịch, một số biện pháp phòng chống dịch chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, cũng như cuộc sống hàng ngày của công chúng. Theo tinh thần trước hết là vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân, tôi kêu gọi Đồng bào cả nước, đồng chí, đồng bào ở nước ngoài một lòng, một ý, một ý chí, một hành động, tích cực thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng. và đất nước., sự chỉ đạo và quản lý của chính phủ và thủ tướng.

Trong 3 tháng qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hầu như không đi một ngày nào mà không chỉ đạo công tác chống dịch một cách rất cụ thể, sâu sát tình hình thực tế. Đang xảy ra. . Mới đây, sáng 29/3, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp, kiểm tra công tác phòng, chống dịch SXH-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương qua hệ thống trực tuyến. thời gian ”sẽ quyết định sự thành bại trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh của chúng ta. Dưới đây là 5 thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP. HCM dân cư đông, mật độ cao, nhu cầu tiếp xúc tập thể rất lớn. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tất cả các địa phương làm rõ và có kiến ​​nghị với Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về các biện pháp phòng, chống dịch để xử lý vấn đề một cách sát thực hơn. Trên thực tế, các địa phương đóng vai trò chủ đạo trong việc triển khai chống dịch.

Trên thực tế, đất nước này đã phải vật lộn với dịch bệnh bùng phát trong vài ngày qua. Vi rút gây dịch theo nhiều đường, từ nhiều nước vào nước ta, tạo nên tình hình rất phức tạp. Đảng và nhà nước đã áp dụng các biện pháp điều tra, khoanh vùng, phong tỏa, cô lập cụ thể và nghiêm khắc; xây dựng cấp cứu bệnh viện dã chiến đã nâng cao năng lực của toàn bộ hệ thống y tế. Đó cũng là ngày đất nước chứng kiến ​​sự nhập cuộc nhanh chóng của các tầng lớp nhân dân. Đó là những chiến sĩ công binh ăn cơm, ngủ rừng, kiểm soát chặt chẽ các lối mòn, lối mở biên giới. Các cựu chiến binh cũng đã nhường giường, chỗ ngủ, thức khuya dậy sớm lo từng bữa ăn cho những người phải cách ly. Đó là những công an, cán bộ ở các phường và cộng đồng dân cư “đi từng ngõ hẻm, gõ cửa từng nhà” để chốt những tình huống có thể là nguồn lây bệnh. Đó là những bác sĩ, những người áo trắng trên tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch. Đồng hành cùng họ còn có các sinh viên y khoa và các bác sĩ đã nghỉ hưu, những người vẫn đang tình nguyện và sát cánh chống chọi với đại dịch …

“Tổ quốc gọi tên mình”, không có một người Việt Nam nào không hy sinh mạng sống của mình cho Tổ quốc. Công việc ý nghĩa không đến từ tuổi tác, thu nhập, bằng cấp hay địa vị … mà nó đến từ bên trong. Giai đoạn khó khăn, vất vả nhất là cơ hội để mọi người thể hiện bản sắc tinh thần dân tộc, đoàn kết thống nhất từ ​​trên xuống dưới, thể hiện rõ khí chất của người Việt Nam.

Sáng ngày 17/3, Trung ương Hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động hỗ trợ quốc gia phòng, chống dịch bệnh covid-19. Buổi lễ được truyền hình đến 63 tỉnh, thành phố thông qua truyền hình Internet, có khoảng 2.300 người dân tham dự. Trần Thanh Lân, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội nhân dân cả nước kêu gọi nhân dân cả nước ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh sán lá gan lớn 19. Trong một thời gian, họ đã tích cực vận động, hỗ trợ một số nơi, cơ sở, đơn vị, cá nhân thông qua đông đảo tổ chức, cá nhân cũng như những người cần cách ly, điều trị. Để tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh cùng với Đảng và đất nước, có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn tính mạng và sức khỏe nhân dân, Đoàn Chủ tịch ubtu mttq Việt Nam kêu gọi các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài và Đồng bào ở nước ngoài tích cực tham gia ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại nạn nhân dân số 19 với tình cảm và trách nhiệm sâu sắc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch T.Ư Ðoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam, các cấp bộ, ban, ngành, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, các nhân sĩ, Hoa kiều đã có những đóng góp cho cuộc kháng chiến. của Kháng chiến. Chống lại bệnh dịch. Khó khăn là khó khăn chung, nhưng tinh thần “Shemi chia cơm sẻ áo” đã được phát huy cao độ. “Trong nghịch cảnh mới thấu lòng nhau” – tinh thần ấy tỏa sáng từ việc quyên góp tiền mừng tuổi cho con cháu, cho những cụ già đã khuất; dịch bệnh và cách phục hồi sau khi dịch bệnh qua đi …

Tại Lễ phát động Quỹ hỗ trợ quốc gia phòng, chống dịch do covid-19 do ubtu mttq tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt cảm ơn sự đồng lòng, nhất trí, chia sẻ của các thành phần trong xã hội. Tin tưởng và đáp ứng các chính sách phòng, chống dịch. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp tình nguyện cung cấp nguồn lực tài chính, thời gian, năng lượng, kinh nghiệm và các sáng kiến ​​thực tế của họ. Cùng nhau, chúng ta nâng cao nhận thức để giữ cho cộng đồng của chúng ta an toàn và trật tự xã hội trước đại dịch. Những đóng góp to lớn và quý báu đó đã góp phần quan trọng làm nên hình ảnh một đất nước Việt Nam thống nhất, an toàn và nhân ái.

Máu đỏ cũng là yêu nước. Sức mạnh bất khả chiến bại của dân tộc Việt Nam còn xuất phát từ đạo lý dân tộc một lòng một dạ, tương thân tương ái. Trong khó khăn, tinh thần này được nâng cao để tạo ra sức mạnh to lớn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao truyền thống quý báu của lòng yêu nước và đoàn kết dân tộc trong suốt cuộc đời. Ông nói: “Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn, đây là một trong những truyền thống quý báu của chúng ta. Từ xa xưa, mỗi khi đất nước bị xâm lược, tinh thần quật cường. và khó khăn, nó đã nhấn chìm tất cả những người thủy thủ và những người làm nghề chống nước. >

Theo Nam Việt Nam / Đại đoàn kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *