Đột dập là gì? Phân loại máy đột dập gia công tấm kim loại

Hiện nay, một trong những kỹ thuật sản xuất sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất là dập. Công nghệ này cho phép các công ty sản xuất số lượng lớn các sản phẩm kim loại trong thời gian ngắn. Nó hoàn toàn vượt qua bất kỳ công nghệ gia công kim loại nào trên thị trường hiện nay. Bài viết tiếp theo của pavico sẽ giới thiệu đến các bạn công nghệ dập hiện đại.

Bấm lỗ là gì?

Đẩy là một kỹ thuật tách dùng để tạo lỗ trên các vật liệu mỏng: kim loại tấm lớn, giấy, da, v.v. nên được sử dụng rộng rãi trong: sản xuất, đóng gói, y tế, dược phẩm …

Sử dụng công nghệ đục lỗ, bạn có thể đục nhiều lỗ tròn cùng một lúc. Điều này giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Để nâng cao khả năng vận hành, nhiều máy dập hiện nay còn tích hợp công nghệ CNC để tự động hóa một khâu của quá trình dập. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian thuê nhân công thủ công. Đồng thời, chất lượng đột dập cũng sẽ có độ chính xác tuyệt đối.

Khuôn dập là gì?

Khuôn bế là một công cụ được sử dụng để tạo hình sản phẩm. Nó được sử dụng cho các tấm kim loại và hợp kim mỏng ở trạng thái nóng hoặc lạnh. Dưới áp lực, sản phẩm được hình thành trên cơ sở của thiết kế trước đó. Nói chung, khuôn dập bao gồm hai phần chính là khuôn dập và khuôn dập. Nơi đột lỗ là phần trên của khuôn được gắn với búa, nó di chuyển để tạo áp lực lên phôi.

Khuôn đột dập

Khuôn đột dập

Máy đột dập CNC

Máy dập cnc là thiết bị tích hợp cả công nghệ đột dập và cnc. Trong số đó, bộ phận cnc sẽ cho phép bạn tự động hóa một số nguyên công trong quá trình gia công. Bằng cách sử dụng công nghệ này, các sản phẩm kim loại sẽ có độ chính xác cao. Doanh nghiệp có thể gia công hàng loạt tấm kim loại liên tục. Chỉ cần được cài đặt vào hệ thống điều khiển trung tâm, máy đột sẽ tự động thực hiện các công việc cắt kim loại dựa trên thiết kế trước đó.

Máy đột cnc hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc của thiết kế đột là chuyển chuyển động tròn thành chuyển động thẳng. Bộ phận này được dẫn động bằng bánh đà. Sau đó, hoạt động của bánh răng, trục khuỷu và thanh truyền được điều khiển bởi ly hợp, do đó tạo ra chuyển động thẳng của con trượt.

Ngoài ra, cả chuyển động thẳng và chuyển động tròn giữa liên kết và thanh trượt đều yêu cầu một điểm chuyển. Thiết kế này bao gồm 2 dạng kết cấu: dạng trụ và dạng bóng. Với cấu trúc này, chuyển động tròn sẽ được chuyển thành chuyển động thẳng của thanh trượt.

Phân loại đột dập theo phương pháp gia công

Đục thủy lực

Máy đột thủy lực, còn được gọi là máy đột nguội thủy lực. Đây là loại máy sử dụng hệ thống thủy lực để tạo lực ép lên bề mặt phôi. Nguyên lý làm việc của máy đột thủy lực là nguyên lý của Pascal. Thiết bị này sử dụng một xi lanh thủy lực để tạo ra một lực đột lớn, tương đương với một đòn bẩy cơ học. Do đó, bạn có thể sử dụng máy ép thủy lực để gia công các tấm kim loại có độ dày lớn.

Máy đột dập thủy lực

Máy đột dập thủy lực

Máy đột dập cắt góc

Máy đột góc là một máy sử dụng áp suất thủy lực để tác động vào phôi. Với loại máy này, doanh nghiệp sẽ cần sử dụng thêm nguồn lao động để thực hiện một số thao tác thủ công trong quá trình cắt góc. Hiện nay, dòng máy này được sử dụng rộng rãi trong: ống thép, ống sắt, hợp kim nhôm, uốn vật liệu kim loại, …

Máy đột dập cắt góc

Máy đột dập cắt góc

Máy đột dập khí nén

Máy đột khí nén là một máy gồm hai phần sử dụng kết hợp khí nén và thủy lực. Do đó, nó có lực đấm cực mạnh trong quá trình gia công. Được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đòi hỏi công suất đầu ra cao: dập, tạo hình, cắt, đột lỗ, tán đinh….

Máy đột dập khí nén

Máy đột dập khí nén

Máy đột dập liên hợp

Cú đấm kết hợp, còn được gọi là cú đấm phức hợp. Với chiếc máy này, toàn bộ quá trình dập các chi tiết kim loại sẽ được thực hiện liên tục theo thiết kế trước đó. Đồng thời, nó loại bỏ các chi tiết thừa ra khỏi vật liệu. Đột kết hợp có khả năng đột liên tục và thích hợp để gia công các sản phẩm yêu cầu số lượng lớn các bộ phận cùng một lúc.

Máy đột dập liên hợp

Máy đột dập liên hợp

Công nghệ máy đột dập mini tiện lợi

Hiện tại, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ đang ưu tiên sự tiện lợi của máy đục lỗ mini. Kích thước của chiếc máy này khá nhỏ gọn. Công suất và khả năng đột dập sẽ thấp hơn so với máy ép lớn hơn. Do đó, máy đột mini phù hợp với các loại phôi nhỏ, mỏng và mềm.

Điểm nổi bật của máy ép mini là khả năng vận hành chính xác cao. Đối với các phôi kim loại mỏng, nó có thể đột lỗ với độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, chi phí đầu tư vào một máy ép mini khá rẻ. Vì vậy, thiết bị mini này rất phù hợp cho các doanh nghiệp không cần hiệu suất cao.

Ứng dụng của dập trong công nghiệp sản xuất

Hiện nay, ứng dụng chính của công nghệ dập là gia công và tạo hình các tấm kim loại và hợp kim. Nó được sử dụng để tạo ra các lỗ có kích thước khác nhau. Ngoài ra, với máy dập lỗ, nó có thể vừa đục lỗ vừa loại bỏ vật liệu thừa ra khỏi phôi kim loại.

Ngoài kim loại tấm, công nghệ dập hiện nay cũng được sử dụng cho da, giấy, v.v. Công nghệ vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc hiệu quả và ổn định trên mọi chất liệu.

Tấm kim loại đột dập

Tấm kim loại đột dập

Đơn vị gia công đột dập uy tín tại Hà Nội

Một trong những đơn vị làm tem niêm phong uy tín nhất hiện nay là pavico. Công ty được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công, dập khuôn tại Việt Nam. Đối với bất kỳ loại nguyên vật liệu nào, doanh nghiệp vẫn có khả năng gia công hiệu quả và đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng sản phẩm.

Ngoài ra, với hệ thống máy đột hiện đại, pavico có thể gia công số lượng lớn các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Đơn vị luôn có sẵn miễn là họ cần. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH bao bì cpavico.
  • Địa chỉ: Lô 4, số 03, ngõ Hamnghi 2, Mỹ Đình, Nam Đô Lim, Hà Nội
  • ĐT: 0963 775 773
  • Email: support@pavico.vn
  • Website: www.pavico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *