Thuật ngữ &những điều cơ bản của một bộ suit | ELLE Man Việt Nam

Hãy cùng elle man tìm hiểu những quan niệm sai lầm phổ biến của người Việt Nam về suit, cũng như những kiến ​​thức cơ bản cần biết khi bắt đầu tham gia trò chơi suit.

1. ”stick” là gì?

“suit” có nghĩa là một bộ đồ hoàn chỉnh bao gồm áo khoác và quần âu, được may từ cùng một loại vải, chất liệu, màu sắc và họa tiết. ở Việt Nam “suit” là một thuật ngữ ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong đó nhiều người dùng để chỉ “suit”, và trong trường hợp này “suit” là một thuật ngữ sai, được gợi ý bởi elle man is thay vì nói “bộ đồ”, bạn có thể nói “bộ đồ” (lấy từ từ tiếng Pháp “đầy đủ”).

Campaign For Wool Kicks Off Wool Week 2015 With

Trong trường hợp áo khoác vest mặc với quần không cùng loại vải, màu sắc hoặc họa tiết, chẳng hạn như nếu bạn mặc áo khoác vest với quần jean, nó sẽ vô tình không còn là áo khoác vest nữa. trong trường hợp này, lần sau, tôi sẽ phân biệt rõ ràng giữa áo khoác vest, áo khoác blazer và áo khoác thể thao.

Blazer and suit elle man 03

Bạn có thể phân biệt được suit jacket và blazer?

2. Phân loại cách may đo suit

-ready-to-wear (suit): Là một bộ đồ may sẵn, bạn chỉ cần mua và mặc vào mà không cần phải làm gì cả.

-được may đo (suit): là loại suit thuộc dòng cắt may, nhưng người thợ may sẽ ước tính chỉ số cơ thể của bạn dựa trên khung may hoặc mẫu bìa có sẵn.

– made to đo (suit): là loại suit thuộc dòng may đo, người thợ may sẽ đo các chỉ số về cơ thể bạn một cách tỉ mỉ nhất, bạn sẽ tự dựng khung hoặc mũ may cho mình. mẫu, đảm bảo vừa vặn và hoàn hảo. bespoke là sản phẩm tối tân trong may đo.

Thợ may đường Savile Row đang đo may một bộ bespoke cho Sean Connery.

Thợ may đường Savile Row đang đo may một bộ bespoke riêng cho Sean Connery.

3. Các loại ve áo (lapel) của suit jacket

lapels explained elle man 01

– ve áo khía: người Việt thường gọi là chữ v. Đây là kiểu ve áo phổ biến nhất, dễ sử dụng nhất và ít trang trọng nhất trong ba kiểu ve áo cơ bản của áo khoác vest.

– ve áo đỉnh cao: Trong tiếng Việt thường gọi là ve áo xéo, kiểu ve áo này trông mạnh mẽ, thường được kết hợp với áo hai dây (áo vét 2 cúc).

– ve áo choàng: người Việt thường gọi là ve trơn. Họ thường xuất hiện với những bộ lễ phục có chất liệu vải khác với những bộ vest thông thường, thường là sa tanh hoặc lụa bóng.

4. phân biệt các bộ quần áo của Anh, Ý và Mỹ bằng các đường thông gió

vent elle man 04

Có nhiều tính năng khác nhau giữa 3 loại gậy tiêu chuẩn Anh, Ý và Mỹ. nhưng thực tế là hiện nay có rất nhiều bộ vest được tạo ra giữa các đặc điểm của 3 phong cách trên, việc một chiếc áo khoác là “trời trên, ý dưới” hoặc ngược lại cũng không có gì đáng ngạc nhiên, điều này khiến cần phải xác định một đặc điểm làm nên tiêu chuẩn vàng để phân biệt trang phục của Anh, Ý và Mỹ, dựa trên các đặc điểm truyền thống của lễ phục raja.

– không có lỗ mở (no open): áo khoác vest truyền thống của Ý không có lỗ mở, người Ý không phải là người tạo ra bộ vest, nhưng họ đã tạo ra bộ vest, theo một số khía cạnh. anh ấy trông lịch lãm hơn nhưng vẫn rất nam tính, mạnh mẽ với vòng một nở nang, bờ vai cao và rộng cùng vòng eo thon gọn làm nổi bật hình chữ v của cơ thể anh ấy.

– một lỗ mở (một lỗ mở): Áo khoác vest truyền thống của Mỹ có một lỗ mở, tự do, suit truyền thống của Mỹ khá thoải mái, nhưng không tôn lên dáng người.

– lỗ thông hơi kép (2 lỗ thông hơi): kiểu áo khoác truyền thống của Anh có 2 lỗ thông hơi, bộ vest ôm sát vào cơ thể, có ít hoặc không có đệm ở vai. cổ điển nhưng trẻ trung, hãy nghĩ đến trang phục truyền thống của Anh.

5. các kiểu nút áo vest cơ bản và cách thắt chúng

suit buttons elle man

Các kiểu hàng khuy cơ bản của suit jacket.

– Kiểu suit jacket một khuy (1 button): Cài khuy khi đứng và cởi khuy khi ngồi.

– Áo khoác vét 2 cúc (2 cúc): chỉ có thể cài bằng một cúc, là cúc trên cùng.

– Kiểu áo khoác vest 3 cúc (3 cúc): giống như 2 kiểu trên, không cài được cúc dưới, cài cúc giữa hoặc cài thêm cúc trên.

– áo blazer hai bên ngực: có thể mở cúc dưới cùng hoặc có thể cài tất cả các cúc nhưng không được cài hoàn toàn khi ngồi.

6. Bộ đồ 2 mảnh (bộ đồ 2 mảnh) và bộ đồ 3 mảnh (bộ đồ 3 mảnh)

2 piece suit (bộ đồ 2 mảnh) bao gồm 2 thứ cơ bản là jacket (áo khoác) và dress pants (quần âu). Bộ đồ 3 mảnh là bộ đồ có 2 mảnh nhưng có ghi lê (tiếng Pháp) hoặc ghi lê (tiếng Anh).

Các loại áo gilet (vest) cơ bản

Các loại áo gilet (waistcoat) cơ bản
2 pieces suit elle man 05
Bộ suit 2 mảnh (2-piece suit)
3 pieces suit elle man 06
Bộ suit 3 mảnh (3-piece suit)

tạp chí đàn ông elle man

xuất bản: manthorbe – ảnh: tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *