Douyin là gì? Sự khác biệt giữa Tiktok và Douyin? – Con Đường Hoa Ngữ

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu tiktok là gì và các tính năng nổi bật của nó. Nếu bạn chưa đọc, hãy tìm ngày ở đây. Nhắc đến tiktok nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến Douyin. Hai ứng dụng được liên kết với nhau vì Douyin là phiên bản Douyin của Trung Quốc. Và ngược lại tiktok là phiên bản quốc tế của Douyin. Nhiều người chỉ biết Douyin mà không biết Douyin vì nó chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc. Hãy đến và tìm hiểu về TikTok ngay hôm nay!

Xem thêm: Cách sử dụng iQIYI

Ứng dụng học tiếng Trung chineserd phiên bản 3.0

TikTok là gì?

Tên tiếng Trung của Douyin Douyin là: Douyin Short Video (dǒuyīn duǎnshìpín). Được gọi là Douyin (video ngắn), nó được thành lập bởi Zhang Yiming vào tháng 9 năm 2016. Douyin và Douyin giống nhau về nội dung và cách thức hoạt động. Nhưng do các vấn đề kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc, chúng chạy trên hai máy chủ khác nhau.

Có thể nói Douyin và Douyin là hai ứng dụng chị em có nguồn gốc từ Trung Quốc. Douyin chỉ có ở Trung Quốc – ứng dụng video ngắn phổ biến nhất hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu học tiếng Trung qua video thì ứng dụng này cũng rất tốt.

Sự khác biệt giữa Douyin và Douyin

Douyin thực sự là một sản phẩm ấn tượng, 200 ngày phát triển, 100 triệu người dùng trong một năm và hơn 1 tỷ video được xem mỗi ngày. Mặc dù Douyin và Douyin được so sánh như chị em nhưng giữa hai nền tảng vẫn có những điểm khác biệt nhất định.

Hai hệ thống riêng biệt

Đầu tiên, phải khẳng định rằng hai ứng dụng hoàn toàn khác nhau. Chúng hoạt động độc lập với nhau. Douyin chỉ có sẵn bằng tiếng Trung. Nếu người nước ngoài muốn sử dụng phần mềm này thì phải tải phiên bản tiếng Trung vì phần mềm này không hỗ trợ tiếng nước ngoài.

Mặc dù đến từ cùng một quốc gia, Douyin thường được người Trung Quốc sử dụng. Ngoài sự tiện lợi của Douyin, còn có một lý do quan trọng khác. Douyin thường xuyên đăng các thẻ bắt đầu bằng # trên nền tảng dưới dạng chủ đề hoặc xu hướng. Điều này đã thu hút hơn hàng trăm nghìn người theo dõi. Xu hướng Douyin cũng bắt nguồn từ đây.

Nhiều thương hiệu đã tạo thẻ bắt đầu bằng #, chiến dịch “thử thách” trực tuyến. Bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng Douyin, các thương hiệu có thể ngay lập tức tiếp cận hàng triệu người theo dõi thông qua các thử thách gắn thẻ hashtag và biến những người dùng đó thành nhà tiếp thị của họ.

Hy vọng bài viết này giải đáp thắc mắc của bạn về sự khác biệt giữa hai ứng dụng đang được giới trẻ ưa chuộng này!

Xem thêm: 5 mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *