Cây dứa Nam Mỹ là cây gì? Ý nghĩa phong thủy của dứa Nam Mỹ

Cây dứa Nam Mỹ là loại cây dễ trồng, thường được dùng trang trí trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu dứa Nam Mỹ là gì và ý nghĩa phong thủy của loại cây này nhé.

Không giống như những giống cây bạn thường thấy dùng để trồng lấy quả, cây dứa Nam Mỹ thường được nhiều người sử dụng làm cây trang trí trong sân vườn, công viên hoặc trong nhà.

Không chỉ là cây trang trí, cây dứa cảnh Nam Mỹ còn mang yếu tố phong thủy, những điều tốt lành. Hãy cùng khám phá loài cây này và ý nghĩa lá phong đi kèm với cây dứa cảnh Nam Mỹ qua bài viết này nhé.

Cây dứa Nam Mỹ là gì?

Cây dứa Nam Mỹ, còn được gọi với nhiều tên khác là cây thùa, dứa sợi mỹ, tên khoa học là agave americana. Đây là một loài cây có nguồn gốc từ Mexico, sau đó được nhân giống và phổ biến sang châu Mỹ và cũng được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam .

Cây dứa Nam Mỹ còn gọi là cây thùa, cây dứa sợi MỹCây dứa Nam Mỹ còn gọi là cây thùa, cây dứa sợi Mỹ

2 Đặc điểm của cây dứa Nam Mỹ

đặc điểm hình thái

Khó nhìn thấy thân của cây dứa Nam Mỹ vì thân cây ngắn và gần mặt đất và bị che khuất bởi các bẹ lá xung quanh. Nếu bạn mở bẹ lá ra, bạn sẽ thấy phần thân có màu trắng.

Lá của cây thường dài khoảng 40 – 50 cm, màu xanh lục, đầu nhọn như ngọn giáo và cong dần về phía dưới. Mặt trong của lá có vị bùi và giòn nên dễ bị gãy. Các bẹ lá sẽ ôm sát vào gốc cây, ngoài ra, các mép lá thường có màu vàng kéo dài song song với đầu lá và có các gai nhọn. .

Lá của cây dứa Nam Mỹ thường dài khoảng 40 - 50 cmLá của cây dứa Nam Mỹ thường dài khoảng 40 – 50 cm

Dứa Nam Mỹ có hoa, hoa thường thẳng, và hình chùy có thể cao tới 10m. Vòi nhụy có hình dạng hẹp, nổi rõ, tồn tại lâu sau khi ra hoa rồi kết trái.

Quả dứa dài khoảng 4cm và rất dai, khi lớn lên sẽ trở thành gỗ, bên trong có hạt màu đen.

Đặc điểm sinh thái

Cây dứa Nam Mỹ sinh trưởng với tốc độ vừa phải, sống tốt ở những nơi có nhiều nắng và chịu được các điều kiện khắc nghiệt như khô hạn. Đây là loại cây dễ trồng nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc.

3 Ý nghĩa phong thủy của cây dứa cảnh Nam Mỹ

Trong phong thủy, một khi cây dứa cảnh Nam Mỹ nở hoa là điềm báo trời đã đến, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và học tập, là người bền bỉ, kiên cường. Sức khỏe .

Cây dứa Nam Mỹ ra hoa sẽ là dấu hiệu của lộc trời sắp đếnCây dứa Nam Mỹ ra hoa sẽ là dấu hiệu của lộc trời sắp đến

4 công dụng của dứa Nam Mỹ

Công dụng chính của cây dứa Nam Mỹ là làm cảnh trang trí trong sân vườn hoặc nhà ở, ban công, văn phòng, nơi công cộng như công viên, nhà hàng, quán cà phê, v.v. …

Quả dứa Nam Mỹ được coi là một loại thảo dược chữa các bệnh sau: táo bón, khó tiêu, đầy hơi, vàng da, lợi tiểu … và kích thích mọc tóc, giảm sưng tấy, giảm thâm tím trên da.

5 Cách Trồng và Chăm sóc Cây Dứa Nam Mỹ

Cách phát triển

  • Gieo hạt: Bạn có thể tìm hạt giống của cây này ở cửa hàng và gieo vào chậu lớn rồi tưới nước. Sau khoảng 10-15 ngày, cây sẽ đâm chồi.
  • Cành: Phương pháp này rất dễ làm, khi cây còn rất lớn sẽ có nhiều cây non mọc xung quanh, bạn chỉ việc gộp rễ và cây mới cần. để chăm sóc đất.

Trồng cây dứa Nam Mỹ bằng cách gieo hạt hoặc tách cànhTrồng cây dứa Nam Mỹ bằng cách gieo hạt hoặc tách cành

Cách duy trì nó

  • Đất: Chủ yếu là đất tơi xốp, nhưng phải tơi xốp và thoát nước tốt để cây không bị ngập úng.
  • Ánh sáng: là cây buổi sáng, trồng được trong mọi điều kiện thời tiết, tốt nhất là phơi nắng 6 tiếng một ngày .
  • Tưới nước: Tưới nước vừa đủ để giữ lượng nước cần thiết cho cây phát triển, không tưới quá nhiều nước.

Đó là tất cả những gì đối với cây dứa cảnh Nam Mỹ được nhiều gia đình trồng trong nhà hiện nay và ý nghĩa phong thủy mà loại cây này mang lại. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Mua nước rửa tay tại Green Department Store để bảo vệ bạn trong mùa thời trang:

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button