Duct Tape Là Gì Trong Tiếng Việt? Phân Biệt Các Loại Băng Keo

Trên thị trường hiện nay băng dính có rất nhiều loại, chắc nhiều người cũng đã phân biệt và hiểu được công dụng của từng loại băng dính, sau đây mình xin viết lại để các bạn chưa biết. tham khảo.

bạn đang xem: băng dính trong tiếng việt là gì? phân biệt các loại băng

băng (keo)

băng dính tên tiếng anh là tape, băng dính có chức năng kết dính, dùng để dán một loại vật liệu nào đó, cấu tạo gồm keo kết hợp với một số vật liệu cứng và mềm như opp, bopp, sợi thủy tinh, vải .. .

các băng được phân tách theo chức năng

băng keo dán thùng carton: thường được sản xuất bằng opp trong suốt hoặc mờ đục, đây là loại băng keo thông dụng nhất hiện nay.

băng dính điện: Băng PVC và một số chất phụ gia có khả năng cách điện tốt.

băng dính vải – dán gáy sách, vở …: vải gân simili.

xem thêm: hướng dẫn mở wifi trên laptop windows 7, 10 đơn giản nhất, cách bật, tắt, mở wifi trên laptop windows 10, 7

băng dính giấy: dùng để dán các ghi chú lên sản phẩm.

Băng keo 2 mặt: hai mặt có keo thường dùng để dán trang trí, băng keo bạc họa tiết nhỏ – tôn, sắt, inox: có khả năng chịu nhiệt cao, thường dùng để dán, vá lỗ trên các vật dụng bằng kim loại.

băng sợi thủy tinh: có độ bền cao nhưng giá thành cũng cao hơn các loại khác.

băng keo trang trí: dùng để trang trí các họa tiết nhỏ, hộp quà … hộp dùng trong mỹ thuật, băng keo dán sàn: dùng để phân chia khu vực để đồ hoặc dán ở những nơi nguy hiểm cảnh báo nguy hiểm. băng keo y tế (băng keo): dùng cho văn phòng băng quấn vết thương: là loại băng keo nhỏ, thường dùng trong văn phòng, chất liệu opp trong suốt, băng keo cuộn nhỏ, thường dùng trong văn phòng, băng keo sợi thủy tinh là loại băng thông thường, băng quấn thực phẩm nên không chứa tạp chất, hóa chất, phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe . màng bọc thực phẩm không có keo, chúng dính vào nhau nhờ lực của chân không khi các lớp băng chồng lên nhau.

phân loại ruy-băng theo kích thước theo chiều rộng: 2,4f, 3,6g, 4,8f, 5f, 6f … theo chiều dài: 18y, 20y, 50y, 60y, 80y, 100y …, 1 năm ~ 0,914mm

Related Articles

Back to top button