Ecosystem là gì? Cơ hội vàng đến từ hệ sinh thái công nghệ – Đề án 2020 – Tổng hợp chia sẻ hình ảnh, tranh vẽ, biểu mẫu trong lĩnh vực giáo dục

Chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 (công nghệ số tự động hóa dữ liệu ai, vr, ar…), các ông lớn công nghệ không chỉ tập trung vào cuộc đua smartphone đơn thuần mà còn mở rộng sức sáng tạo của hệ sinh thái công nghệ ( hệ sinh thái) có tham vọng mở rộng và duy trì vị thế của mình. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan về sinh thái học, mời các bạn tham khảo.

Hệ sinh thái kinh doanh

Khái niệm

Hệ sinh thái kinh doanh tiếng anh là businesshệ sinh thái.

Hệ sinh thái kinh doanh là một mạng lưới các tổ chức, bao gồm nhà cung cấp, nhà phân phối, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, cơ quan chính phủ, v.v., tham gia cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua cạnh tranh và hợp tác.

Ý tưởng của hệ sinh thái kinh doanh là mỗi thực thể trong hệ sinh thái tác động và chịu ảnh hưởng của các thực thể khác, tạo ra mối quan hệ không ngừng phát triển, trong đó mỗi thực thể phải linh hoạt, năng động và thích nghi để tồn tại, như trong hệ sinh thái sinh học .

Bản chất của một hệ sinh thái kinh doanh

Những tiến bộ trong công nghệ và sự trỗi dậy của toàn cầu hóa đã thay đổi những quan niệm cũ về phương pháp kinh doanh tốt nhất. Ý tưởng về hệ sinh thái kinh doanh được thiết kế để giúp các công ty hiểu cách phát triển mạnh trong môi trường kinh tế thay đổi nhanh chóng ngày nay.

Trên thực tế, một hệ sinh thái kinh doanh bao gồm một mạng lưới các công ty có liên quan với nhau, tương tác linh hoạt thông qua cạnh tranh và hợp tác để tăng doanh số bán hàng và tồn tại.

Một hệ sinh thái kinh doanh bao gồm nhà cung cấp, nhà phân phối, người tiêu dùng, chính phủ, quy trình, sản phẩm và đối thủ cạnh tranh. Khi một hệ sinh thái kinh doanh phát triển mạnh, điều đó có nghĩa là những người tham gia thị trường đã sắp xếp thành công và sắp xếp hợp lý dòng ý tưởng, tài năng và vốn trong toàn hệ thống.

Xem thêm:  Kết quả Xổ số online 7M cập nhật đầy đủ, chuẩn xác nhất

Một số mục tiêu của hệ sinh thái kinh doanh

– Thúc đẩy quan hệ đối tác mới để giải quyết các thách thức xã hội và môi trường đang gia tăng

– Sử dụng tính sáng tạo và đổi mới để giảm chi phí sản xuất hoặc giúp các thành viên hệ sinh thái tiếp cận khách hàng mới

– Tạo điều kiện học tập để cộng tác hiệu quả và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, chuyên môn và kiến ​​thức

– Tạo ra những cách mới để đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người.

Mối quan hệ giữa hệ sinh thái kinh doanh và cạnh tranh

Các hệ sinh thái kinh doanh tạo ra những rào cản gia nhập mạnh mẽ đối với những người mới tham gia, vì những người tham gia tiềm năng không chỉ phải sao chép hoặc cải tiến các sản phẩm cốt lõi mà còn phải cạnh tranh với toàn bộ mạng lưới các nhà cung cấp mạng và dịch vụ phụ trợ độc lập.

Trở thành một phần của hệ sinh thái kinh doanh cung cấp một cơ chế để các doanh nghiệp tận dụng công nghệ, đạt được thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và kinh doanh, đồng thời cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ. một công ty khác.

Cơ hội vàng từ hệ sinh thái công nghệ

Có thể kết hợp điện thoại thông minh với các thiết bị và dịch vụ khác để tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ hiệu quả cho người dùng

Trong ba tháng đầu năm 2017, số liệu thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường idc cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu tăng 4,3%, với số lượng xuất xưởng vượt quá 347,4 triệu chiếc, vượt mức dự báo trước đó là 3,6%. Dù tăng trưởng mạnh mẽ, nhiều chuyên gia cho rằng cuộc đua smartphone đang đi đến bão hòa khi khả năng sáng tạo giảm sút. Hiện tại, các nhà sản xuất nổi tiếng đang cố gắng tìm hướng đi mới để mở rộng thị trường. Trong đó, đa dạng hóa sản phẩm, chiến lược bao phủ đa lĩnh vực và xây dựng hệ sinh thái công nghệ thông minh (ecosystem) là ưu tiên hàng đầu.

Nói một cách đơn giản, hệ sinh thái là khái niệm chỉ một mạng lưới rộng lớn các thiết bị và dịch vụ có thể kết nối chặt chẽ với nhau, mở rộng từ phần cứng đến phần mềm. Khả năng đồng bộ dễ dàng mang lại vô số lợi ích cho khách hàng cả về giải trí và công việc, cách mạng hóa trải nghiệm thông thường trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm:  Sever na là gì

Ví dụ, người dùng có thể sử dụng kính VR trực tiếp trên điện thoại thông minh để trải nghiệm thực tế ảo hoặc thực hiện phát trực tiếp toàn cảnh 360 độ trên mạng xã hội thông qua thiết bị đặc biệt kết nối với điện thoại. Ngoài ra, mọi thông tin về sức khỏe bao gồm cân nặng, năng lượng tiêu hao, số bước đi trong ngày hay tình trạng giấc ngủ đều có thể dễ dàng đồng bộ với điện thoại di động thông qua đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay thể thao thông minh. .

Thậm chí chỉ với một vài thao tác, bạn có thể kết nối trực tiếp với ô tô của mình hoặc kiểm soát hoàn toàn mọi thứ trong ngôi nhà thông minh của mình, từ TV, tủ lạnh đến máy giặt hay lò sưởi, nhà bếp… Jonathan Reiting Greg, người sáng lập của Trang web technobuffalo, nhận xét: “Hệ sinh thái sẽ phản ánh một bức tranh rõ nét về toàn bộ ngành công nghệ trong khoảng 10 năm tới. Đây sẽ là tâm điểm chú ý đặc biệt như một bước đột phá tiếp theo trong tương lai. “.

Thất bại của nhiều nhà sản xuất lớn

Không chỉ là xu hướng ưu tiên hàng đầu, hệ sinh thái còn là vấn đề lớn, liên quan mật thiết đến những vấp ngã của các cựu đại gia thế giới.

Giải thích cho những thất bại này, chuyên gia thương hiệu Denise Lee Yohn cho rằng các thương hiệu Mỹ đang thay đổi quá chậm. Hệ sinh thái của họ đã cũ, cồng kềnh và thiếu khả năng liên kết dễ dàng. Trong những trường hợp khác, tốc độ thích ứng với những thay đổi của thị trường quá chậm. Họ coi thường điện thoại thông minh và tin tưởng những chiếc điện thoại cũ với bàn phím cứng. Vài năm sau, điện thoại thông minh là một trong những thiết bị phổ biến nhất trên thế giới. Theo petri rouvinen, một nhà nghiên cứu tại etla, người dùng sẽ luôn cần một thiết bị “chuẩn”, đi kèm với các phần mềm và dịch vụ “chuẩn” tương ứng. Nói cách khác, họ cần một hệ sinh thái công nghệ phong phú để lựa chọn và sử dụng dễ dàng, không phải hy sinh một trải nghiệm nhất định.

Xem thêm:  8KBET - Thương Hiệu Giải Trí Trực Tuyến Hot Nhất Thị Trường

Sinh quyển – xu hướng thay đổi của toàn ngành công nghệ

Khác với các ông lớn, những hãng đang tạo được chỗ đứng trên thị trường hiện nay đều sở hữu một hệ sinh thái công nghệ đa dạng nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất. Điển hình trong số này là Samsung, Google, Facebook hay Microsoft. Tập đoàn không ngừng mở rộng các phân khúc kinh doanh của mình và luôn đi đầu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về mọi mặt, cho dù đó là đổi mới hay bán hàng. “

Nói đến hệ sinh thái, Samsung xứng đáng có một hệ sinh thái sản phẩm phong phú và nổi tiếng từ smartphone, đồng hồ thông minh, thiết bị kính thực tế ảo vr, thiết bị camera 360 cho đến phụ kiện “trang bị thêm”, điện thoại di động cho đến máy tính samsung dex. Ngoài ra, công ty còn có kinh nghiệm sản xuất lâu năm trong các lĩnh vực TV, đồ gia dụng, âm thanh, chip bán dẫn… Do đó, công ty có lợi thế lớn về số lượng và chất lượng, đồng thời xây dựng hệ sinh thái công nghệ thông minh xung quanh. người dùng. .

Trong thế giới công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay, rõ ràng việc luôn bắt kịp xu hướng và làm hài lòng người dùng là chưa đủ. Các nhà sản xuất phải liên tục dẫn đầu, khám phá và thử thách mình trong nhiều lĩnh vực “ý tưởng” mới. “Bộ não” của toàn ngành công nghệ trong tương lai sẽ rất quan tâm đến sự cạnh tranh trong hệ sinh thái công nghệ thông minh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sinh thái do dean2020.edu.vn tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Related Articles

Back to top button