Giới thiệu chung về đất nước Trung Quốc | Duhoctoancau.com

Trung Quốc là nước lớn nhất thế giới Trung Quốc và Việt Nam có diện tích lớn nhất, dân số đông nhất, nhiều cảnh quan thiên nhiên và nhân tạo, văn hóa phong phú, đa dạng và tương đồng. Nếu bạn dự định đi du học Trung Quốc, những thông tin sau đây là điều cần thiết cho bạn

Tên quốc gia: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

 • Ngày Quốc khánh: Ngày 1 tháng 10 năm 1949
 • Thủ đô: Bắc Kinh
 • Vị trí Địa lý: Trung Quốc nằm ở nửa phía bắc của Đông bán cầu, đông nam Âu-Á, đông và trung Á, và tây Thái Bình Dương.
 • Diện tích: 9,6 triệu km2
 • Khí hậu: Trung Quốc thuộc khu vực gió mùa và khí hậu thay đổi từ ấm sang khô . Nhiệt độ trung bình trên toàn quốc là -4,7 độ C vào tháng Giêng và 26 độ C vào tháng Bảy. Ba khu vực nóng nhất là Nam Kinh, Vũ Hán và Trùng Khánh.
 • Dân số : Hơn 1,3 tỷ người.
 • Dân tộc: Trung Quốc có 56 dân tộc. Dân tộc Hán là dân tộc chính và dân tộc thiểu số (chiếm 6% dân số cả nước, phân bố trên 50-60% diện tích cả nước)
 • Hành chính: Gồm 31 tỉnh trong đó có 22 tỉnh, 5 khu tự trị và 4 thành phố trực thuộc trung ương. Ngoài cấp hành chính trung ương, Trung Quốc còn có 4 cấp hành chính: tỉnh, huyện, quận và xã.
 • Tiền tệ: RMB chỉ có một đơn vị, tên là Yuan (nguyên bản), 1 y = 10 jia (hao) = 100 fen (xu).
 • Tôn giáo: Có 4 tôn giáo chính: Phật giáo, Đạo giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Quan Thoại chuẩn, giọng Bắc Kinh

Về giáo dục: Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất trên thế giới và rất nhiều người được học hành đến nơi đến chốn. Trung Quốc đang phát triển quy mô giáo dục lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người hiện đang theo học trong các trường học ở mọi cấp độ và loại hình, thực hiện chế độ học toàn thời gian.

Giáo dục của Trung Quốc được chia thành bốn giai đoạn: giáo dục mẫu giáo, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục đại học. Nhà nước thực hiện chế độ giáo dục bắt buộc 9 năm từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở (tương đương trung học cơ sở). Học sinh trong giai đoạn giáo dục bắt buộc không cần đóng học phí mà hàng năm chỉ cần đóng vài trăm tệ tiền sách vở.

Chính phủ Trung Quốc rất coi trọng việc phát triển giáo dục bắt buộc. Thông qua những nỗ lực, tỷ lệ thâm nhập giáo dục bắt buộc ở Trung Quốc đã tăng từ mức dưới 80% cách đây 10 năm lên hơn 90%. Trong vài năm tới, chính phủ Trung Quốc sẽ tập trung phát triển giáo dục bắt buộc và giáo dục đại học ở các vùng nông thôn, với hy vọng tất cả trẻ em đều được đến trường và nhanh chóng xây dựng một trường đại học hàng đầu. hàng đầu thế giới.

Giáo dục ở Trung Quốc phần lớn thuộc sở hữu nhà nước. Những năm gần đây, giáo dục tư thục cũng phát triển nhưng nhìn chung quy mô và trình độ học vấn vẫn chưa thể so sánh với các trường công lập.

Về chữ viết: Người Trung Quốc đã phát minh ra chữ viết của riêng họ từ rất sớm. Trải qua quá trình biến chất, từ văn tự xương tiên tri thành đá và kim loại cổ đại. Cho đến khi nhà Tần thống nhất Trung Quốc, các ký tự cũng được thống nhất thành hình vuông, gọi là Xiaozhuan.

Giới thiệu về Văn học Trung Quốc: Với lịch sử kéo dài hàng nghìn năm, từ các kho lưu trữ triều đại đến tiểu thuyết thời trung cổ, nó phục vụ những độc giả Trung Quốc biết chữ. Trung Quốc có một kho tàng văn học cổ điển phong phú, bao gồm cả thơ và văn xuôi, có từ thời Đông Chu (770-256 trước Công nguyên), bao gồm cả những tác phẩm kinh điển được cho là của những người khổng lồ. chết.

Các tác phẩm văn học nổi tiếng: tiểu thuyết nổi tiếng, thơ Đường, Tam quốc chí của La Quán Trung, Thủy hử của Thiên Tỉ, Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, Lịch sử Nho gia của Ngô Thanh Tú, Giấc mộng của người tuyết ..

Văn học Trung Quốc hiện đang trải qua một quá trình hiện đại hóa mạnh mẽ. Các tác phẩm văn học hướng đến cuộc sống của nhân dân lao động, đổi mới cách viết và lối viết. Trong làng văn học ngày càng xuất hiện nhiều tác giả trẻ và bước đầu đã có được chỗ đứng vững chắc.

+ Lịch sử: Trung Quốc cổ đại rất chú trọng đến việc viết sử. Nhiều quốc gia đã đặt quan chức lịch sử thời Xuân Thu. Theo lịch sử của Khổng Tử, Khổng Tử đã biên soạn bộ sách “Xuân thu”.

Cho đến thời nhà Hán, Tư Mã Thiên là một nhà sử học vĩ đại, ông đã để lại tư liệu lịch sử ghi lại lịch sử Trung Quốc gần ba nghìn năm, từ thời đại hoàng đế đến thời đại Vũ đế của nhà Hán.

Vào thời Đông Hán, có “Hán Tử” của Ban Kế, “Thông thiên tam quốc” của Trần Thọ, và “Hậu Hán Tử” của Sở Di.

Cho đến thời nhà Minh và nhà Thanh, “Lịch sử nhà Minh”, “Si Quanshu” và các sách lịch sử khác là di sản văn hóa lớn của Trung Quốc.

[dropshadowbox align = “none” effect = “lift-both” width = “auto” height = “” background_color = “# ffffff” border_width = “1” border_color = “# dddddd”]

Chương trình Du học Trung Quốc, duhoctoancau.com chỉ chấp nhận các chương trình sau:

 1. Các khóa học ngôn ngữ tự học kéo dài một năm ở các tỉnh Quảng Châu, Quảng Tây và Giang Tô;
 2. Các khóa học đại học tự học;
 3. Đại học Sư phạm Diêm Thành học bổng 100% hệ thống và Đại học Kinh tế Tài chính Nam Kinh
 4. li>

Để biết thêm thông tin, vui lòng đăng ký trong biểu mẫu “Đăng ký Nhanh chóng Yêu cầu” bên dưới hoặc liên hệ với duhoctoancau.com

qua Hotline 0944.788.798

[/ dropshadowbox]

Related Articles

Back to top button