EXP là gì? 10 ý nghĩa của thuật ngữ EXP trong từng lĩnh vực

Nếu bạn là người đam mê điện thoại di động và thường xuyên chơi trò chơi trên điện thoại di động của mình, chúng ta có thể bắt gặp từ exp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nghĩa chính xác của từ này. Hãy cùng tìm hiểu xem thuật ngữ này được định nghĩa như thế nào trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

1. kinh nghiệm là gì? Giải thích tất cả các nghĩa của từ exp

exp là một thuật ngữ được nhiều người sử dụng nhiều hiện nay. Đây là từ viết tắt của nhiều từ tiếng Anh thông dụng như hạn sử dụng, kinh nghiệm, v.v. Các lĩnh vực mà từ này thường được sử dụng trong công việc khá đa dạng: toán học, hóa học, trò chơi, sản xuất. …

Do đó, từ viết tắt này không có một ý nghĩa nhất định mà có nhiều định nghĩa phong phú tùy theo lĩnh vực mà nó được sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay exp là gì và thuật ngữ này thường xuất hiện ở đâu nhé. Tất cả câu trả lời sẽ được tôi giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

1.1. Exp trong thuốc và mỹ phẩm là gì?

Ngoài exp, các thuật ngữ khác như mfg hoặc bbe/be cũng có thể được sử dụng để chỉ thời hạn sử dụng của sản phẩm trong trường này.

1.1.1. bbe/be là gì?

bbe và be là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh thông dụng “best before end date”. Điều này có nghĩa đây là lúc chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất. Ý nghĩa của nó gần như tương đương với hạn sử dụng mà chúng ta thường nói.

1.1.2. mfgs là gì?

mfg là viết tắt của “ngày sản xuất”. Như tên gợi ý, thuật ngữ này đề cập đến ngày sản phẩm được sản xuất.

1.2. Điểm kinh nghiệm của sản phẩm là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ngày hết hạn thường xuất hiện trên bao bì của nhiều sản phẩm. Chúng thường được in ở mặt dưới, mặt bên hoặc mặt trên của nắp các mặt hàng mà mọi người mua hàng ngày.

Ngoài ra, hiệu suất in sẽ không giống nhau vì cách chúng được đọc và in khác nhau giữa các vùng. Ba phương pháp thường được sử dụng trên thị trường để ghi ngày hết hạn là:

 • hết ngày/tháng/năm.
 • tháng/ngày/năm hết hạn
 • tháng/năm hết hạn/mã sản phẩm/ngày
 • Lưu ý: Nếu bạn đã mở gói hàng và để sản phẩm tiếp xúc với không khí bên ngoài, sản phẩm sẽ không có hạn sử dụng miễn là hạn sử dụng được in trên bao bì. Vì vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm, thuốc men, đặc biệt là mỹ phẩm mà chúng ta trực tiếp đi vào cơ thể con người… để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1.3. Exp trong sản xuất là gì?

  Sản xuất có lẽ là ngành sử dụng từ exp ​​nhiều nhất. Nó là viết tắt của ngày hết hạn. Đây là thông tin vô cùng quan trọng thường được in trên bao bì của mỗi sản phẩm sau khi quá trình sản xuất hoàn tất.

  Exp thuộc ngành sản xuất vô cùng quan trọng đối với người tiêu dùng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, người dùng phải kiểm tra kỹ hạn sử dụng trên bất kỳ sản phẩm nào trước khi sử dụng. Vì vậy, nếu phát hiện sản phẩm nào đó hết hạn sử dụng, chúng ta nên vứt bỏ, không sử dụng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Các công ty sản xuất sẽ bao gồm nhiều cách in ngày hết hạn khác nhau tùy thuộc vào mặt hàng họ sản xuất. Các phương pháp thường được sử dụng trên thị trường là: exp tháng/ngày/năm, exp ngày/tháng/năm, exp tháng/năm/mã hàng/ngày.

  Người châu Á thường sử dụng phương pháp đầu tiên. Ví dụ sản phẩm in dòng exp 30/12/2021 thì hạn sử dụng đến 31/12/2021. Cách tiếp cận này sẽ tương tự trong lĩnh vực y học và mỹ phẩm mà tôi đã đề cập ở trên.

  Từ trước đến nay nhiều người tiêu dùng vẫn đang thắc mắc không biết exp ghi trên bao bì là gì, nay mọi thắc mắc đã được giải đáp ở trên.

  1.4. Hàm exp trong toán học là gì?

  exp là hàm mũ cơ bản được sử dụng trong toán học. Nhiều người không biết chức năng này, vì nó không thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nó chuyên nghiệp hơn.

  exp là một số lũy thừa của e theo công thức chung exp(x) = e^x. Đối với công thức này, giá trị của e là khoảng 2,72. Ví dụ: exp(2)=e^2=2,72^2.

  1.5. kinh nghiệm trong trò chơi

  Có lẽ nhiều người yêu game không còn quá xa lạ với exp. Thuật ngữ này là viết tắt của từ kinh nghiệm trong tiếng Anh. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều game phân chia người chơi theo các cấp độ khác nhau.

  Để có thể thăng cấp cao hơn so với cấp hiện tại, người chơi cần thực hiện nhiều thao tác như làm nhiệm vụ, tham chiến, tiêu diệt quái vật. cấp độ mới.

  1.6. Kinh nghiệm lĩnh vực vận tải

  Từ exp ​​rất phổ biến và được những người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là ô tô, sử dụng rất nhiều. Đây là cách viết tắt của từ tiếng Anh “đường cao tốc”. Nó có nghĩa là đường cao tốc trong tiếng Việt.

  Vì vậy, mỗi khi bạn bắt gặp biển báo hết hạn khi tham gia giao thông, đó là dấu hiệu cho thấy chúng ta sắp đi vào hoặc chúng ta đang ở trên đường cao tốc. Đây là loại được thiết kế dành cho các phương tiện thường xuyên tham gia giao thông đa hướng với tốc độ cao.

  Ở Việt Nam, loại phương tiện được phép lưu thông trên đường cao tốc là ô tô con. Một số phương tiện phổ biến khác như ô tô con hay xe máy sẽ không được phép lưu thông trên loại đường này. Đúng như tên gọi, ô tô trên đường cao tốc sẽ được phép di chuyển với tốc độ cao hơn bình thường.

  1.7. Điểm kinh nghiệm trong khoa học là gì?

  Exp thường là chức danh của một chuyên gia trong lĩnh vực khoa học. Đó là tên viết tắt của chuyên gia bằng tiếng Anh. Đây là từ dùng để chỉ người đã được đào tạo trong một lĩnh vực chuyên môn nhất định về chuyên môn. Các chuyên gia có kinh nghiệm học tập sâu rộng, kiến ​​thức lý thuyết và kỹ năng thực tế.

  1.8. Exp trong lĩnh vực hóa học là gì

  Trong lĩnh vực hóa học, exp là từ viết tắt của explosive trong tiếng Anh. Thuật ngữ này thường được dùng để chỉ chất nổ nói chung. Hiện nay, thuốc nổ chỉ được phép sử dụng trong quân sự hoặc trong lĩnh vực khai thác khoáng sản cơ bản như đá quý, than đá,…

  Vì vậy, những điều này thường đi kèm với một loạt các quy định nghiêm ngặt. Nếu chúng ta sử dụng thuốc nổ không đúng cách chắc chắn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta và những người xung quanh. Ngoài ra, chúng rất to và có thể ảnh hưởng đến thính giác của những người đứng gần đó.

  1.9. exp trong sơ yếu lý lịch của bạn

  Đây cũng là thuật ngữ mà các vị trí nhân sự hay nhà tuyển dụng thường gặp khi lựa chọn ứng viên cho các vị trí của công ty. exp thường xuất hiện trong sơ yếu lý lịch của nhân viên và được hiểu là “kinh nghiệm làm việc”.

  Từ này có thể hiểu nôm na là kinh nghiệm làm việc mà ứng viên tích lũy, học hỏi được trước khi bước vào vị trí ứng tuyển. Tại đây, nhân viên sẽ điền một số thông tin quan trọng như làm việc cho công ty nào, giữ chức vụ gì, công việc cụ thể là gì, đã làm việc được bao lâu.

  Đây là phần mà bất kỳ công ty tuyển dụng nào cũng sẽ tập trung và cân nhắc. Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn nên ghi nhớ điều này. Nếu thuật ngữ exp này xuất hiện trong đơn xin việc của bạn, bạn cần liệt kê một cách rõ ràng nhất có thể những công việc bạn đã làm có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

  Việc bạn cần làm là viết những công việc này ra giấy theo thứ tự nhất quán để nhà tuyển dụng có thể lấy thông tin của bạn một cách dễ dàng nhất có thể. Ứng viên khi đi xin việc cần chú ý các mốc công việc sắp xếp từ gần nhất đến xa nhất để tạo ấn tượng tốt trong mắt công ty.

  2. Một số nghĩa khác của exp

  Ngoài những ý nghĩa phổ biến nêu trên, exp còn có nhiều khái niệm khác nhau, mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa từng nghe đến. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của exp dưới đây:

  • Gói tiện ích mở rộng:Gói tiện ích mở rộng
  • Đường cao tốc: Đường cao tốc (tuyến đường cho phép phương tiện di chuyển với tốc độ cao) do Bộ Giao thông vận tải sử dụng.
  • thuốc nổ: Có nghĩa là thuốc nổ, thường dùng trong lĩnh vực lý-hóa.
  • chi phí: chi phí, được sử dụng trong nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày.
  • xuất khẩu: xuất khẩu, xuất khẩu, cũng thường được dùng trong kinh tế và thương mại.
  • chuyên gia: Chuyên gia, được sử dụng trong lĩnh vực khoa học để chỉ người được đào tạo chuyên sâu hoặc có kinh nghiệm trong một ngành nghề nhất định.
  • 3. Tóm tắt

   Tôi hy vọng bài viết Exp là gì? 10 ý nghĩa của exp trong các lĩnh vực khác nhau trên đây cũng giúp người đọc nắm bắt được những thông tin hữu ích, đồng thời cũng để người đọc biết được những ký tự này là gì khi tình cờ gặp những ký tự này trong cuộc sống và vận dụng chúng một cách chính xác trong cuộc sống hàng ngày hay trong công việc, lĩnh vực. Theo đuổi.

   Đừng quên theo dõi trang tin tức của Hệ Thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ trên thị trường hiện nay. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết này.

   Xem thêm:

   • Netflix là gì? Cách đăng ký và xem miễn phí trên điện thoại Android
   • Ứng dụng snaptik – trình tải xuống video tiktok miễn phí không có logo, hình mờ mờ
   • zalo – zalo web online: ứng dụng mạng xã hội phổ biến thứ 2 tại Việt Nam
   • 10+ Long lanh – Ứng dụng ghép ảnh tuyệt vời cho những bức ảnh đẹp năm 2022
   • Điện thoại Việt Nam

Related Articles

Back to top button