[Facilities là gì?] Những thông tin xoay quanh Facilities Manager?

1. Cơ sở vật chất là gì?

“facilities” là một thuật ngữ tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó được sử dụng. Cụ thể dưới đây là một số ý nghĩa về tiện ích mà bạn không nên bỏ qua:

– “Tiện nghi” thường được dùng để chỉ các phương tiện đi lại mà con người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Những phương tiện này là:

+Thiết bị tuyến đường-Thiết bị tuyến đường

+ Theo dõi tự động – Cơ sở giám sát – Cơ sở theo dõi tự động.

+Hệ thống kiểm soát và phân phối cơ sở lưu thông

+ Phương tiện làm mát.

– “Cơ sở vật chất” hiểu theo thuật ngữ kinh tế là trang thiết bị, phương tiện. Ví dụ cụ thể là:

+ thuế cơ sở vật chất chung – thuế cơ sở vật chất công cộng.

+ Thiết bị phụ trợ – Thiết bị dùng cho mục đích phụ trợ.

+ tiện ích cộng đồng – tiện ích công cộng.

+cơ sở di chuyển – thiết bị di chuyển.

+ phương tiện thanh toán – phương tiện, thanh toán.

+ Phương tiện vận chuyển – Phương thức vận chuyển hàng hoá bằng đường biển.

Ngoài ra, trong lĩnh vực kinh tế, cơ sở vật chất còn được hiểu là sự dễ dàng, là lợi thế khi kết hợp với một số cụm từ khác, chẳng hạn như:

+ Để tạo điều kiện (of) doing something – làm điều gì đó một cách dễ dàng.

+ Phương tiện học tập – Dễ học.

+ Giao thông thuận tiện – đi lại thuận tiện.

-Cách hiểu “cơ sở vật chất” trong lĩnh vực xây dựng là chỉ các công cụ, phương tiện được sử dụng trong đời sống và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ, việc quản lý cơ sở vật chất hiện nay thường do doanh nghiệp chịu trách nhiệm quản lý hệ thống cơ sở vật chất.

Vị trí quản lý điều hành

2. Tìm hiểu các khái niệm liên quan đến cơ sở vật chất

2.1. Người quản lý cơ sở vật chất là gì?

Facilities Manager là gì

“facilities manager” là danh từ chỉ nghề nghiệp của một người, ở đây cụ thể là nói đến người quản lý tòa nhà, công trình kiến ​​trúc,… gọi chung là người quản lý hệ thống máy móc. Cơ sở hạ tầng doanh nghiệp. Đây được coi là trong thời đại kinh tế và công nghệ không ngừng phát triển như hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển cho các vị trí công việc. Mặc dù có nhiều thiết bị và ứng dụng công nghệ hiện đại để quản lý hệ thống cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp, nhưng vai trò của người quản lý cơ sở là không thể thiếu. Ngoài ra, sự phát triển của nền kinh tế, sự mở rộng của thị trường cũng đòi hỏi các nhà quản lý phải nắm bắt và theo dõi sát sao hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2.2. Quản lý cơ sở vật chất là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa quản lý cơ sở vật chất với quản lý cơ sở vật chất và sử dụng cả hai thuật ngữ này làm 1. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu quản lý cơ sở là người quản lý hệ thống cơ sở hạ tầng thì quản lý cơ sở có thể hiểu là dịch vụ quản lý trang thiết bị, cơ sở hạ tầng chung của một doanh nghiệp hay một khu vực nào đó. Quản lý cơ sở bao gồm hai lĩnh vực riêng biệt: cơ sở hạ tầng (bao gồm các hoạt động lập kế hoạch, xây dựng hoặc duy trì nơi làm việc, công việc thiết kế thiết bị, nội thất, v.v.) và một phần của tổ chức không gian (bao gồm các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực, tiếp thị, v.v.). Hiểu một cách đơn giản nhất, quản lý cơ sở vật chất bao gồm tất cả các công việc liên quan đến quản lý cơ sở vật chất, an toàn, vệ sinh,… cơ sở, khu vực cụ thể.

Facilities Management là gì

Tuy nhiên, có thể hiểu rộng hơn là quản lý cơ sở vật chất dựa trên các quy tắc quản lý chuyên nghiệp tất cả các hoạt động dựa trên hiệu quả của các dịch vụ đó, hỗ trợ tổ chức, đảm bảo dịch vụ và các vấn đề liên quan, tích hợp nhân sự , sự cố công nghệ, quy trình vận hành hệ thống. Vận hành các dịch vụ này cũng liên quan đến việc kiểm soát chi phí, hiệu quả vận hành và tăng thời gian sử dụng hữu ích của tòa nhà trong một khoảng thời gian. Vì vậy, một doanh nghiệp quản lý cơ sở vật chất chuyên nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất và đưa ra những lời khuyên hiệu quả nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Bộ phận trợ giúp? Công cụ tuyệt vời cho doanh nghiệp và khách hàng

3. Thông tin về người quản lý cơ sở

3.1. Công việc của người quản lý cơ sở vật chất

– Facility Managers sẽ trực tiếp giám sát các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp để có thể kịp thời phát hiện các vấn đề, tình trạng liên quan đến hệ thống. Cơ sở hạ tầng mà họ quản lý cung cấp các giải pháp cụ thể cho những vấn đề này một cách nhanh chóng.

– Người quản lý công trình cũng là người phải chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và cần phối hợp với các bộ phận liên quan hoặc nhà thầu để đảm bảo an toàn công trình. Nhân viên sẽ thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc, thủ tục và chính sách để hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

– Cá nhân này sẽ chịu trách nhiệm chung trong việc lập kế hoạch và xây dựng chiến lược phổ biến các luật liên quan đến an toàn và sức khỏe cho nhân viên trong quá trình làm việc.

– Tổ chức, quản lý và phân công công việc, điều động nhân lực khi cần thiết hoặc theo yêu cầu của cấp trên.

– Người quản lý Cơ sở vật chất sẽ xây dựng kế hoạch thiết lập, duy trì và phát triển mối quan hệ giữa các nhân viên và với các đối tác bên ngoài để đảm bảo họ được quản lý tốt trong doanh nghiệp.

Công việc của một Facilities Manager

Đối với vị trí quản lý cơ sở, quyền lợi cũng rất hấp dẫn, đó là:

– Làm việc trong môi trường năng động, có cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp.

– Hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, phụ cấp,… và các chế độ phúc lợi cao khác theo quy định của luật lao động

– Đặc biệt, mức lương của vị trí Facility Manager rất hấp dẫn, 250.000 – 27.000.000 VNĐ/tháng và có thể cao hơn tùy theo kinh nghiệm, trình độ và quá trình phát triển của mỗi cá nhân. Quyên góp, hoàn thành công việc của họ.

Tuy nhiên, để có thể đạt được vị trí quản lý cơ sở không phải là điều dễ dàng đối với mọi người. Cụ thể phải đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn sau:

– Yêu cầu bằng cao đẳng trở lên, các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật – điện, điện tử, điện dân dụng.

– Vị trí này nhìn chung chỉ phù hợp với nam giới, tuổi từ 27-40, sức khỏe tốt.

– Người Quản lý Cơ sở phải thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, sử dụng thành thạo các phần mềm và ứng dụng tin học văn phòng.

– Cần có khả năng làm việc theo nhóm và độc lập, năng nổ, nhiệt tình và tâm huyết với công việc. Đặc biệt với những người có kinh nghiệm trong ngành sẽ là một lợi thế lớn.

Xem thêm: doanh nhân là gì? Những điều bạn cần biết về doanh nhân

3.2. Vai trò của người quản lý cơ sở vật chất trong doanh nghiệp

Vai trò của một Facilities Manager trong doanh nghiệp

Quản lý cơ sở có thể coi là một vị trí vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến xây dựng, và họ sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau tùy thuộc vào từng dự án mà họ đảm nhận. Tuy nhiên, xét về vai trò chung của nó trong kinh doanh, nó có thể được hiểu là:

– Người quản lý cơ sở là người hiểu nhu cầu của khách hàng. Tức là trong quá trình làm việc, để có thể hoàn thành tốt công việc, các nhiệm vụ được giao có mối quan hệ với nhau, trong phạm vi quản lý của mình, người quản lý phải nắm vững cách thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chỉ sau đó mới có thể đưa ra một kế hoạch cụ thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Vì vậy, đây được coi là vai trò rất quan trọng của quản lý cơ sở đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

– Người quản lý cơ sở vật chất là người xây dựng mối quan hệ với các đối tác và thực hiện quản lý nhà cung cấp của doanh nghiệp. Cụ thể, họ phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, nhiều khách hàng, nhà đầu tư… để tạo dựng những mối quan hệ tốt và mang về những khách hàng tiềm năng nhất cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, yêu cầu đối với người quản lý hệ thống hạ tầng là phải có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt.

– là người điều phối mọi vấn đề về dịch vụ dưới quyền quản lý. Nghĩa là họ sẽ luôn biết cách thực hiện mọi hoạt động liên quan đến dịch vụ tòa nhà, không gian làm việc của nhân viên, đồng thời xây dựng các chính sách và chiến lược nhằm cải thiện việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

– Luôn đảm bảo toàn thể nhân viên và doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Công trình xây dựng

3.3. Tôi Có Thể Tìm Việc Làm Quản Lý Cơ Sở Ở Đâu?

Tìm việc làm Facilities Manager ở đâu

Trong thế giới ngày nay, nơi công nghệ luôn thay đổi và thay đổi từng ngày, không quá khó để chúng ta tìm được một công việc ở vị trí quản lý cơ sở. Theo yêu cầu của thời đại, hàng loạt website tuyển dụng uy tín như vieclam24h.net.vn ra đời, cung cấp cho người dùng những công việc mới nhất theo khu vực, vị trí, mức lương, thời gian làm việc,… và ứng tuyển, thành viên có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu. sở thích của họ. Các thông tin tuyển dụng liên tục được cập nhật hàng ngày giúp ứng viên có thể lựa chọn nhữngviệc làmmới nhất, để không bỏ lỡ cơ hội săn việc làm. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các mẫu cv chuyên nghiệp dựa trên ngành, ngôn ngữ và phong cách để người tìm việc tham khảo và tạo sơ yếu lý lịch của riêng họ để gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng trên trang. Thật tiện lợi phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không ứng tuyển ngay vị trí quản lý cơ sở!

Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên đây, các bạn có thể có được những kiến ​​thức hữu ích nhất cho mình, giúp nâng cao hiểu biết của bản thân, từ đó có thể áp dụng vào công việc và cuộc sống, tạo bước phát triển trên con đường sự nghiệp. ước mơ và thành công!

Related Articles

Back to top button