Financial Aid là gì? Phân loại Financial Aid – UNIMATES Education

Hiện tại, nhiều bạn trẻ đang có ý định du học Hoa Kỳ chắc chắn sẽ quan tâm đến chương trình giáo dục hỗ trợ tài chính. hỗ trợ tài chính là gì? hoặc đơn xin hỗ trợ học phí fafsa là gì? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây hoặc liên hệ với Unimate Education để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các loại financial aid du học sinh cần biết

Chương trình của Finacial Aid

Financial Aid Là Gì?

hỗ trợ tài chính có nghĩa là đăng ký quỹ giáo dục hoặc còn được gọi là đăng ký hỗ trợ tài chính. Đây là một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ các khoản trợ cấp hoặc học bổng dành cho sinh viên. Tuy nhiên, một số trường gọi “hỗ trợ tài chính” là viện trợ của nhà nước Hoa Kỳ. uu. dành cho sinh viên hoặc người định cư ở Mỹ uu. những người khác sử dụng “hỗ trợ tài chính” để xin cả viện trợ của nhà nước và học bổng.

phân loại hỗ trợ tài chính

Hiện nay có rất nhiều hình thức hỗ trợ tài chính mà sinh viên cần lưu ý khi du học Mỹ. uu.

viện trợ của chính phủ không cần phải hoàn trả:

 • Tài trợ Pell của Liên bang: Số tiền này lên đến $ 11.500 mỗi năm, tùy thuộc vào mức học phí của từng trường trong mỗi tiểu bang.
 • Viện trợ dựa trên cơ sở: Đây là khoản tài trợ cho khoản hỗ trợ học phí chẳng hạn như vừa học vừa làm, tức là tiền để sinh viên làm việc trong khuôn viên trường.
 • các khoản trợ cấp khác như trợ cấp học phí, trợ cấp fseog, trợ cấp tổ chức … tùy thuộc vào chương trình học của từng sinh viên.

khoản vay dành cho sinh viên

Khoản vay này đến hạn trong vòng 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp, với lãi suất rất thấp, bao gồm:

 • các khoản cho vay bình thường, lãi suất rất thấp. tuy nhiên, không có nhiều sinh viên đủ điều kiện cho khoản vay này.
 • khoản vay nhân viên: bao gồm:
  • trợ cấp trực tiếp: chính phủ sẽ trả lãi suất trong một khoảng thời gian cho sinh viên đang đi học. để được hưởng lợi từ chương trình cho vay này, sinh viên phải có thu nhập thấp và đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện để được trợ cấp pell.
  • không cần hồ sơ trực tiếp: bất kỳ sinh viên nào cũng có thể tham gia chương trình cho vay số tiền này mà không cần phải đáp ứng các tiêu chí tương tự như đối với tài trợ pell hoặc tài trợ trực tiếp.

  học bổng / trợ cấp

  Tại một số trường, hỗ trợ tài chính là học bổng. Mức này được trợ cấp bởi các khoa trong trường, các công ty, tập đoàn và các tổ chức tư nhân ngoài giáo dục. các chương trình học bổng thường dành cho sinh viên xuất sắc.

  cộng với khoản vay / nợ gốc

  – chương trình hỗ trợ tài chính dành cho các bậc cha mẹ chi trả cho việc học của con cái họ. Chương trình này dành cho những người có con dưới 24 tuổi.

  Đơn xin học bổng fafsa là gì?

  fafsa (đơn xin trợ cấp sinh viên liên bang miễn phí) là một loại đơn xin xác minh lý lịch và tài chính của người nộp đơn. Biểu mẫu này để xác nhận xem bạn có đủ điều kiện để được trợ cấp học phí hoặc khoản vay từ chính phủ liên bang cho việc học của bạn hay không.

  Ứng dụng này cũng giúp bạn tìm học bổng và công việc bán thời gian trong khuôn viên trường khi bạn học. tất cả các trường cao đẳng đều có văn phòng hỗ trợ tài chính (văn phòng hỗ trợ tài chính). mọi người đều có cơ hội đến trường và nhận sự giúp đỡ từ một người nào đó trong văn phòng hoặc bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký trực tiếp từ fafsa.ed.gov.

  đủ điều kiện giáo dục

  Sinh viên Việt Nam định cư hợp pháp tại Mỹ. uu. đủ điều kiện để được hỗ trợ tài chính tại thời điểm quyết toán ban đầu. Ngoài ra, các hình thức tạm trú khác như du học sinh và du lịch sẽ không được hỗ trợ tài chính. tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký học bổng tại trường.

  để tóm tắt

  thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hỗ trợ tài chính là gì để chuẩn bị cho con đường du học của bạn tại chúng tôi. uu. Hiện nay, có rất nhiều hình thức hỗ trợ tài chính, nhưng du học sinh sẽ tập trung vào học bổng / trợ cấp từ các trường để giảm chi phí học tập.

  Nếu bạn có kế hoạch đi du học và tìm kiếm học bổng tại các trường đại học Mỹ, hãy liên hệ với giáo dục đồng nghiệp để được trợ giúp ngay lập tức

Related Articles

Back to top button